Cùng cảnh trông bệnh nhân, bất chợt nảy lòng tham

ANTĐ - Khoảng 7h30 ngày 18-7,  tổ công tác Đại đội 1, Phòng Cảnh sát bảo vệ CATP Hà Nội do Thượng sĩ Nguyễn Đức Minh làm tổ trưởng trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT tại Bệnh viện Việt Đức nhận được tin báo của bảo vệ bệnh viện: Chị Bùi Thị Ngọc Hà, SN 1977, ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền (Hải Phòng), là người trông bệnh nhân, tạm trú tại giường số 186 khu nhà trọ của bệnh viện khi soạn đồ đạc đã để quên 1 chiếc ví màu nâu kẻ carô ở giường số 185, khi quay lại tìm thì không thấy. 

Chị Hà trình báo trong ví có 36 triệu đồng, 1 chứng minh nhân dân, 1 giấy phép lái xe, 1 đăng ký xe máy  đều mang tên chị  Hà. Sau khi nhận được tin báo, tổ công tác Đại đội 1 điều tra nắm được thông tin bệnh nhân nằm tại giường số 197 đã nhìn thấy một phụ nữ nằm ở giường số 185 có mặt tại hiện trường vào thời gian đó.

Dựa vào mô tả của nhân chứng, tổ công tác đã xác minh, phát hiện đối tượng nghi vấn tại tầng 6 Khoa phẫu thuật cột sống của bệnh viện đã mời về phòng bảo vệ để xác minh làm rõ. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận nhìn thấy chiếc ví để trên giường bệnh, đã nảy sinh lòng tham và lấy trộm. Đối tượng khai là Trần Thị Thúy, SN 1976, ở tổ 8, phường Tân Hà, tỉnh Tuyên Quang, hiện đang trông bệnh nhân tại  tầng 6 - Khoa phẫu thuật cột sống. Sau khi lấy được chiếc ví, Thúy cất giấu tại phòng 613, tầng 6 Khoa phẫu thuật cột sống. 

Tổ công tác đã thu giữ chiếc ví bên trong có 1 CMND, 1 giấy phép lái xe, 1 đăng ký xe máy, đều mang tên Bùi Thị Ngọc Hà. Riêng số tiền mặt chỉ có 34,750 triệu  đồng được Thúy cất trong túi xách và đã trao trả lại. Tổ công tác đã chuyển giao đối tượng cùng  tang vật vụ trộm cho CAP Hàng Bông - quận Hoàn Kiếm xử lý theo thẩm quyền.