2 "nữ quái" chuyên đón xe từ Hải Phòng lên Hà Nội trộm cắp

ANTĐ - 2 "nữ quái" này thường quay lưng vào camera để tránh sự truy bắt của lực lượng Công an, tuy nhiên vẫn không thể thoát.

Thời gian gần đây rộ lên tình trạng trộm cắp tại các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn Hà Nội. Các đối tượng trộm cắp rất tinh vi, thường cho một “tai mắt” tăm tia trước vị trí và hướng đặt camera tại cửa hàng, siêu thị, sau khi nắm chắc việc hoạt động của các nơi này các đối tượng mới thực hiện gây án.

Chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến nay, riêng Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, đã nhận được nhiều hình ảnh lấy ra từ camera an ninh tại các siêu thị, cửa hàng lớn trên địa bàn trình báo về việc bị mất trộm tài sản. Nghiên cứu phương thức thủ đoạn từ tư liệu lưu lại cho thấy, các đối tượng trộm cắp đều giấu mặt bằng các hình thức tinh vi như lấy đồ che mặt, đi quay lưng vào máy camera…

Với thủ đoạn này, mỗi lần vào siêu thị, cửa hàng, các đối tượng đã lấy đi ít nhất vài triệu đồng, nhiều thì lên tới cả chục triệu đồng mỗi lần “vào ra”. Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, Đội CSHS, CAQ Tây Hồ đã tổ chức triệt xoá.

Kiên trì bám địa bàn, nơi có các siêu thị, của hàng lớn, các trinh sát đã xác định được 3 đối tượng nghi vấn. Ngày 10-7, các đối tượng đã bị tổ công tác kiểm tra hành chính, sau khi đi ra từ trong siêu thị Sapomart tại đường Võ Chí Công. Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng khai tên Nguyễn Thị Duyên (SN 1970) có HKTT tại Hồng Bàng, Hải Phòng, Nguyễn Thị Hiền (SN 1984) có HKTT tại Ngô Quyền, Hải Phòng và Nguyễn Văn Phi (SN 1976) có KHTT tại Gia Lâm, Hà Nội.

Biết không thể thoát tội, hai đối tượng nữ nói trên đã tự tay lột chiếc áo chống nắng quấn quanh người ra, hàng chục lọ mỹ phẩm loại đắt tiền đã rơi ra. Hai đối tượng khai những tài sản này vừa trộm cắp được trong siêu thị.

Tổ công tác đã mời 3 đối tượng về cơ quan Công an để điều tra mở rộng. Tại đây, đối tượng Duyên được xác định là chủ mưu, chuyên bàn bạc và bày cách sau đó cùng 2 người còn lại đi gây án tại các siêu thị trên địa bàn quận Tây Hồ. Số tiền có được từ các phi vụ, Duyên chia cho Hiền 20%, còn đối tượng Phi mỗi lần chỉ được chia 500.000 nghìn đồng với vai trò cảnh giới.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, 2 đối tượng nữ chưa có tiền án, tiền sự nhưng rất ham mê cờ bạc, lại không có công ăn việc làm. Số tiền trộm cắp mà có được, các đối tượng tiêu xài ăn chơi, nướng hết vào cờ bạc ngay sau đó và khi hết lại “vào siêu thị”. Chỉ trong những ngày tháng 7-2015, ổ nhóm này đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp tại các siêu thị và cửa hàng trên địa bàn Hà Nội, với số tiền tài sản lên đến 32.684.000 đồng. Sau khi gây án xong, các đối tượng bán lại cho những khách chuyên mua bán “hàng xách tay” trên mạng. Có tiền, hai "nữ quái" lại đón xe về Hải Phòng và hết tiền lại lên Hà Nội, sau đó gọi cho Phi từ Gia Lâm sang bến xe Lương Yên đón để tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp.

Duyên khai nhận, mỗi lần vào siêu thị để trộm cắp, Duyên và Hiền tỏ ra như không hề quen biết nhau để nếu xảy ra “biến” thì chỉ bị bắt một trong hai người. Sau khi “nhắm” những mặt hàng giá trị, nhỏ gọn, hai "nữ quái" giật tem an ninh rồi “găm” quanh người và lựa chọn cửa thanh toán có đông người để đi ra.

Hiện vụ việc đang CAQ Tây Hồ đang tiếp tục điều tra.