Chân lý cuộc sống

Chân lý cuộc sống

ANTD.VN - Trời bỗng đổ mưa to rào rào, sấm chớp dọc ngang xé toang bầu trời, mọi người đang đi đường ai cũng nháo nhào tìm chỗ trú. 
Niềm tin mang đến điều kỳ diệu

Niềm tin mang đến điều kỳ diệu

ANTĐ - Hạn hán đã mấy tháng liền khiến cho những cánh đồng khô cạn, cây cối héo úa, chết khô, những dòng sông cạn trơ thấy đáy. Người dân vô cùng lo lắng và sợ hãi khi thấy trời cứ nắng mãi, gia súc lăn ra chết, họ phải đi rất xa để gánh những thùng nước đục ngầu về dùng cho sinh hoạt hàng ngày. Nhiều gia đình không chịu nổi đã thu dọn đồ đạc và bỏ đi nơi khác sinh sống, những người còn ở lại thì chỉ biết ngày đêm cầu khấn trời đất và chờ đợi trong tuyệt vọng.
Thời gian chẳng đợi ai

Thời gian chẳng đợi ai

ANTĐ - Sau khi  qua đời, cha mẹ Naik để lại cho  anh một khoản tiền và lời dặn dò hãy chăm chỉ làm lụng để có cuộc sống sung túc. Nhưng rồi sau đó, suốt ngày Naik nằm dài ở nhà ăn không ngồi rồi  cho đến khi  khoản tiền cha mẹ để lại  vơi gần một nửa, Naik mới quyết định ra đường  tìm việc để sinh sống. 
Thức tỉnh lương tâm

Thức tỉnh lương tâm

ANTĐ - Nick lang thang cả ngày khắp ngang cùng ngõ hẻm của thành phố đến tận đêm mới móc trộm được một ví tiền của một người sơ hở, nhưng khi mở ra thì chẳng có tiền, toàn giấy tờ, Nick tức điên vì thất vọng, ném chiếc ví vào sọt rác. Nick  ngồi phịch  xuống đất, cả ngày nay không có miếng gì vào bụng, anh ta vừa đói vừa rét.
Ranh giới mong manh

Ranh giới mong manh

ANTĐ - Rai buồn rầu vác cuốc về nhà, đã mấy tháng nay trời hạn hán, sông hồ đều đã cạn, ruộng đồng nứt nẻ, trồng cây gì chết khô cây ấy. Rai đang không biết sắp tới sẽ sống bằng  gì khi mà trong nhà không còn chút lương thực.

Nghĩ đến người khác

Nghĩ đến người khác

ANTĐ - Cụ John râu tóc bạc phơ nhưng ngày nào mọi người trong làng cũng thấy cụ làm việc chăm chỉ ở vườn cây ăn trái của mình. Mặc dù đi lại rất chậm chạp nhưng cụ vẫn bắt sâu, tỉa lá, tưới nước, chăm chút cho từng gốc cây. 
Mấy ai trăm năm!

Mấy ai trăm năm!

ANTĐ - Sáng nào cũng vậy, khi trở dậy, tôi đều đứng bên cửa sổ, nhìn ra ngoài kia. Trước mặt tôi là một vườn hoa xinh xắn của tôi. Khi xuân về, hoa nở rực rỡ cả vườn. Đối với tôi, nó hấp dẫn và thú vị lạ lùng. 
Đến Hàn Quốc, đi bộ giữa biển bao la

Đến Hàn Quốc, đi bộ giữa biển bao la

ANTĐ - Cứ 2 lần một năm, khách du lịch đến Hàn Quốc lại có dịp thưởng thức hiện tượng kì thú khi thủy triều xuống thấp, tạo nên một con đường đất tự nhiên dài 2,9km, nối liền 2 hòn đảo ở tỉnh Jindo…
Chuyện nhặt ở Sài Gòn...

Chuyện nhặt ở Sài Gòn...

ANTĐ - Cuộc sống ở TP.HCM cũng như nhiều thành phố lớn khác, luôn vùn vụt trôi qua với tốc độ nhanh, khiến con người như bị cuốn đi trong nhịp quay hối hả. Dầu vậy, nhiều người vẫn kịp nhận ra những nét đẹp đọng lại giữa đời thường, ngay trên hè phố hay trong con ngõ nhỏ, để thấy cuộc sống còn nhiều điều đáng nhớ.
Bộn tiền từ trà đá, trà chanh vỉa hè

Bộn tiền từ trà đá, trà chanh vỉa hè

ANTĐ - Cái góc nhỏ bên hè phố ấy cứ như đang thì thầm kể một câu chuyện về nét sinh hoạt riêng tư của nhịp sống nhẹ nhàng, chầm chậm về một phố cổ Hà Nội.
Cụ già 91 tuổi lao mình ngoạn mục

Cụ già 91 tuổi lao mình ngoạn mục

ANTĐ - Để mừng nhân dịp sinh nhật lần thứ 91 của mình, một cụ bà người Mỹ đã nhảy bungee, một cú nhảy của cảm giác cực mạnh, nhằm chinh phục độ cao mà đến những bạn trẻ cũng hiếm khi muốn thử.

 

Cụ già chim cánh cụt

Cụ già chim cánh cụt

ANTĐ - Nếu bạn vô tình bắt gặp một cụ già thường hay xuất hiện trên các con phố nhỏ của Brussels với bộ trang phục ngộ nghĩnh của một chú chim cánh cụt, hẳn bạn sẽ nghĩ cụ đang trên đường đến với một lễ hội hóa trang.
Nghề "đổi” lá cây lấy tiền mặt

Nghề "đổi” lá cây lấy tiền mặt

ANTĐ - Xưa nay hiếm có nơi nào như làng Ngọc Hà chợ chiều chỉ bán lá cây. Chợ diễn ra từ chiều cho đến nhá nhem tối nhưng tấp nập người mua kẻ bán, mà hàng hóa chỉ độc có lá cây bán lấy tiền mặt.
Không gian báo chí

Không gian báo chí

(ANTĐ) - Hà Nội không có những “con đường báo chí” như Sài Gòn. Hà Nội cũng chưa có nhiều người quen mua và đọc báo như ở Sài Gòn.