• Sikorsky sẽ chế tạo 35 "Diều hâu đen" cho lục quân Mỹ

  Sikorsky sẽ chế tạo 35 "Diều hâu đen" cho lục quân Mỹ

  ANTĐ - Ngày 8-3, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo, công ty chế tạo máy bay Sikorsky, hiện trực thuộc tập đoàn Lockheed Martin, đã giành được hợp đồng trị giá 387 triệu USD để chế tạo thêm 35 chiếc trực thăng Black Hawk UH-60M cho lục quân Mỹ.

 • Hacker Trung Quốc tấn công Đại học Connecticut

  Hacker Trung Quốc tấn công Đại học Connecticut

  ANTĐ - Trường Đại học Connecticut - UConn (Mỹ) vừa cáo buộc tin tặc Trung Quốc đã tấn công vào hệ thống mạng máy tính của trường này và đánh cắp mã số an ninh, số thẻ tín dụng của hơn 6.000 giảng viên, cán bộ và sinh viên.

 • Vừa ra khỏi máy bay, bị sét đánh trúng

  Vừa ra khỏi máy bay, bị sét đánh trúng

  ANTĐ - Sự cố hy hữu trên xảy ra tại sân bay Columbia Metropolitan ở bang South Carolina (Mỹ) hôm 27-6 khi  chiếc máy bay CRJ-900 của hãng hàng không US Airways buộc phải hạ cánh khẩn cấp do thời tiết xấu. 

 • Mỹ chi gần 8 tỷ USD mua 112 trực thăng CRH-60 mới

  Mỹ chi gần 8 tỷ USD mua 112 trực thăng CRH-60 mới

  ANTĐ - Ngày 26-6, không quân Mỹ đã trao hợp đồng ban đầu trị giá 1,28 tỷ USD cho các tập đoàn Lockheed Martin và Sikorsky nhằm phát triển một loại máy bay trực thăng tìm kiếm, cứu nạn và chiến đấu mới mang tên CRH-60.

 • Làm rõ nguyên nhân lật tàu tại New York

  Làm rõ nguyên nhân lật tàu tại New York

  ANTĐ - Kết quả sơ bộ về nguyên nhân gây tai nạn tàu điện nghiêm trọng tại New York hôm 1-12 khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 67 người khác bị thương là do chạy quá tốc độ gấp 3 lần.

 • Mỹ: Một vụ xả súng trong trường học

  Mỹ: Một vụ xả súng trong trường học

  ANTĐ - Một học sinh tại trường trung học Sparks ở bang Nevada (Mỹ) đã bất ngờ xả súng bắn chết thầy giáo dạy toán Michael Landsberry và làm bị thương 2 học sinh khác, kẻ tấn công chưa rõ danh tính sau đó đã tự sát. Vụ xả súng xảy ra ngày 21-10 tại sân trường trước sự chứng kiến của 20-30 học sinh. 

 • Nhiều phim Oscar ra rạp

  Nhiều phim Oscar ra rạp

  ANTĐ - Trong tháng 3 này khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức hàng loạt bộ phim đặc sắc tranh giải Oscar. 

 • Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh kiểm soát súng đạn

  Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh kiểm soát súng đạn

  ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 16-1 đã ký ban hành 23 sắc lệnh nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực súng đạn sau vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut hồi tháng trước khiến 20 học sinh và 6 giáo viên thiệt mạng. 

 • New York đi đầu trong việc kiểm soát súng

  New York đi đầu trong việc kiểm soát súng

  ANTĐ - Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo ngày 15-1, đã chính thức ký thông qua luật kiểm soát súng mới. Đây được cho là luật hạn chế sở hữu súng nghiêm khắc nhất từ trước đến nay ở Mỹ, sau vụ xả súng kinh hoàng ở bang Connecticut hồi tháng 12-2012.

 • Tưởng niệm nạn nhân của vụ xả súng ở Connecticut, Hoa Kỳ

  Tưởng niệm nạn nhân của vụ xả súng ở Connecticut, Hoa Kỳ

  ANTĐ - Một tháng đã trôi qua kể từ khi xảy ra vụ nổ súng tại một trường tiểu học ở tiểu bang Connecticut. Những phụ huynh có con bị thiệt mạng trong vụ thảm sát này đã yêu cầu chính phủ Mỹ kiểm soát súng chặt chẽ để ngăn chặn những thảm kịch tương tự.

 • Ứng xử thông minh của Hoa hậu Mỹ 2013

  Ứng xử thông minh của Hoa hậu Mỹ 2013

  ANTĐ - “Tôi không nghĩ rằng dùng bạo lực để chống lại bạo lực là một cách làm đúng đắn. Tôi nghĩ rằng cách hợp lý nhất là giáo dục người dân về súng và cách sử dụng chúng một cách thích hợp” - câu trả lời thông minh trong phần ứng xử đã mang lại cho người đẹp Mallory Hagan đến từ Brooklyn, New York chiếc vương miện Hoa hậu Mỹ 2013.

 • Học sinh trường Sandy Hook bắt đầu đi học trở lại

  Học sinh trường Sandy Hook bắt đầu đi học trở lại

  ANTĐ - Kể từ sau vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook, thuộc tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ vào ngày 14/12/2012 vừa qua, hơn 400 học sinh thuộc nhiều bậc học bắt đầu đi học trở lại kể từ ngày 3/1/2013.