• Nhà đầu tư địa ốc Hà Nội khác TP.HCM như thế nào

  Nhà đầu tư địa ốc Hà Nội khác TP.HCM như thế nào

  ANTD.VN - Nhà đầu tư đến từ Thủ đô ưa săn bất động sản cao cấp, hoành tráng, sẵn sàng mua tài sản ở xa, vay lớn trong khi nhà đầu tư TP.HCM chuộng tài sản giá hợp lý, dè dặt với đòn bẩy tài chính, bám địa bàn và có xu hướng ăn chắc mặc bền.

 • "Mua sự yên tâm" cho người mua nhà

  "Mua sự yên tâm" cho người mua nhà

  ANTĐ - Đáp ứng nhu cầu của các chủ đầu tư, Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) đã chính thức ra mắt sản phẩm “Bảo lãnh mua bán và cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai” dành riêng cho các Doanh nghiệp bất động sản.

 • Quan chức Ấn Độ giấu "núi tiền" tham nhũng tại nhà riêng

  Quan chức Ấn Độ giấu "núi tiền" tham nhũng tại nhà riêng

  ANTĐ - Cảnh sát Ấn Độ vừa đột kích nhà Pronab Adhikary - một quan chức phụ trách việc cấp phép xây dựng nhà ở Howrah, bang Tây Bengal và bất ngờ phát hiện một lượng tiền "khủng" trị giá hơn 31 triệu USD được cất giấu khắp căn nhà này.

 • Xây nhà chỉ trong 3 tiếng

  Xây nhà chỉ trong 3 tiếng

  ANTĐ - Một căn nhà đã được hoàn tất xây dựng chỉ trong 3 giờ tại Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. 

 • Vay và trả!

  Vay và trả!

  ANTĐ - Ngày xưa, các cụ hãi nhất là chiều 30 Tết bị chủ nợ đến cổng réo đòi nợ, người không có trả phải trốn tiệt, coi như mất Tết.

 • Có một loại hàng giả

  Có một loại hàng giả

  ANTĐ - Cuối năm nào cũng vậy, Chính phủ đều có yêu cầu tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng nhái, hàng giả...

 • Cơ hội để cán bộ viên chức “có” 2 tỷ đồng: Nóng quá, cẩn thận bỏng tay!

  Cơ hội để cán bộ viên chức “có” 2 tỷ đồng: Nóng quá, cẩn thận bỏng tay!

  ANTĐ - Tại Hội thảo “Tăng trưởng tín dụng của ngân hàng thương mại Việt Nam - Thực trạng và giải pháp” ngày 16-9, ông Nguyễn Tiến Đông, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cho biết, NHNN đang nghiên cứu xây dựng một gói hỗ trợ vay mua nhà cho cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang để trình Thủ tướng xin ý kiến. 

 • Nhà đất ấm lên, doanh nghiệp vẫn nợ đầm đìa

  Nhà đất ấm lên, doanh nghiệp vẫn nợ đầm đìa

  ANTĐ - Bộ Xây dựng cho rằng, thị trường bất động sản (BĐS) những tháng đầu năm 2014 đã ấm lên, tồn kho nhà đất đang giảm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến nghi ngờ sự “ấm lên” này khi chứng kiến rất nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn đang nợ đầm đìa.

 • “Xe ôm” đua nhau “chặt chém” khách

  “Xe ôm” đua nhau “chặt chém” khách

  ANTĐ - Trong thời điểm giáp Tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng mạnh, các tuyến đường luôn trong tình trạng tắc nghẽn khiến “xe ôm” trở nên đắt khách. Đây cũng là cơ hội để một số người hành nghề này đua nhau “chặt chém” khách.

 • Tội phạm đã được ngăn chặn, đẩy lùi

  Tội phạm đã được ngăn chặn, đẩy lùi

  ANTĐ - Ngày 17-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến vào các Báo cáo của Chính phủ về công tác thi hành án, về tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2013.

 • Bán được còn là may

  Bán được còn là may

  ANTĐ - Tăng trưởng tín dụng nửa đầu năm nay chỉ đạt 4,91%, trong khi tiền gửi ngân hàng tăng tới 9,48%. Mặt khác, lãi suất cho vay của hệ thống ngân hàng cũng giảm khá mạnh khiến lợi nhuận sụt giảm. Đó là báo cáo tổng kết của Ngân hàng Nhà nước. Dự báo, kết thúc năm 2013, các ngân hàng không thể đạt được lợi nhuận lớn và tăng trưởng cao như kỳ vọng. Kết quả kinh doanh tiền tệ kém sáng sủa không nằm ngoài dự đoán, chứng tỏ dòng tiền-mạch máu nuôi sống nền kinh tế, doanh nghiệp chưa thể lưu thông trở lại như mong muốn. 

 • Kẽ hở gói hỗ trợ

  Kẽ hở gói hỗ trợ

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Xây dựng khẳng định gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng là một chương trình dài hạn, hướng tới số đông người dân có thu nhập thấp và có nhu cầu thật sự về nhà ở. Nếu nhìn vào nhu cầu nhà ở xã hội, gói 30.000 tỷ đồng này là quá nhỏ. Song, vốn cho vay doanh nghiệp là vốn “mồi” để hấp dẫn các nguồn lực đối ứng của doanh nghiệp. Sức lan tỏa của gói hỗ trợ sẽ không chỉ dừng ở con số này.

 • Doanh nghiệp BĐS huy động vốn trái phép: Tiền đi đâu, dân có đòi được không?

  Doanh nghiệp BĐS huy động vốn trái phép: Tiền đi đâu, dân có đòi được không?

  ANTĐ - Khi thị trường BĐS đổ vỡ đã lộ diện hàng loạt doanh nghiệp bất động sản huy động vốn của người dân nhưng không thực hiện dự án. Có những dự án đã huy động 70-80% giá trị nhà  nhưng vẫn chỉ là bãi đất trống hoặc đóng cọc nhồi rồi bỏ đấy. Một làn sóng hoang mang đang dấy lên từ hàng nghìn khách hàng đã góp vốn đầu tư mua nhà tại nhiều dự án bất động sản vẫn đang nằm trên giấy. Người dân vẫn phải chờ đợi trong vô vọng và  trở thành con tin của các doanh nghiệp BĐS. 

 • Kỳ vọng gói “kích cầu”

  Kỳ vọng gói “kích cầu”

  ANTĐ - Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước và Bộ Xây dựng ban hành thông tư hướng dẫn cho vay gói hỗ trợ nhà ở xã hội trị giá 30.000 tỷ đồng với 70% lượng vốn dành cho người dân và 30% cho doanh nghiệp, dư luận đã xuất hiện những ý kiến trái chiều. Nhiều người lo ngại, dù có cơ chế ưu đãi nhưng giá nhà vẫn quá cao so với thu nhập bình quân của người lao động. Lại có ý kiến băn khoăn cho người nghèo vay tiền ngân hàng sẽ chịu nhiều rủi ro.

 • Kích thích và kích cầu

  Kích thích và kích cầu

  ANTĐ - Ngay sau khi nhậm chức, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính đã khẳng định trước công luận những công việc trọng tâm cần ưu tiên giải quyết. Đó là nắm bắt tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước, các giải pháp tăng thu ngân sách, chống thất thu, xử lý nợ đọng. Đặc biệt, ông nhấn mạnh, tiếp tục triển khai chính sách tài khóa nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường và giải quyết nợ xấu.

 • Thu thuế từ bất động sản giảm mạnh

  Thu thuế từ bất động sản giảm mạnh

  ANTĐ - Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, tình hình kinh tế khó khăn, thị trường bất động sản “đóng băng” khiến các doanh nghiệp bất động sản chịu tác động tiêu cực. Nguồn thu ngân sách từ các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản vì thế cũng giảm mạnh. 

 • Làm tiền trên thân thể

  Làm tiền trên thân thể

  ANTĐ - Quảng cáo trên thân thể con người đang là chiêu thịnh hành được các doanh nghiệp, công ty, cá nhân sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Một công ty bất động sản đã sử dụng hình thức quảng cáo trên lưng trần của người đẹp, để rao bán căn hộ của mình.  Hình thức quảng cáo này diễn ra tại một hội chợ về bất động sản tổ chức ở Nam Kinh (Trung Quốc). 

 • Giảm lãi suất: Doanh nghiệp chưa thấm

  Giảm lãi suất: Doanh nghiệp chưa thấm

  ANTĐ - Lãi suất cho vay giảm sẽ mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp, nhất là những công ty đang khát vốn. Nhưng dường như chính sách này chưa tới được đông đảo doanh nghiệp hiện có nhu cầu.