Công sở treo cờ rủ, người Hà Nội đặt hoa tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro

  • 04/12/2016 12:07
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 4-12, Việt Nam treo cờ rủ, thực hiện nghi lễ Quốc tang tưởng nhớ lãnh tụ Cuba Fidel Castro. Những đóa hoa tươi được đặt trang trọng dưới chân dung ngài - nhà cách mạng vĩ đại đã truyền cảm hứng bất tận đến nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Công sở treo cờ rủ, người Hà Nội đặt hoa tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro ảnh 1

Từ sáng sớm, quốc kỳ trước cửa Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được treo rủ. Hôm nay 4-12, Việt Nam tổ chức Quốc tang dành cho lãnh tụ Cuba Fidel Castro, người bạn lớn, người đồng chí, anh em gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Công sở treo cờ rủ, người Hà Nội đặt hoa tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro ảnh 2

UBND TP Hà Nội treo cờ rủ tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro. Hôm nay, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định, đồng thời không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Công sở treo cờ rủ, người Hà Nội đặt hoa tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro ảnh 3

Cờ rủ trên nóc Nhà Quốc hội

Công sở treo cờ rủ, người Hà Nội đặt hoa tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro ảnh 4

Trước cửa Đại sứ quán Cuba ở phố Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, rất nhiều hoa đã được đặt để tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro

Công sở treo cờ rủ, người Hà Nội đặt hoa tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro ảnh 5

Có rất nhiều các bạn trẻ đến Đại sứ quán Cuba để đặt hoa, viếng và tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro. Với nhiều thế hệ Việt Nam, lãnh tụ Fidel Castro là nguồn cảm hứng về sự hi sinh và quyết tâm cho những mục tiêu cao cả.

Công sở treo cờ rủ, người Hà Nội đặt hoa tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro ảnh 6

Hòa với dòng người đến Đại sứ quán Cuba đặt hoa tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro, trong bộ trang phục đặc trưng của lãnh tụ Fidel, lão võ sư Nguyễn Văn Hải - Hội võ thuật Hà Nội xúc động chia sẻ, hình ảnh bình dị của chiến sỹ cách mạng kiên trung Fidel Castro hay Che Guevara mãi mãi là nguồn cảm hứng bất diệt

Công sở treo cờ rủ, người Hà Nội đặt hoa tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro ảnh 7

Những chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam đến viếng và ghi sổ tang tại Đại sứ quán Cuba. Trước mặt là tấm hình lãnh tụ Fidel Castro khi còn trẻ. Tháng 9-1973, khi chiến trường Quảng Trị vẫn còn nồng mùi thuốc súng, từ bên kia bán cầu, Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến thăm vùng đất vừa được giải phóng của tỉnh Quảng Trị.

Công sở treo cờ rủ, người Hà Nội đặt hoa tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro ảnh 8

Xin vĩnh biệt lãnh tụ Fidel Castro. Ngài mãi mãi nằm trong tâm trí các thế hệ con người Việt Nam cho đến mãi mai sau

Tin cùng chuyên mục