Công chúng là giám khảo chấm chung kết Tài năng 2010 - Hội họa

(ANTĐ) - Quỹ Phát triển và Trao đổi Văn hóa Đan Mạch-Việt Nam (CDEF) vừa công bố tên 8 nghệ sĩ lọt vào chung kết Cuộc thi Tài năng 2010 – Hội họa, đồng thời giới thiệu hệ thống bình chọn trực tuyến. Từ ngày 10/10, công chúng có thể bắt đầu bình chọn cho người thắng cuộc. 

Công chúng là giám khảo chấm chung kết Tài năng 2010 - Hội họa

(ANTĐ) - Quỹ Phát triển và Trao đổi Văn hóa Đan Mạch-Việt Nam (CDEF) vừa công bố tên 8 nghệ sĩ lọt vào chung kết Cuộc thi Tài năng 2010 – Hội họa, đồng thời giới thiệu hệ thống bình chọn trực tuyến. Từ ngày 10/10, công chúng có thể bắt đầu bình chọn cho người thắng cuộc. 

Tác phẩm "Long Biên và thân phận" của Đào Anh Việt ảnh 1
Tác phẩm "Long Biên và thân phận" của Đào Anh Việt

CDEF công bố tên của 08 nghệ sĩ trẻ tham gia vào vòng chung kết cuộc thi Tài Năng 2010. Một cuộc triển lãm trưng bày tác phẩm của các nghệ sỹ lọt vào vòng chung kết sẽ được tổ chức tại trường Đại học Mỹ thuật từ ngày 18/10 đến ngày 1/11.

Cuộc thi Tài Năng 2010 đã thu hút được sự chú ý của các nghệ sĩ từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế và các tỉnh thành khác ở Việt Nam. Gần 700 tác phẩm đã được 165 nghệ sỹ nộp dự thi, trong đó ban giám khảo đã chọn ra được 8 nghệ sĩ xuất sắc nhất. Một số tiêu chí chính để đánh giá là tính thẩm mỹ, nội dung và ý nghĩa trong sự thể hiện và tính độc đáo.

Tác phẩm "Thời của bố tôi" của Nguyễn Xuân Hoàng ảnh 2
Tác phẩm "Thời của bố tôi" của Nguyễn Xuân Hoàng

Thành viên ban giám khảo Natasha Kraevski nhận xét: “Nhìn chung, những sáng tác về các chủ đề cuộc sống và vấn đề xã hội cho thấy rằng nghệ sĩ trẻ hiện nay xem xét và phản ánh không chỉ những vấn đề “chung chung của toàn xã hội”. Họ lưu tâm hơn đến cuộc sống của chính mình cũng như vị trí của giới trẻ trong thế giới đương đại” .

8 nghệ sỹ được chọn là (theo thứ tự hồ sơ): Đào Anh Việt, Lương Văn Trung, Lê Trần Tuấn Anh, Nguyễn Hồng Phương, Phạm Tuấn Tú, Lê Hoàng Bích Phượng, Nguyễn Xuân Hoàng, Nguyễn Thế Hùng.

"Nàng 3" của Lê Hoàng Bích Phượng ảnh 3
"Nàng 3" của Lê Hoàng Bích Phượng

Công chúng sẽ là người quyết định nghệ sĩ đoạt giải cuộc thi Tài Năng Trẻ 2010 bằng cách bầu chọn trên website của cuộc thi. Thời gian bình chọn là từ ngày 10 đến ngày 31/10. Tất cả các tác phẩm dự thi sẽ được đưa lên trên trang web, tuy nhiên ban tổ chức cũng mong mọi người đến thưởng thức một cách trực tiếp các tác phẩm tranh sẽ trưng bày tại triển lãm khai mạc vào ngày 18/10 tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu.

Nghệ sĩ đoạt giải cuộc thi Tài Năng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 1000 USD và sau đó sẽ được tổ chức một triển lãm cá nhân. Thông báo chính thức sẽ diễn ra tại trường Đại học Mỹ thuật vào ngày 1/11.

"Chân dung thế hệ mới" của Lê Trần Anh Tuấn ảnh 4
"Chân dung thế hệ mới" của Lê Trần Anh Tuấn

Cuộc thi Tài Năng 2010 trong lĩnh vực hội họa mong muốn đem lại cho các họa sĩ trẻ Việt Nam cơ hội tham gia vào cuộc thi quốc gia và khẳng định tài năng của mình. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những nghệ sĩ tài năng, độc đáo, sáng tạo và khơi dậy sự cách tân trong hội họa.

"Điểm nóng" của Lương Văn Trung ảnh 5
"Điểm nóng" của Lương Văn Trung

Công chúng có thể bình chọn nghệ sĩ yêu thích của mình từ ngày 10/10 tại trang web: http://www.cuocthitainang2010.com/ Ngoài ra, công chúng có thể bình luận các tác phẩm của 8 nghệ sỹ lọt vào vòng chung kết. Với mong muốn thu hút công chúng tham gia vào các cuộc thảo luận về nghệ thuật, sau khi kết thúc cuộc thi, CDEF sẽ trao giải cho bình luận hay nhất với giải thưởng trị giá 2 triệu đồng. 

"GAY" của Phạm Tuấn Tú ảnh 6
"GAY" của Phạm Tuấn Tú
"Ngày rỗi" của Nguyễn Thế Hùng ảnh 7
"Ngày rỗi" của Nguyễn Thế Hùng
"Những cái bảng" của Nguyễn Hồng Phương ảnh 8
"Những cái bảng" của Nguyễn Hồng Phương

Phú Duy