Công an Hà Nội: Tập trung trí tuệ trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ giữ gìn An ninh trật tự

  • 16/10/2014 21:39
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn (ảnh - Ngọc Tuấn)
  • In bài

ANTĐ - “Trong quý III-2014, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc CATP thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; Thành ủy, HĐND và UBND thành phố Hà Nội giao phó; xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân Thủ đô”.

Thiếu tướng Trần Văn Ba, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã nhận xét như vậy tại Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng quý III, triển khai công tác trọng tâm quý IV-2014 của Đảng ủy CATP Hà Nội và các hướng dẫn về Đại hội Đảng các cấp trong CATP nhiệm kỳ 2015 - 2020. 
 

Cùng dự hội nghị quan trọng này có đại diện lãnh đạo Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng - Bộ Công an; Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, và tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc và các đồng chí Bí thư Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy CATP.

Quyết liệt, sâu sát trong chỉ đạo

Công an Hà Nội: Tập trung trí tuệ trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ giữ gìn An ninh trật tự ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị sơ kết quý III công tác xây dựng Đảng CATP Hà Nội

Thừa ủy quyền của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Hoàng Văn Hùng, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng đã báo cáo sơ kết công tác quý III-2014 của Đảng ủy CATP. Quán triệt sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; Thành ủy, HĐND - UBND thành phố Hà Nội, trong quý III-2014, Đảng ủy CATP đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác và đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực đảm bảo ANQG, giữ gìn ANTT, an toàn xã hội, hậu cần - kỹ thuật.

Tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo các đơn vị CATP đẩy mạnh công tác đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự, kinh tế, tham nhũng, ma túy, môi trường và tội phạm sử dụng công nghệ cao. Nhiều công tác trọng tâm để đảm bảo giữ vững ổn định ANCT, TTATXH đã được CATP Hà Nội triển khai, gắn với thực tiễn cuộc sống, phục vụ lợi ích của nhân dân.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS cũng được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đặc biệt quan tâm bằng nhiều hình thức như phát động đợt thi đua đặc biệt “90 ngày đêm CBCS Công an Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô”; Hội thi “Công an Thủ đô làm theo lời Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích khác.

Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã phát động toàn thể CBCS Công an Thủ đô dành một ngày lương đóng góp, tặng các chiến sỹ Bộ tư lệnh Hải quân. Cũng trong quý III-2014, nhiều hoạt động tình nghĩa khác đã được Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP tổ chức như thăm hỏi, động viên, tặng quà các thế hệ CBCS lão thành cách mạng, thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ Công an Hà Nội qua các thời kỳ và tặng quà, giấy khen của Giám đốc CATP cho con em CBCS có thành tích học tập xuất sắc nhân dịp Tết Trung thu 2014. Đây là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần lớn lao đối với CBCS quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Những ý kiến tâm huyết

Theo gợi ý của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, đại diện lãnh đạo của 15 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy CATP đã nêu ý kiến thảo luận, làm rõ thêm các vấn đề về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần trong quý III-2014.

Đại tá Phạm Văn Hưng, Bí thư Đảng bộ Trung đoàn CSCĐ đã nêu ý kiến làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP trong từng lĩnh vực công tác quý III-2014. Đặc biệt là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS và sự quan tâm chăm sóc đến đời sống CBCS của Đảng ủy CATP, tạo nên động lực mạnh mẽ, thúc đẩy tinh thần quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của toàn lực lượng Công an Thủ đô.

Đại tá Đào Lê Bình, Bí thư Chi bộ - Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô nêu bật những kết quả đạt được của CATP trong thời gian vừa qua là: “Đã thể hiện rõ thái độ làm việc nghiêm túc, quyết liệt và tầm nhìn chiến lược trong lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP đối với từng đơn vị trong toàn lực lượng Công an Thủ đô”.

Theo Đại tá Đào Lê Bình, không chỉ quan tâm sát sao đến những việc lớn như xây dựng các công trình, trụ sở quan trọng, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP còn rất quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ. Nhiều CBCS được học tập, đào tạo tại các lớp đào tạo cán bộ nguồn, Quốc phòng an ninh… trong thời gian vừa qua, đã thể hiện sự thắng lợi về “xã hội học tập” của CATP Hà Nội.

Dẫn chứng việc Giám đốc CATP đã chỉ đạo tăng cường đảm bảo ANTT tại các bệnh viện, Đại tá Đào Lê Bình cho rằng đây là một trong những việc làm rất thiết thực, phục vụ lợi ích của nhân dân và khẳng định thời gian vừa qua, Báo An ninh Thủ đô đã nhận được nhiều thư khen của nhân dân gửi đến tòa soạn, nêu bật những thành tích xuất sắc của CBCS các đơn vị CATP trong thực thi nhiệm vụ.

Đại tá Đào Lê Bình báo cáo với đồng chí Bí thư Đảng ủy CATP về công tác thực hiện đấu tranh chính trị của Báo ANTĐ với một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc và bôi xấu chủ trương của lãnh đạo thành phố trong dịp kỉ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô; và công tác này của Báo An ninh Thủ đô đã được đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội biểu dương, khen ngợi.

Công an Hà Nội: Tập trung trí tuệ trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ giữ gìn An ninh trật tự ảnh 2

Đại tá Đào Lê Bình phát biểu ý kiến tại buổi sơ kết quý III-2014, công tác xây dựng Đảng CATP Hà Nội

Biểu dương những thành tích của tập thể CBCS Báo An ninh Thủ đô, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đánh giá trong quý III-2014, bên cạnh việc kịp thời đưa tin, phản ánh những thông tin thời sự diễn ra trên địa bàn thành phố, Báo An ninh Thủ đô đã thực hiện tốt 3 nhiệm vụ quan trọng là tham gia Dự án “Hào khí Thăng Long - Vì hòa bình, thịnh vượng”; Tổ chức cuộc thi “Viết thư gửi các chiến sỹ canh giữ biển đảo quê hương” và kịp thời tuyên truyền, phản bác lại những luận điệu sai trái.

Tập trung trí tuệ, phát huy sáng tạo

Cùng với những ý kiến tâm huyết nêu trên, hội nghị đã nghe ý kiến của đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương và Cục Công tác Đảng, công tác quần chúng - Bộ Công an đánh giá những kết quả công tác quý III; những nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV-2014 của Đảng ủy CATP và các hướng dẫn về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp trong CATP nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tiếp đó, các đồng chí Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP đã nêu một số ý kiến quan trọng, liên quan đến công tác đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp trong CATP sắp tới.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc và toàn thể CBCS Công an Thủ đô cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Cục Công tác Đảng - công tác quần chúng Bộ Công an.

Nêu, phân tích tình hình phức tạp về an ninh chính trị quốc tế và trong khu vực, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc CATP lưu ý các đơn vị nghiệp vụ CATP tập trung thực hiện nghiêm túc những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo ANQG và TTATXH, nhất là đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII; và kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam…

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trao đổi, giải đáp một số ý kiến của đại diện các đơn vị những vấn đề liên quan đến việc thực hiện công tác quý III, triển khai công tác quý IV-2014 của Đảng ủy CATP và những nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp trong CATP nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Một số công tác trọng tâm trong quý IV-2014 của Đảng ủy CATP cũng được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nêu rõ và chỉ đạo các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc CATP nghiêm túc thực hiện.

“Ngay sau hội nghị này, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy CATP quán triệt tới CBCS trong đơn vị tiếp tục tập trung trí tuệ, phát huy sáng tạo, nghiên cứu, bổ sung thêm vào báo cáo sơ kết công tác quý III, những nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV-2014 về công tác xây dựng Đảng của CATP và góp ý kiến và những Nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp trong CATP nhiệm kỳ 2015 - 2020. Thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn các kỳ cuộc quan trọng của trung ương và thành phố diễn ra trong quý IV-2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi - 2015”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục