Đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII

ANTĐ - Ngày 16-10, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) phối hợp với Văn phòng Quốc hội và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng  (QLDA ĐTXD) Nhà  Quốc hội (mới) tổ chức diễn tập sự cố tại Nhà Quốc hội mới nhằm đảm bảo phối hợp nhanh thao tác xử lý các tình huống sự cố chính xác giữa các đơn vị đảm bảo cung cấp điện cho Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới) trong kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII diễn ra từ ngày 20-10 tới.
Đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII ảnh 1Đảm bảo điện tại hội trường chính Nhà Quốc hội

Theo ông Vũ Quang Hùng, Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI, các nội dung diễn tập sự cố tại Nhà Quốc hội mới diễn ra trong ngày 16-10, điện được cấp từ trạm biến  áp Nhà Quốc hội mới đã đảm bảo các yêu cầu đề ra, sự phối hợp nhịp nhàng và nhanh chóng giữa các đơn vị tham gia diễn tập đạt hiệu quả cao, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định cho Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới.

Được biết, trước đó, EVN HANOI đã xây dựng các phương án đảm bảo điện phục vụ kỳ họp Quốc hội lần này, theo đó không cắt điện các lưới điện cao, trung, hạ thế cấp cho các điểm đảm bảo điện từ 0h00’ ngày 18-10 đến hết 24h00’ ngày 29-11; Có phương án đảm bảo điện an toàn liên tục, có dự phòng cho các địa điểm phục vụ kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIII.  

Đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII ảnh 2Kiểm tra hệ thống UPS bên trong Nhà Quốc hội mới

Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, UPS cấp dự phòng. Tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp tại các đơn vị trong tổng công ty, nhất là tại các công ty điện lực quận có các hoạt động phục vụ trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Chữ, Giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình- đơn vị trực tiếp quản lý đảm bảo cung cấp điện cho Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới cho biết, căn cứ vào phương án đảm bảo điện của Tổng công ty, Công ty Điện lực Ba Đình đã chủ động liên hệ với các đơn vị liên quan  và lập phương án đảm bảo điện chi tiết, cụ thể các điểm cần đảm bảo điện phục vụ họp Quốc hội. Cụ thể đã phối hợp với Ban  QLDA ĐTXD Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, nhà thầu Lilama kiểm tra vận hành, thử tải MF, ATS, UPS và hệ thống điện bên trong Nhà Quốc hội mới…