• "Của biếu là của lo"?

  "Của biếu là của lo"?

  ANTD.VN - Trong tuần qua, dư luận lại xì xào bàn tán khi báo chí liên tiếp phản ánh việc một số tỉnh, thành phố được doanh nghiệp tặng những chiếc xe sang trị giá nhiều tỷ đồng. 

 • Singapore phạt 2 ngân hàng Anh dính líu đến Quỹ 1MDB

  Singapore phạt 2 ngân hàng Anh dính líu đến Quỹ 1MDB

  ANTD.VN - Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (Ngân hàng Trung ương Singapore - MAS) ngày 2-12 cho biết đã phạt tiền 2 ngân hàng của Anh là Standard Chartered và Coutts do vi phạm các quy định về chống rửa tiền trong các giao dịch liên quan đến Quỹ 1MDB, một cơ quan tài chính thuộc sở hữu nhà nước của Malaysia.

 • Vụ Vinastas bỗng dưng công bố "nước mắm nhiễm asen": Nghi vấn về một kế hoạch truyền thông bất minh

  Vụ Vinastas bỗng dưng công bố "nước mắm nhiễm asen": Nghi vấn về một kế hoạch truyền thông bất minh

  ANTD.VN - Tối 22-10, Bộ Y tế công bố kết quả kiểm tra khẳng định 100% mẫu nước mắm (247/247 mẫu lấy trên thị trường) đều an toàn. Kết quả này đã xóa tan hoang mang, lo lắng của người tiêu dùng trong suốt 1 tuần qua. Kết quả này càng cho thấy rõ hơn những nghi vấn về một kế hoạch cạnh tranh không lành mạnh đằng sau công bố của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) trước đó.

 • Nhùng nhằng di dời du thuyền hồ Tây

  Nhùng nhằng di dời du thuyền hồ Tây

  ANTĐ - Sau nhiều tháng “quyết tâm” nhưng đến nay, việc di dời các du thuyền, nhà nổi hồ Tây về nơi quy hoạch vẫn chưa thể thực thi. Trong khi các ngành chức năng khẳng định, toàn bộ du thuyền, nhà nổi ở đây hoạt động không phép, không kiểm định an toàn nhưng hàng tháng, quận Tây Hồ vẫn thu tiền phí sử dụng mặt nước của các doanh nghiệp này.

 • Dự thảo nghị định về các hoạt động triển lãm văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao: Sửa lần thứ tư vẫn xa rời thực tế

  Dự thảo nghị định về các hoạt động triển lãm văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao: Sửa lần thứ tư vẫn xa rời thực tế

  ANTĐ - Thời gian không còn nhiều và đã sửa đến lần thứ tư nhưng dự thảo Nghị định về hoạt động triển lãm văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao dự kiến trình Thủ tướng vào tháng 10-2016 vẫn loại bỏ hầu hết lĩnh vực cần điều chỉnh của ngành văn hóa. Từ mỹ thuật, nhiếp ảnh đến di vật, cổ vật, bảo vật, xuất bản phẩm đều bị gạt ra ngoài phạm vi điều chỉnh của nghị định này. 

 • Yêu cầu doanh nghiệp đa cấp báo cáo kết quả nộp thuế

  Yêu cầu doanh nghiệp đa cấp báo cáo kết quả nộp thuế

  ANTĐ - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa đề nghị các doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ 6 tháng đầu năm 2016.

 • Đo an toàn "phần ngọn"

  Đo an toàn "phần ngọn"

  ANTĐ - Quá lo sợ chất cấm, chất vàng ô trong thực phẩm nhưng lại không thể phân biệt được đâu là thực phẩm bẩn, thực phẩm sạch, nhiều gia đình đã bỏ tiền triệu sắm riêng chiếc “máy đo an toàn thực phẩm”. 

 • Mở tài khoản nhận quà lớn cùng Agribank

  Mở tài khoản nhận quà lớn cùng Agribank

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 28 năm thành lập, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) triển khai chương trình khuyến mãi "Mở tài khoản - Nhận quà lớn cùng Agribank" với 3 giải đặc biệt, mỗi giải là một sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng và rất nhiều quà tặng hấp dẫn khác với tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng.

 • Nhiều doanh nghiệp BOT đường bộ nợ phí

  Nhiều doanh nghiệp BOT đường bộ nợ phí

  ANTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa nêu tên nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành giao thông chậm nộp phí sử dụng tài sản Nhà nước tại các trạm thu phí đường bộ BOT mà ngành giao thông đã chuyển giao lại. 

 • Hoa Kỳ cam kết không làm gián đoạn xuất khẩu cá tra

  Hoa Kỳ cam kết không làm gián đoạn xuất khẩu cá tra

  ANTĐ - Từ ngày 24 đến 26-2, đoàn cán bộ kỹ thuật của Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) đã sang Việt Nam để làm rõ nội hàm các quy định và trả lời thỏa đáng các câu hỏi do phía Việt Nam đưa ra nhằm duy trì xuất khẩu sản phẩm cá tra, cá basa sang thị trường Hoa Kỳ. 

 • Mua tôn giá rẻ, người tiêu dùng chịu thiệt

  Mua tôn giá rẻ, người tiêu dùng chịu thiệt

  ANTĐ - Chấp nhận mua tôn giá rẻ từ những nhà máy cán tôn thép tư nhân mà chất lượng rất mù mờ, người đầu tiên phải gánh chịu thiệt hại không ai khác, đó là khách hàng.

 • Trả lương không đúng hạn bị phạt đến 50 triệu đồng

  Trả lương không đúng hạn bị phạt đến 50 triệu đồng

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. 

 • Làm ăn tử tế, mới sống được

  Làm ăn tử tế, mới sống được

  ANTĐ - Mặc dù các cơ quan chức năng đã nghiêm cấm sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi, chất kích thích tăng trưởng, thúc chín hoa quả cũng như phun, tẩm thuốc, hóa chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật quá liều… song một bộ phận người chăn nuôi, trồng trọt vẫn “bỏ ngoài tai”.