Cô bé 15 tuổi bị “cho thuê” vào động mại dâm

ANTĐ - Thương bố mẹ mưu sinh vất vả, Hương nhờ bạn bè giới thiệu công việc để có thu nhập ổn định. Trớ trêu thay, cô bé 15 tuổi đã rơi vào bẫy của bọn “buôn người”, và bị lừa bán sang Trung Quốc.
Cô bé 15 tuổi bị “cho thuê” vào động mại dâm ảnh 1

Cầu cứu nơi đất khách

Học dở chừng lớp 9, Hương theo gia đình chuyển từ quê lên Hà Nội sống. Chứng kiến bố mẹ làm quần quật cả ngày mà vẫn không đủ tiền để chăm lo cho cả gia đình, Hương nung nấu ý định đi xin việc làm. Gần nhà trọ của Hương có cô bạn cùng trang lứa tên Thủy. Thủy hay đi làm ăn xa, nghe nói tận Trung Quốc. Không biết Thủy làm nghề gì, nhưng thấy bạn có tiền, Hương đặt vấn đề nhờ Thủy giúp. Thủy nhận lời, sau đó cho Hương số điện thoại của cô gái trẻ khác tên Hà. “Chị làm ăn chủ yếu bên Trung Quốc, thi thoảng mới về Việt Nam. Nếu em có nhu cầu, chịu khó, sang bên này bán hàng chị lo việc giúp”, Hà đặt vấn đề với Hương. Không chút nghi ngờ, Hương làm theo hướng dẫn của Hà, đi tàu lên Lào Cai. Hà đón Hương ở cửa khẩu, rồi đưa cô bé 15 tuổi theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. Từ đận ấy, tháng 3-2012, bố mẹ Hương bặt tin con.

Cả Thủy và Hương không biết rằng, Hà chính là một “mẹ mìn” chuyên nghiệp. Đặt chân sang xứ người, Hà tìm cách “cắt đuôi” Thủy, bằng cách nói kín với Hương, Thủy đang làm... gái mại dâm bên Trung Quốc, và rằng mục đích của Thủy đưa Hương sang để bán cho động mại dâm. “Lát nữa em sẽ đi theo chị. Chị có cửa hàng bán quần áo, sẽ trả em lương tháng 4 triệu đồng”, Hà tỉ tê với Hương. Không còn biết tin ai, Hương đành đi theo. Thế nhưng, cửa hàng quần áo chẳng thấy đâu. Cô bé 15 tuổi bị đưa vào chốn son phấn rẻ tiền, bị đánh đập. Sau này Hương mới biết, em bị Hà “cho thuê” trong thời hạn 1 tháng với giá 1,7 vạn Nhân dân tệ. Vì không chịu bán dâm, Hương bị đánh đập thậm tệ và bị chủ chứa đem trả lại cho Hà.

Lúc này, đã lộ mặt, Hà dọa Hương nếu còn muốn trở về Việt Nam thì phải làm cho động mại dâm khác. Cô bé 15 tuổi vờ nhận lời, rồi lợi dụng sơ hở của ả buôn người, tìm cách bỏ trốn. Không may, trên đường trốn chạy, Hương gặp phải 1 gã ma cô người bản địa. Hương bị đưa vào sâu nội địa, rồi rơi vào một động mại dâm thành phố Mông Tự. Tại đây, trong hơn 2 tháng, Hương bị ép, bị đánh đập và buộc phải tiếp khách làng chơi. Một lần duy nhất ở tổ quỷ, Hương tìm cách gọi điện thoại về cho bố mẹ, kể hoàn cảnh hiện tại. Cho đến đầu tháng 7, Hương đã được công an Trung Quốc giải cứu, trong khi bị đám ma cô đưa đến khách sạn bán dâm. Trung tuần tháng 7, Hương được trao trả về Việt Nam.

Đường dây buôn người chuyên nghiệp

Trung tuần tháng 6-2012, trinh sát Đội 12-Phòng CSHS - CATP Hà Nội tiếp nhận và bắt tay xác minh, điều tra đơn trình báo của gia đình Hương về việc cô bé bị lừa bán sang Trung Quốc.  Quá trình điều tra, trinh sát Phòng CSHS - CATP Hà Nội nhận được thông tin, Hương đã được công an Trung Quốc giải cứu khỏi đám ma cô, và bàn giao cho đồn Biên phòng Lào Cai. Ít ngày sau đó, trinh sát đã tiếp cận với Hương, và manh mối đường dây buôn người đã phát lộ.

Ngày 28-8, cô bạn tên Thủy của Hương từ Trung Quốc về thăm nhà đã được mời đến cơ quan công an làm việc. Tuy nhiên, Thủy không hề biết việc Hương bị lừa, và thực chất, chính cô bé này cũng từng bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm do một đường dây - đối tượng khác thực hiện. Tết Nguyên đán vừa qua, Thủy lên Phú Thọ với một số thanh niên, trong đó có Nguyễn Văn Chiến, 18 tuổi và Nguyễn An Khang, 19 tuổi, cùng quê Bảo Yên, Thanh Thủy, Phú Thọ. Mùng 8 Tết, Thủy bị 2 gã con trai lừa đưa sang nhà chị gái Khang, vốn làm chủ một động mại dâm ở Hà Khẩu - Trung Quốc. Thủy tường trình, thời gian ở Hà Khẩu, khi nhận được điện thoại nhờ xin việc của Hương, vì không được chủ cho về nên Thủy đã nhờ Hà về Việt Nam đón bạn sang. Không ngờ, Hà đã lừa bán Hương cho động mại dâm khác.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, tối 30-8, Phòng CSHS đã xác minh, bắt được Phạm Thị Hà tại Lào Cai. Qua khai thác mở rộng, cơ quan công an bắt thêm 2 đối tượng từng lừa, bán Thủy là Nguyễn Văn Chiến và Nguyễn An Khang. Chiến và Khang đang là sinh viên Cao đẳng, Trung cấp tại Phú Thọ và Hà Nội. Lời khai ban đầu của các đối tượng cho thấy, Nguyễn Thị Hương không phải là nạn nhân duy nhất của đám “buôn người” này. Khoảng tháng 3-2012, Khang và Chiến từng lừa bán trót lọt một cô gái khác.

Hiện, cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt Phạm Thị Hà, Nguyễn Văn Chiến, Nguyễn An Khang về hành vi mua bán trẻ em.

(Tên người liên quan đã thay đổi)