• Libya thả kẻ buôn người bị truy nã gắt gao nhất thế giới

  Libya thả kẻ buôn người bị truy nã gắt gao nhất thế giới

  ANTD.VN - Nhà chức trách Libya mới đây đã thả Abd al-Rahman Milad, nhân vật được coi là một trong những kẻ buôn người bị truy nã gắt gao nhất thế giới. Abd al-Rahman đã bị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp đặt lệnh trừng phạt vì liên quan trực tiếp đến các vụ đánh chìm thuyền của người di cư.

 • Lộ đường dây buôn bán phụ nữ qua biên giới

  Lộ đường dây buôn bán phụ nữ qua biên giới

  ANTD.VN -  Ngày 23-11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa triệt phá thành công đường dây mua bán người, bắt giữ 3 đối tượng, giải cứu 4 phụ nữ chuẩn bị được đưa sang Trung Quốc.

 • 3 cô gái sập bẫy kẻ buôn người sang Trung Quốc

  3 cô gái sập bẫy kẻ buôn người sang Trung Quốc

  ANTD.VN - Đối tượng Trần Thu Phượng nói với các nạn nhân là sang Hàn Quốc lao động và hứa hẹn sẽ tìm một công việc có lương cao. Tuy nhiên, các cô gái trẻ không hề biết đó chỉ là cái bẫy của kẻ buôn người.

 • Tin lời bạn "ảo", bỏ nhà lên Hà Nội tìm việc làm lương cao

  Tin lời bạn "ảo", bỏ nhà lên Hà Nội tìm việc làm lương cao

  ANTD.VN - Gặp lại con tại trụ sở Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội, anh Đình Hồng Phả ở Hải Dương không khỏi vui mừng. Đối với gia đình anh, chiếc xe máy mà con trai mang đi dù có giá trị cao, song sự an toàn của con cái mới là điều quan trọng nhất. 

 • Bà đánh lại kẻ định bắt cóc cháu

  Bà đánh lại kẻ định bắt cóc cháu

  ANTĐ - Trong tuần qua, dư luận Trung Quốc đặc biệt chú ý tới vụ việc một người bà ở tỉnh Hắc Long Giang quyết liệt chống trả kẻ định bắt cóc cháu trai 4 tuổi của bà.

 • Ấn Độ phá ổ mua bán trẻ em trong bệnh viện tư

  Ấn Độ phá ổ mua bán trẻ em trong bệnh viện tư

  ANTĐ - Ngày 19-4, cảnh sát bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) vừa triệt xóa một “trang trại em bé” tại bệnh viện tư Palash ở khu Gwalior - nơi bán và trao đổi trẻ sơ sinh với giá khoảng 1.500 USD. Những bé này là con của những người mẹ bị cưỡng hiếp hoặc có mối quan hệ bất chính. 

 • CAQ Hoàng Mai khám phá vụ án buôn người

  CAQ Hoàng Mai khám phá vụ án buôn người

  ANTĐ - Dưới chiêu thức tìm việc làm lương cao, đối tượng Nguyễn Văn Việt, 33 tuổi, trú ở Kinh Môn, Hải Dương đã lừa những cô gái nhẹ dạ, cả tin đưa những người này sang Trung Quốc làm gái bán dâm. Tuy nhiên, hành vi của Việt đã bị Đội CSHS CAQ Hoàng Mai, Hà Nội, kịp thời ngăn chặn.

 • Đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm buôn người

  Đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm buôn người

  ANTĐ - Nhằm phục vụ tốt công tác phòng chống tội phạm mua bán người, Ban chỉ đạo 138 Tp Hà Nội đã tập huấn kỹ năng, phương pháp thu thập Bộ chỉ số giám sát, đánh giá chương trình hành động phòng chống tội phạm mua bán người giai đoạn 2011 – 2015 tại công an các quận huyện trên địa bàn.

 • Vụ rơi Mi171 ở Hòa Lạc: Trung úy Đinh Văn Dương đã hồi phục

  Vụ rơi Mi171 ở Hòa Lạc: Trung úy Đinh Văn Dương đã hồi phục

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Chiến sỹ duy nhất còn sống sót trong vụ rơi máy bay trực thăng ở Hoà Lạc đã qua cơn nguy kịch; Bình Dương phủ nhận o ép doanh nghiệp khiến khu du lịch Đại Nam đóng cửa; Pháp sản xuất dụng cụ xét nghiệm ebola có kết quả sau 15 phút; IS mở lớp học đặc biệt, biến trẻ em trở thành chiến binh “tử vì đạo”…

 • Tự cứu mình khỏi tội phạm buôn người

  Tự cứu mình khỏi tội phạm buôn người

  ANTĐ - Hiện nay có một số giải pháp kỹ thuật có thể giúp chống lại bọn tội phạm buôn người có tổ chức, điển hình như biện pháp tích hợp mọi dữ liệu thông tin trong một bản đồ toàn cầu duy nhất, hay đề nghị một số máy khẩn cấp cho các nạn nhân…

 • Làm quen qua “phây”, bán nữ sinh sang Trung Quốc

  Làm quen qua “phây”, bán nữ sinh sang Trung Quốc

  ANTĐ - Sinh ra và lớn lên ở các tỉnh vùng núi cao, nhưng Sùng A Giang (23 tuổi) và Nông Văn Căn (27 tuổi) nhanh chóng nhiễm thói hư tật xấu khi về xuôi tìm việc làm. Bằng vẻ ngoài khá bảnh mã, chất phác, các đối tượng đã lên các trang mạng xã hội, tìm kết bạn với các nữ sinh rồi bán họ sang Trung Quốc.