[CLIP] Thanh niên trẻ bập vào ma tuý vì bạn bè rủ rê, bị chốt 141 phát hiện

  • 27/11/2020 06:45
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTD.VN - Dù còn rất trẻ, mới 18 tuổi, song nam thanh niên đã 3 lần dùng thử ma túy, do bạn bè xấu rủ rê. Đối tượng này bị tổ Y12- 141 CAHN phát hiện hành vi giấu một gói heroin ở túi quần sau...

Chiều 23-11-2020, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Lợi (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm).

Đến 15h50, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Thanh niên trẻ bập vào ma tuý vì bạn bè rủ rê, bị chốt 141 phát hiện ảnh 1

Nam thanh niên dùng heroin vì "nghe theo bạn rủ, bạn cho"

Khi vào chốt 141, một nam thanh niên tỏ ra bối rối, liên tục xưng "cháu", xin cảnh sát bỏ qua, cho đi ngay. Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y12/141 đã yêu cầu người này chấp hành.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện nam thanh niên trên giấu một gói nilon đựng chất bột màu trắng ở túi quần sau, bên trái. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng này đã thừa nhận rằng, đây là ma túy heroin.

Danh tính của nam thanh niên được làm rõ là Hầu Quốc Đạt (SN 2002; trú tại xã Yên Lạc, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên).

Tại chốt 141, Đạt khai rằng, anh ta "xuống chỗ bạn chơi" và "được cho" gói heroin. Đối tượng này thú nhận đã dùng heroin 3 lần, do bạn rủ rê dùng thử. Bản thân đối tượng hiểu rằng, việc tàng trữ và sử dụng ma túy là vi phạm pháp luật, nhưng vẫn nghe theo bạn dụ dỗ.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Lê Văn Lợi cho biết: "Đối tượng còn rất trẻ, tỏ thái độ thành khẩn khi làm việc. Tuy nhiên, rất đáng tiếc là anh ta thiếu bản lĩnh, để bạn bè lôi kéo vào việc dùng heroin. Đây là loại ma túy nguy hiểm, rất khó cai và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể".

Sau khi làm rõ, tổ Y12/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục