[CLIP] Giấu ma túy, đối tượng nài nỉ Cảnh sát 141 bỏ qua, vì là... 'xe ôm'

  • 22/12/2020 16:08
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTD.VN - Tại chốt 141, người đàn ông liên tục nài nỉ cảnh sát "bỏ qua", với lý do anh ta là "xe ôm", đang chở khách và "rất tuân thủ pháp luật". Tuy nhiên, cảnh sát đã phát hiện đối tượng này giấu 2 gói heroin, do anh ta và bạn đi cùng chung tiền mua để "chơi".

Tối 20-12-2020, tổ công tác Y16/141 CATP Hà Nội do Trung tá Vũ Xuân Hà Thái (Đội CSGT số 3, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Liễu Giai - Đội Cấn (quận Ba Đình).

Tới khoảng 20h10, tổ công tác phát hiện hai người đàn ông đèo nhau trên xe máy Attila và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Giấu ma túy, đối tượng nài nỉ Cảnh sát 141 bỏ qua, vì là... 'xe ôm' ảnh 1
Đối tượng cầm lái tự nhận là "xe ôm" và... "rất tuân thủ pháp luật" (?!)

Khi vào chốt 141, người đàn ông cầm lái liên tục nài nỉ cảnh sát "bỏ qua" việc kiểm tra giấy tờ, hành chính, với lý do anh này là "xe ôm", đang chở khách. Đối tượng cũng khẳng định anh ta "rất tuân thủ pháp luật", khi cả lái xe và khách đều đội mũ bảo hiểm đầy đủ.

Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y16/141 yêu cầu 2 người trên chấp hành đúng yêu cầu kiểm tra hành chính. Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng cầm lái giấu trong túi áo khoác 2 gói giấy bạc đựng chất bột trắng.

Lúc này, biết không thể chối cãi, người đàn ông trên đã phải thừa nhận đó là heroin. Danh tính của đối tượng này được làm rõ là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1984; trú tại 59 Võng Thị, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội). Tuấn Anh đã có 1 tiền sự.

[CLIP] Giấu ma túy, đối tượng nài nỉ Cảnh sát 141 bỏ qua, vì là... 'xe ôm' ảnh 2
Cả hai đối tượng đã được làm rõ hành vi chung tiền mua ma túy về sử dụng

Đáng chú ý, sau khi bị phát hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, Tuấn Anh đã một mực nhận cả 2 gói heroin là của anh ta, còn người đi cùng "không liên quan". Tuy nhiên, qua quá trình đấu tranh và động viên tích cực, cả 2 đối tượng đã phải thừa nhận, số ma túy là do họ chung tiền mua để cùng mang về sử dụng với nhau.

Danh tính của đối tượng ngồi sau là Nguyễn Phi Hải (SN 1968; tạm trú tại ngõ 65 Võng Thị, gần chỗ ở của Tuấn Anh).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Trung tá Vũ Xuân Hà Thái cho biết: "Các đối tượng đã tìm mọi cách nói dối khi vào chốt 141. Người cầm lái luôn miệng xin bỏ qua việc kiểm tra với lý do anh ta là lái xe ôm. Tuy nhiên, những lời nói dối kiểu đó không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ".

Sau khi làm rõ, tổ Y16/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục