[CLIP] Bắt giữ đối tượng giang hồ đâm gẫy dùi cui điện của Cảnh sát 141 hòng 'thông chốt'

  • 11/12/2020 08:07
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTD.VN - Khi thấy Cảnh sát 141 ra hiệu lệnh dừng xe, đối tượng đã manh động quay đầu xe, tăng ga và bỏ chạy quyết liệt. Cán bộ của tổ Y24/141 ra chặn dừng đã bị kẻ chống đối đâm gẫy dùi cui điện, buộc cảnh sát phải trấn áp. Đối tượng sau đó bị phát hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chiều 9-12-2020, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Đến khoảng 16h45, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Wave và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Bắt giữ đối tượng giang hồ đâm gẫy dùi cui điện của Cảnh sát 141 hòng 'thông chốt' ảnh 1
Đối tượng manh động, liều lĩnh đã không thể vượt qua chốt 141 của tổ Y24

Vừa thấy hiệu lệnh của Cảnh sát 141, đối tượng trên đã tỏ ra manh động, khi quay đầu xe, tăng ga và bỏ chạy quyết liệt. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu đã chỉ huy tổ công tác bố trí đội hình, quyết chặn dừng đối tượng liều lĩnh.

Đại úy Nguyễn Văn Tam - cán bộ tổ Y24/141 - đã ra hiệu lệnh chặn dừng, khi đối tượng này đang chạy ngược chiều trên đường Trần Khát Chân. Đối tượng đã không chấp hành, mà lao thẳng vào Đại úy Nguyễn Văn Tam, đâm gẫy dùi cui điện.

[CLIP] Bắt giữ đối tượng giang hồ đâm gẫy dùi cui điện của Cảnh sát 141 hòng 'thông chốt' ảnh 2
Đối tượng giấu ma túy nên đã tìm mọi cách để chạy trốn

Dù vậy, Đại úy Nguyễn Văn Tam và các đồng đội trong tổ Y24/141 vẫn kịp thời trấn áp, quật ngã kẻ manh động, không cho y chạy thoát.

Tại chốt 141, khi được yêu cầu bỏ đồ vật ra để kiểm tra, người đàn ông trên thò tay vào túi, nắm chặt vật gì đó, rồi liên tục "làm trò" vẩy áo, lật túi để "ra vẻ" trong sạch. Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y24/141 đã lập tức áp sát, buộc đối tượng mở lòng bàn tay, qua đó thu được 2 gói nilon, chứa tinh thể màu trắng và 2 viên nén màu đỏ.

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông thừa nhận 1 gói chứa ma túy đá, gói còn lại đựng hồng phiến, do anh ta mua về để sử dụng.

Danh tính của đối tượng được làm rõ là Đặng Minh Tuấn (SN 1979; trú tại 30 ngõ Huế, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tuấn là đối tượng đã có 2 tiền án, 2 tiền sự.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho biết: "Đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự nên rất manh động, liều lĩnh. Dù trên đường có nhiều phương tiện, anh ta vẫn quay đầu xe để bỏ chạy ngược chiều. Tổ công tác đã quyết tâm chặn dừng, dù đối tượng lao thẳng xe vào cảnh sát và làm gẫy, hỏng công cụ hỗ trợ".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục