Cảnh sát 141 liên tiếp phát hiện 3 vụ tàng trữ ma túy trong 2 ngày

  • 17/12/2020 21:22
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTD.VN - Chỉ trong vòng 2 ngày, tổ công tác Y22/141 đã liên tiếp phát hiện 3 vụ việc tàng trữ trái phép chất ma túy, qua đó cho thấy nỗ lực của tổ nói riêng, lực lượng 141 CATP. Hà Nội nói chung, trong việc đấu tranh với các loại tội phạm.

Tối 15-12-2020, tổ công tác Y22/141 CAHN do Đại úy Đặng Chiến Lĩnh (Phó Đội trưởng Đội CSGT đường sắt, Phòng CSGT, CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng (quận Hoàng Mai).

Đến 20h45, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đèo nhau trên xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra.

Tại chốt 141, cảnh sát phát hiện thanh niên ngồi sau có 3 gói giấy màu vàng trong túi áo, bên trong đựng chất bột màu trắng, nghi là ma túy.

Lúc đầu, khi được hỏi, đối tượng trên tỏ ra "đứng hình", liên tục khẳng định "không biết là gì". Sau đó, lúc biết không thể thoát, người này mới thừa nhận chất bột màu trắng là heroin, do anh ta mua về để sử dụng.

Cảnh sát 141 liên tiếp phát hiện 3 vụ tàng trữ ma túy trong 2 ngày ảnh 1

Đối tượng Lường Văn Xuất

Danh tính của nam thanh niên trên được làm rõ là Lường Văn Xuất (SN 1999; trú tại xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên).

Cũng trong ca làm nhiệm vụ trên, đến 22h15, tổ Y22/141 lại phát hiện 2 người đàn ông đèo nhau trên xe máy và có biểu hiện bất thường. Khi được yêu cầu vào chốt để kiểm tra, đối tượng ngồi sau đã đút tay vào túi áo, rồi tìm cách đi dần ra phía ngoài với lý do "hút thuốc".

Tuy nhiên, sau đó, cán bộ của tổ Y22/141 đã phát hiện đối tượng giấu trong túi áo 1 gói nilon đựng ma túy đá. Trình bày tại chỗ, nam thanh niên một mực khẳng định "không mua" mà đây là ma túy do "bạn cho", song người này "không nhớ" người bạn đó là ai (?!).

Cảnh sát 141 liên tiếp phát hiện 3 vụ tàng trữ ma túy trong 2 ngày ảnh 2

Đối tượng Trần Thanh Hải

Danh tính của đối tượng được làm rõ là Trần Thanh Hải (SN 1992; trú tại khu tập thể Cao su Sao Vàng, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Trước đó một ngày, vào 12h50 ngày 14-12, tổ Y22/141 cũng đã phát hiện đối tượng Đinh Xuân Quỳnh (SN 1988; trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) giấu 1 gói heroin trong túi áo. Khi Quỳnh thuê lái xe ôm công nghệ đèo đi thì bị tổ công tác phát hiện, bắt giữ.

Đại úy Đặng Chiến Lĩnh cho biết: "Chúng tôi luôn giữ tinh thần chủ động, đấu tranh quyết liệt với tội phạm trong quá trình làm nhiệm vụ. Những đối tượng giấu ma túy thường tìm mọi cách phi tang, do vậy, tổ công tác phải nhận định 'chuẩn' tình hình từ trước, nhanh chóng áp sát và đấu tranh tại chỗ. Nhờ vậy, trong vòng 2 ngày liên tiếp, chúng tôi đã phát hiện được 3 vụ phạm pháp".

Các đối tượng và tang vật đã được bàn giao tới CAP Thịnh Liệt và CAP Giáp Bát (quận Hoàng Mai) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục