Nâng điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

  • 07/08/2016 23:57
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phan
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-8, Bộ Y tế cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 98/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. 

Trong đó, sửa đổi, bổ sung điều kiện cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Cụ thể, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải đáp ứng các điều kiện: Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (quy định cũ chỉ là 1 năm) kể từ ngày được Bộ Y tế cho phép thực hiện kỹ thuật này;  Tổng số chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm tối thiểu là 1.000 chu kỳ mỗi năm trong 2 năm.

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định cụ thể cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nhân lực để thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm như phải có phòng hồi sức cấp cứu, có đơn nguyên riêng cho việc thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm diện tích tối thiểu là 500m2 (kể cả lối đi) và các phòng…     

Tin cùng chuyên mục