Chủ quán karaoke đánh chết khách vì không cho lửa châm thuốc lá

  • 28/03/2018 18:51
  • 1 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Không được cho lửa châm thuốc hút, Hòa và nhân viên của đối tượng liền thi nhau đánh khách hát đến mất mạng...

Chiều 28-3, đưa Trịnh Xuân Hòa (SN 1985, trú ở xã Quảng Phong, Quảng Xương, Thanh Hóa) ra xét xử về tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS năm 1999, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này tù chung thân.

Đồng phạm của Hòa là Đặng Văn Hạnh (SN 1993, trú ở xã Xuân Vinh, Xuân Trường,  Nam Định) cũng bị tuyên phạt 20 năm tù cùng tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Ngô Tuấn Anh (SN 1988), ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Theo cáo trạng truy tố các bị cáo, tối 8-1-2017, anh Ngô Tuấn Anh cùng vợ con và một số bạn bè đến quán Karaoke 86 của Trịnh Xuân Hòa ở Khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ (Hoàng Mai, Hà Nội) để hát. Khoảng 0h20 ngày 9-1-2017, vợ chồng anh Tuấn Anh ra về, trong khi một số người bạn vẫn ở lại quán hát thêm lúc nữa.

Chủ quán karaoke đánh chết khách vì không cho lửa châm thuốc lá ảnh 1

Trịnh Xuân Hòa (bên trái) và đồng phạm tại phiên tòa 

Xuống tới cửa quán karaoke, vợ anh Tuấn Anh sực nhớ đã bỏ quên túi quần áo của đứa con trai nhỏ tại phòng hát nên nhờ nhân viên chạy lên lấy hộ. Đứng chờ người mang túi quần áo của con xuống, anh Tuấn Anh lấy thuốc lá ra hút và nói chuyện với Hòa.

Thấy khách hút thuốc, Hòa cũng xin một điếu nhưng khi mượn máy lửa để châm thì anh Tuấn Anh trêu đùa “thuốc thì có nhưng lửa thì không. Muốn có lửa thì phải mua”. Chuyện chỉ có vậy nhưng Hòa vẫn xích mích với khách hát.

Chứng kiến ông chủ bị khách “bỡn cợt”, Đặng Văn Hạnh liền xen vào và sau đó cùng với chủ quán Karaoke 86 dùng chân tay đánh anh Tuấn Anh túi bụi. Thậm chí khi anh Tuấn Anh ngã sấp mặt mày và được mọi người ra sức can ngăn nhưng Hòa và đồng bọn vẫn thi nhau đánh khách hát nằm bất động.

Anh Tuấn Anh sau đó dù được mọi người đưa ngay vào viện cấp cứu nhưng không kịp. Kết luận giám định pháp bị hại cho thấy, anh Tuấn Anh bị đa chấn thương trên cơ thể và nguyên nhân tử vong là do chấn thương sọ não.

Xem xét hành vi của các bị cáo, HĐXX sơ thẩm khẳng định hành vi mà Trịnh Xuân Hòa cùng đồng bọn đối với anh Tuấn Anh là rất côn đồ, hung hãn và đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội. Trên cơ sở ấy, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt chủ quán karaoke cùng đồng phạm mức án nêu trên.  

Tin cùng chuyên mục