Lĩnh án giết người từ chuyện anh trai cô dâu nổi hứng "nhảy nhót"

  • 28/03/2018 12:24
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Anh trai cô dâu xích mích trong lúc “nhảy nhót” ở đám cưới, Lợi hùa theo đám đông lộn xộn và dùng dao...

Ngày 28-3, đưa Dương Đức Lợi (SN 2000, trú tại xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”, quy định tại điểm an, khoản 1, Điều 123-BLHS năm 2015, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt thanh niên này 10 năm tù.

Cùng tội danh trên, Tạ Tuấn Anh (SN 1999, trú xã Minh Trí,  cùng huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cũng bị tuyên phạt 12 năm tù. Bị hại trong vụ án là anh Chu Văn Dũng (SN 1997, cũng ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn), tuy phải nhận nhiều nhát dao liên tiếp nhưng vẫn may mắn bảo toàn được mạng sống.

Cáo trạng truy tố các bị cáo cùng lời khai tại phiên tòa cho thấy, tối 2-6-2017, Dương Đức Lợi, Tạ Tuấn Anh cùng một số thanh niên tới nhà chị Đỗ Thị Ngọc Hiền (SN 2001, trú xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn) dự đám cưới cô gái này.

Lĩnh án giết người từ chuyện anh trai cô dâu nổi hứng "nhảy nhót" ảnh 1

Dương Đức Lợi (bên phải) và đồng phạm tại phiên tòa

Tại hội trường đám cưới, gia đình chị Hiền bố trí một sân khấu nhỏ để liên hoan văn nghệ chào mừng hạnh phúc của cô dâu chú rể. Khoảng 21h cùng ngày, sau khi đông đảo mọi người từ nhà chú rể sang nhà cô dâu chơi thì một tốp thanh niên bên nhà trai lên sân khấu “quẩy tưng bừng”.

Góp vào cuộc vui, một số thanh niên bên nhà gái cũng lên sân khấu thể hiện các vũ điệu, trong đó có anh Đỗ Văn Tuấn (anh trai cô dâu). Và rồi trong lúc nổi hứng “nhảy nhót”, anh Tuấn cùng một thanh niên bên nhà trai đã va chạm, xích mích nhau.

Ấm ức, nhóm thanh niên bên nhà trai liền kéo nhau ra về. Sau đó, tại cổng nhà chị Hiền, anh Tuấn bị một thanh niên (không rõ lai lịch) đấm vào gáy. Thấy bạn bị đánh, Lợi từ phía sau chạy tới can ngăn thì bị nhóm thanh niên bên nhà trai xúm vào đánh đấm.

Chạy ngược vào phía hội trường đám cưới nhà chị Hiền, Lợi được Tuấn Anh đưa cho con dao bấm mang theo người. Có được hung khí, Lợi đuổi theo nhóm thanh niên bên nhà trai và Tuấn Anh cũng nhặt cục bê tông hùa theo hỗ trợ bạn.

Đuổi kịp anh Chu Văn Dũng (bên họ nhà trai), Lợi dùng dao bấm đâm liên tiếp 3 nhát vào người đối phương, trong đó có 1 nhát vào vùng cổ. Cùng thời điểm, Lợi và Tuấn Anh bị nhóm thanh niên bên nhà trai cùng gạch, đá đáp trả nên phải bỏ chạy.

Anh Chu Văn Dũng sau đó được mọi người đưa vào Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) cấp cứu, rồi chuyển xuống Bệnh viện Việt - Đức Hà Nội chữa trị tiếp, do đó bảo toàn được mạng sống. Tuy nhiên theo kết luận pháp y, anh Dũng đã bị tổn hại 67% sức khỏe.

Bị đưa ra tòa xét xử, Lợi khai không có ý thức tước đoạt mạng sống bị hại và trong lúc lộn xộn bị cáo chỉ có ý đâm bừa. Về phần mình, Tuấn Anh thừa nhận là người đưa con dao bấm cho bạn trong lúc đánh nhau.

Với nội dung vụ án nêu trên, Tòa án Hà Nội cho rằng cáo trạng truy tố các bị cáo về tội “Giết người” là có căn cứ và đúng pháp luật. Việc anh Chu Văn Dũng không chết là do được cấp cứu kịp thời và nằm ngoài ý thức của các bị cáo. Trên cơ sở đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã lần lượt áp dụng các mức án như đã nêu.

  

Tin cùng chuyên mục