Chủ cánh đồng hoa thì là "hot" nhất Ninh Thuận: Mong du khách không giẫm đạp lên hoa

  • 14/03/2018 11:12
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Cánh đồng hoa thì là ở xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, rộng hơn 4 hecta, xanh bát ngát mở cửa 4 ngày đã vội vàng đóng cửa do nhiều du khách vô ý thức phá hoại hiện đang trở thành tâm điểm của dư luận. Chia sẻ với PV Báo An ninh Thủ đô, ông Trần Chiến – một trong những người chủ của cánh đồng thì là cho biết, ngày 14-3 cánh đồng được mở cửa trở lại với mong mỏi du khách tham quan có những trải nghiệm đẹp, không giẫm đạp, nằm đè lên hoa.

Chủ cánh đồng hoa thì là "hot" nhất Ninh Thuận: Mong du khách không giẫm đạp lên hoa ảnh 1

Cánh đồng hoa thì là đẹp như mơ tại Ninh Thuận (ảnh: Hân Nguyễn)

Được biết, cánh đồng hoa thì là với diện tích lên đến hơn 4 héc-ta ở xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận khai trương vào ngày 7-3-2018, chào đón du khách từ khắp nơi đến tham quan. Vì được khai trương đúng dịp mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 nên cánh đồng thì là ngay lập tức trở thành điểm đến lý tưởng, thu hút các chị em ở địa phương, du khách tới chụp ảnh lưu niệm.

Ông Trần Chiến, chủ cánh đồng hoa thì là chia sẻ, gia đình ông đầu tư cánh đồng này gần 300 triệu đồng, trồng để lấy hạt chứ không phải kinh doanh đón khách du lịch. Với mong muốn có thêm nguồn kinh phí công chăm sóc cánh đồng hoa, gia đình ông có tổ chức thu 20.000 đồng mỗi khách vào tham quan.

Chủ cánh đồng hoa thì là "hot" nhất Ninh Thuận: Mong du khách không giẫm đạp lên hoa ảnh 2

Cánh đồng hoa thì là thu hút đông đảo du khách (ảnh: Hân Nguyễn)

Chủ cánh đồng hoa thì là "hot" nhất Ninh Thuận: Mong du khách không giẫm đạp lên hoa ảnh 3

Du khách thiếu ý thức nằm đè lên hoa tạo dáng chụp ảnh (ảnh: Hân Nguyễn)

Chủ cánh đồng hoa thì là "hot" nhất Ninh Thuận: Mong du khách không giẫm đạp lên hoa ảnh 4

Nhiều du khách giẫm đạp lên hoa để chụp ảnh (ảnh: Hân Nguyễn)

Tuy nhiên, chỉ sau 4 ngày ngắn ngủi, những người chủ vườn đã phải vội vàng tuyên bố đóng cổng vào ngày 12-3, không nhận khách vào nữa. Lý do có ngày cao điểm, lượng du khách đến tham quan cánh đồng hoa thì là khoảng 700 – 1000 người, tuy gia đình thu về khoảng 15 triệu đồng nhưng nhiều luống hoa đã bị giẫm đạp tan nát, thậm chí có du khách nằm đè lên cây gây đổ rạp chỉ vì vô ý thức trong lúc chụp ảnh.

Chủ cánh đồng hoa thì là "hot" nhất Ninh Thuận: Mong du khách không giẫm đạp lên hoa ảnh 5

Cánh đồng hoa thì là tan hoang sau 4 ngày đầu mở cửa (ảnh: Hân Nguyễn)

Quyết định đóng cửa cánh đồng của người chủ vườn thì là đã khiến nhiều du khách chưa được tham quan nuối tiếc. Trên khắp các trang mạng xã hội Facebook, nhiều ý kiến gay gắt lên án hành vi thiếu ý thức phá hoại vườn của du khách đến trước khiến những người đến sau không có cơ hội chiêm ngưỡng. Cùng với đó, một số bạn trẻ ở Ninh Thuận thương công sức của những người trồng cây thì là lại bị phá hoại nên đã có một hành động đẹp: bỏ một khoản tiền nhỏ mua lại những cành hoa gãy để chụp ảnh như để động viên những người nông dân.

“Cánh đồng thì là rộng 4 hecta, đến nay khoảng 1 hecta đã bị phá hỏng. Tôi quyết định mở cửa trở lại với mong muốn mọi người nhắc nhở, bảo nhau có ý thức giữ gìn khi tham quan, nếu không mở vẫn có người tò mò tới, lén xông qua rào vào trong bằng được thì thiệt hại có thể khủng khiếp hơn” – ông Trần Chiến nói.

Hiện tại, gia đình người chủ vườn đã có biện pháp là treo biển đề nghị du khách có ý thức, không tự ý giẫm đạp lên hoa để chụp ảnh. Gia đình chủ vườn có khoảng 4-5 người sẽ tham gia trông coi cánh đồng, cùng hướng dẫn du khách những lối đi phù hợp, tránh gây hư hại hoa.

Tin cùng chuyên mục