Chốt danh sách tư lệnh ngành trả lời chất vấn

  • 09/06/2013 12:41
  • 0 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát; Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh và Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình là các vị tư lệnh ngành được các ĐBQH chọn để trả lời chất vấn kỳ này.

Chốt danh sách tư lệnh ngành trả lời chất vấn ảnh 1
Các bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp 5, từ trái qua: Bộ trưởng VH-TT&DL
Hoàng Tuấn Anh; Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát; Bộ trưởng LĐ-TB&XH
Phạm Thị Hải Chuyền; Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình


Trước đó, trong danh sách chất vấn được trình ra xin ý kiến lựa chọn từ các ĐBQH còn có Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son. Cùng với Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận được ít phiếu yêu cầu trả lời chất vấn. Để đảm bảo nội dung chất vấn cân bằng giữa nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội và nội chính thì cuối cùng Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình được chọn trả lời.

Sau phần trả lời chất vấn của 4 vị tư lệnh ngành, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có báo cáo làm rõ thêm các vấn đề được đại biểu cùng cử tri quan tâm, cũng như trả lời chất vấn của ĐBQH.

Về nội dung chất vấn, Đoàn Thư ký kỳ họp đã gợi ý một số nhóm vấn đề. Theo đó, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền giải trình các giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm và dạy nghề giai đoạn 2011 - 2015; khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động ở nông thôn.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát trả lời về cơ chế chính sách hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; Công tác quản lý nhà nước về giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật thức ăn chăn nuôi để hạn chế tiêu cực và thúc đẩy sản xuất.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh trả lời nhóm vấn đề liên quan đến khắc phục tồn tại về sự “xuống cấp” đạo đức, văn hóa trong xã hội, hạn chế trong công tác bảo tồn tôn tạo di tích lịch sử văn hóa…

Viện Trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm gắn với trách nhiệm của ngành.

Dự kiến phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 sẽ được Quốc hội tiến hành trong 2,5 ngày, bắt đầu từ chiều thứ Tư tới (ngày 12-6) và được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

Tin cùng chuyên mục