• Trung Quốc "nghỉ đánh bắt cá trên biển", nhưng xâm phạm chủ quyền Việt Nam

  Trung Quốc "nghỉ đánh bắt cá trên biển", nhưng xâm phạm chủ quyền Việt Nam

  ANTD.VN - Hôm nay 28-2, ông Lê Hải Bình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nêu rõ phản ứng của Việt Nam khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Nông nghiệp Trung Quốc ra thông báo chính thức điều chỉnh và áp dụng Quy chế mới về nghỉ đánh bắt cá trên biển, phạm vi áp dụng bao gồm một số vùng biển của Việt Nam. 

 • Chúc mừng tân Tổng thống Đức

  Chúc mừng tân Tổng thống Đức

  ANTD.VN - Ông Lê Hải Bình - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ngày 15-2 đã có thư chúc mừng ông Frank-Walter Steinmeier được bầu làm Tổng thống Đức nhiệm kỳ 2017 - 2022. 

 • Việt Nam sao gửi Nghị định visa điện tử tới các Đại sứ quán

  Việt Nam sao gửi Nghị định visa điện tử tới các Đại sứ quán

  ANTD.VN - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam ông Lê Hải Bình ngày 9-2 đã trả lời câu hỏi của phóng viên trong nước và quốc tế liên quan đến Nghị định số 07/2017/NĐ-CP của Chính phủ Việt Nam quy định về visa (thị thực) điện tử cho người nước ngoài. 

 • Góp phần giúp Việt Nam xây dựng tuyến metro tại Hà Nội

  Góp phần giúp Việt Nam xây dựng tuyến metro tại Hà Nội

  ANTD.VN - Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Belarus Lê Ánh đã nêu lên mong muốn này tại buổi họp báo cuối năm 2016 và công bố về việc Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á Âu (EAEC) chính thức có hiệu lực. 

 • Việt Nam phản đối các hoạt động quân sự hóa ở Biển Đông

  Việt Nam phản đối các hoạt động quân sự hóa ở Biển Đông

  ANTD.VN - Ngày 16-12, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về hình ảnh vệ tinh của Tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải Châu Á (thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế CSIS) cho thấy Trung Quốc dường như đã triển khai hệ thống vũ khí tại 7 cấu trúc địa lý ở Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: 

 • Hứa hẹn chất vấn sẽ sôi nổi, chất lượng

  Hứa hẹn chất vấn sẽ sôi nổi, chất lượng

  ANTD.VN - Tôi thấy rất mừng vì dù mới kỳ họp thứ hai, phiên chất vấn đầu tiên của khóa XIV, với 2/3 đại biểu là mới nhưng chúng ta đã chứng kiến những phiên thảo luận rất sôi nổi, chất lượng rất cao. 

 • Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà: "Không cho phép đổ thải xuống biển mà chưa rõ tác hại"

  Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà: "Không cho phép đổ thải xuống biển mà chưa rõ tác hại"

  ANTD.VN - Bên hành lang Quốc hội sáng 10-11, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Trần Hồng Hà chia sẻ với báo chí xung quanh hồ sơ xin nhấn chìm 1,5 triệu m3 chất thải nhiệt điện xuống biển Bình Thuận của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) đang được dư luận rất quan tâm.

 • Có nên cống hóa sông Kim Ngưu làm bãi gửi xe?

  Có nên cống hóa sông Kim Ngưu làm bãi gửi xe?

  ANTD.VN - Trước việc quỹ đất dành cho giao thông tĩnh đang ngày càng ít, thì một trong những giải pháp được Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội vừa đề xuất lên UBND TP, đó là cống hóa sông Kim Ngưu để làm bãi đỗ xe, nhằm góp phần giảm tải ùn tắc giao thông và đảm bảo trật tự đô thị. Dù đến nay, thành phố chưa có thông tin trả lời chính thức nhưng đề xuất này vẫn đang nhận được nhiều ý kiến quan tâm. 

 • Không để trách nhiệm "trôi" theo lũ

  Không để trách nhiệm "trôi" theo lũ

  ANTD.VN - Bão trước vừa đi qua, bão mới lại dồn dập tới. Trong lúc “nước sôi lửa bỏng” này, việc cấp bách nhất là dốc sức, huy động mọi nguồn lực cứu người, giúp dân. Song đây cũng là lúc cần làm rõ trách nhiệm trong việc xả lũ khiến hàng nghìn hộ dân chìm sâu hơn trong biển lũ mênh mông.

 • Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay hành động sai trái

  Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay hành động sai trái

  ANTD.VN - Hôm qua 3-10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc vừa qua, Trung Quốc tiến hành bầu cử đại biểu Đại hội hội đại biểu nhân dân khóa 2 “Thành phố Tam Sa” cũng như tiến hành tuần tra ở khu vực vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam ông Lê Hải Bình nêu rõ: Những hành động phi pháp đó không thể thay đổi sự thực về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 • Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có kế hoạch thăm Việt Nam

  Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có kế hoạch thăm Việt Nam

  ANTD.VN - Ngày 14-9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước việc Nhật Bản vừa công bố thông tin Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có thể thăm Việt Nam vào mùa xuân năm 2017. 

 • Quan chức Đài Loan ra Trường Sa bất hợp pháp

  Quan chức Đài Loan ra Trường Sa bất hợp pháp

  ANTĐ - Mọi hoạt động của nước ngoài tại các khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam mà không được sự chấp thuận của Việt Nam đều là bất hợp pháp.

 • Yêu cầu Thái Lan điều tra vụ nổ súng vào tàu cá của ngư dân Bến tre

  Yêu cầu Thái Lan điều tra vụ nổ súng vào tàu cá của ngư dân Bến tre

  ANTĐ - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, tối 11-7-2016, đại diện Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã gặp đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, phản đối việc sử dụng vũ lực đối với ngư dân trong bất kỳ trường hợp nào đồng thời yêu cầu Bộ Ngoại giao Thái Lan điều tra vụ việc.