• Tân Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường: Phải giải quyết cho được vấn đề an toàn thực phẩm

  Tân Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường: Phải giải quyết cho được vấn đề an toàn thực phẩm

  ANTĐ - Ngay sau khi được phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ NN&PTNT vào sáng nay, 28-7, tân Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã dành cho báo chí một cuộc trao đổi ngắn về chương trình hành động của ông trên cương vị mới, trong đó chỉ rõ 3 thách thức mà ngành nông nghiệp Việt Nam đang phải đổi mặt.

 • Cán bộ Tổng cục Thủy sản làm giả giấy tờ hợp quy 800 sản phẩm

  Cán bộ Tổng cục Thủy sản làm giả giấy tờ hợp quy 800 sản phẩm

  ANTĐ - Theo Kết luận của đoàn kiểm tra Tổng cục  Thủy sản, nhiều cá nhân trực thuộc Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản (trực thuộc Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT) đã làm giả hồ sơ hợp quy của hơn 800 sản phẩm thủy sản, thu lời bất chính hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, tất cả chỉ bị xử lý nội bộ.

 • Bí thư Đinh La Thăng tức tốc gọi điện, Bộ trưởng Nông nghiệp hỏa tốc trả lời

  Bí thư Đinh La Thăng tức tốc gọi điện, Bộ trưởng Nông nghiệp hỏa tốc trả lời

  ANTĐ -Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng cuối tuần qua, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Giám đốc Công ty CP Sài Gòn Cá kiểng phản ánh nhiều năm qua, mặt hàng cá chép của công ty bị ách tắc và không thể xuất khẩu sang thị trường châu Âu (EU). Lý do là muốn xuất khẩu sang EU thì phải có giấy phép của Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cấp nhưng nhiều năm đi xin mà vẫn chưa được cấp.

 • Bộ trưởng Cao Đức Phát xin lỗi vì lỡ lời

  Bộ trưởng Cao Đức Phát xin lỗi vì lỡ lời

  ANTĐ - Trong khi thực phẩm không an toàn đang bủa vây người tiêu dùng, len lỏi vào từng bữa ăn hàng ngày thì tại diễn đàn Quốc hội, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát lại cho rằng,  “đa số thực phẩm của chúng ta là an toàn nhưng nhân dân không biết nên có cảm giác là tất cả không an toàn”, khiến dư luận bất bình (Báo An ninh Thủ đô đã có bài phản ánh). Chiều 3-4, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã chính thức xin lỗi người dân về phát ngôn trên.

 • Khẩn trương hỗ trợ bà con nông dân sau đợt rét kỷ lục

  Khẩn trương hỗ trợ bà con nông dân sau đợt rét kỷ lục

  ANTĐ - Liên quan đến thiệt hại do đợt rét đậm, rét hại kỷ lục vừa qua, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cho biết, tính đến ngày 29-1, đã có khoảng 9.000 trâu bò bị chết (con số này có thể tiếp tục tăng), 43.000 gia cầm chết và 27.000ha cây trồng bị thiệt hại.

 • Ngăn chặn cúm H7N9 xâm nhập Việt Nam

  Ngăn chặn cúm H7N9 xâm nhập Việt Nam

  ANTĐ - Tin từ Bộ NN&PTNT cho biết, theo thông báo từ tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc, năm 2015, Trung Quốc đã có thêm 226 người mắc bệnh cúm A/H7N9, trong đó có 94 ca đã tử vong.

 • Bão Melor tiến vào Biển Đông

  Bão Melor tiến vào Biển Đông

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, vào đêm 15-12, bão Melor đã vượt qua miền Trung Philippines và đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 5 hoạt động tại Biển Đông trong năm nay. 

 • Khánh thành Khu di tích Quốc gia Bộ Canh nông

  Khánh thành Khu di tích Quốc gia Bộ Canh nông

  ANTĐ -Sáng nay (7/11), tại xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, Bộ NN&PTNT phối hợp với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích và khánh thành khu di tích Quốc gia Bộ Canh nông, và tặng quà cho một số gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

 • Góp ý Bộ luật Hình sự sửa đổi: Có thể quy định trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân

  Góp ý Bộ luật Hình sự sửa đổi: Có thể quy định trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân

  ANTĐ -  TS. Đỗ Đức Hồng Hà - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp cho rằng, thực tiễn phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về môi trường trong thời gian gần đây đã đặt ra yêu cầu quy định trách nhiệm hình sự (TNHS) đối với pháp nhân. Song, vấn đề này cần được xem xét một cách thận trọng.

 • Mưa lũ lớn đe dọa Bắc bộ, không thể lơ là

  Mưa lũ lớn đe dọa Bắc bộ, không thể lơ là

  ANTĐ - Do mưa phủ hầu khắp các tỉnh phía Đông Bắc bộ, tình trạng ngập lụt đã xuất hiện ở Hải Phòng, Lạng Sơn. Trong khi đó, từ chiều tối và đêm nay 31-7 đến hết ngày 4-8, một đợt mưa lớn có thể lên tới 400mm-500mm sẽ đổ xuống Bắc bộ.

 • Loại dần chất cấm trong chăn nuôi

  Loại dần chất cấm trong chăn nuôi

  ANTĐ - Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, vẫn tồn tại hàng nghìn cơ sở sản xuất, chế biến không đạt tiêu chuẩn. Cùng với đó, tình trạng sử dụng kháng sinh, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, nạn lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật... vẫn tồn tại dai dẳng.

 • Bão số 1 đổ bộ trực diện Quảng Ninh

  Bão số 1 đổ bộ trực diện Quảng Ninh

  ANTĐ - Trái với dự báo ban đầu, ngày 23-6, sau khi vượt qua đảo Hải Nam (Trung Quốc) đi vào Vịnh Bắc bộ, bão số 1 đã bất ngờ bẻ hướng đi vào Quảng Ninh. Sáng nay (24-6), tâm bão đi vào khu vực đất liền giữa Quảng Ninh - Hải Phòng.

 • Tôn vinh “Doanh nghiệp vì nhà nông”

  Tôn vinh “Doanh nghiệp vì nhà nông”

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát vừa ký quyết định tôn vinh danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” và Quy chế xét tặng danh hiệu này.