Chiếc điện thoại đắt tiền 'đi lạc' và 4 giờ tìm kiếm thành công

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau khi “kích hoạt” các biện pháp tìm kiếm, sau 4 giờ, chị T.N.C., Trợ lý hành chính Đại sứ quán nước Cộng hòa El Salvador đã nhận lại được chiếc điện thoại nhãn hiệu iPhone 14 Pro Max.

Trước đó, khoảng 15h ngày 17-5-2023, chị T.N.C., SN 1992, trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội, hiện đang là Trợ lý hành chính Đại sứ quán nước Cộng hòa El Salvador tại Việt Nam đến Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trình báo về việc bị mất chiếc điện thoại nhãn hiệu iPhone 14 Pro Max màu trắng, ở khu vực cổng đền Ngọc Sơn vào ngày 13-5-2023.

Sau khi nhận được nội dung trên, Công an phường Lý Thái Tổ đã nhanh chóng phối hợp với Công an phường Tràng Tiền đồng loạt thông báo trên các nhóm Zalo của Công an các phường quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và tổ dân phố.

Đến khoảng 17h cùng ngày, sau 4 giờ thông tin, một phụ nữ đã đến Công an phường Lý Thái Tổ giao chiếc điện thoại nhặt được và nhờ Công an phường gửi đến chị T.N.C. rồi đi luôn.

Công an phường đã làm thủ tục trao trả lại tài sản cho chị C. Ngày 22-5-2023, Đại sứ quán El Salvador đã gửi Công hàm tới Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm và Công an phường Lý Thái Tổ.

Công hàm được gửi từ Đại sứ quán El Salvador tại Việt Nam nêu: “Đại sứ quán El Salvador xin bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới sự trợ giúp của các đơn vị, đặc biệt nhờ có sự phối hợp chủ động và nhanh chóng của các cán bộ Công an phường Lý Thái Tổ và Tràng Tiền để tìm được tài sản cho Trợ lý hành chính của đại sứ quán.

Chúng tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới Công an thành phố Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam cũng như các đơn vị chức năng liên quan”.

Vụ việc trên cho thấy hiệu quả của công tác phối hợp, chủ động thông tin trên các nhóm dân cư, nhanh chóng tìm lại tài sản cho người mất. Hy vọng trong thời gian tới, các đơn vị Công an phường giáp ranh liên kết chặt chẽ, đảm bảo ANTT trên toàn địa bàn.