Nhân viên trung tâm giới thiệu việc làm trộm cắp điện thoại 'xịn'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - “Mờ mắt” khi nhìn thấy ứng viên dùng điện thoại di động iPhone 12 Promax đắt tiền, nam thanh niên đã lợi dụng lúc người này ngủ say liền ra tay trộm cắp.

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Trạc Dương, SN 2004, trú tại xã Xuân Thịnh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan công an, Lê Trạc Dương là nhân viên của một trung tâm giới thiệu việc làm, có trụ sở tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Đối tượng làm việc và ăn ở tại trung tâm. Ngày 5-3-2023, anh Q. trú tại tỉnh Nghệ An đến trung tâm để tìm việc làm và được bố trí ở tại trung tâm.

Đối tượng Lê Trạc Dương

Đối tượng Lê Trạc Dương

Tối 8-3, Dương dẫn anh Q. lên tầng 5 của trung tâm để ngủ. Thấy ứng viên mới sử dụng điện thoại di động nhãn hiệu iPhone 12 Promax khá đắt tiền nên đối tượng nảy sinh ý định trộm cắp.

Rạng sáng 9-3, khi biết anh Q. đã ngủ, Dương lấy trộm chiếc điện thoại rồi về phòng vờ như không có chuyện gì xảy ra. Nạn nhân khi biết bị mất trộm điện thoại đã báo cho mọi người trong trung tâm biết sự việc, đồng thời trình báo Công an phường Mai Dịch.

Biết không thể chối tội, Lê Trạc Dương đến cơ quan công an đầu thú. Hiện Công an quận Cầu Giấy đã thu hồi vật chứng để trao trả cho bị hại, đồng thời củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.