• Cánh máy bay tự làm liền vết nứt

  Cánh máy bay tự làm liền vết nứt

  ANTĐ - Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Bristol, Anh vừa cho ra mắt một loại cánh máy bay mới có thể tự khắc phục sự cố sau khi bị hư hại. 

 • Nước hoa mới, càng đổ mồ hôi càng thơm

  Nước hoa mới, càng đổ mồ hôi càng thơm

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc trường ĐH Queen’s Belfast (Anh) vừa nghiên cứu thành công loại nước hoa mới có đặc tính liên tục giải phóng mùi được hấp thụ khi cho tiếp xúc với nước. 

 • Chim cũng say rượu bia như người

  Chim cũng say rượu bia như người

  ANTĐ - Tiếng hót của các chú chim sẻ bắt đầu lạc điệu khi chúng có nồng độ cồn trong máu đạt 0,08% xấp xỉ giới hạn cho phép của lái xe ở hầu hết các bang của Hoa Kỳ.

 • Bị cấm đi tàu điện ngầm vĩnh viễn vì trò đùa lố

  Bị cấm đi tàu điện ngầm vĩnh viễn vì trò đùa lố

  ANTĐ - Một nam thanh niên người Australia đã bị cấm đi tàu điện ngầm vĩnh viễn chỉ vì anh ta đã tung lên mạng internet đoạn clip ghi lại hình ảnh nôn ra chất dịch màu xanh cùng lời nói đùa rằng mình bị nhiễm Ebola.

 • Vật liệu tự phục hồi - công nghệ biến đổi thế giới

  Vật liệu tự phục hồi - công nghệ biến đổi thế giới

  ANTĐ - Các khái niệm về vật liệu tự phục hồi có vẻ như là chuyện chỉ có trong series phim hành động đình đám: "Kẻ hủy diệt", thế nhưng các nhà khoa học Anh-Mỹ đã hiện thực hóa ý tưởng này và phiên bản đầu tiên dự kiến sẽ được tung ra thị trường trong năm nay. Phát minh này được đề cử là một trong những công nghệ hàng đầu có thể làm biến đổi bộ mặt thế giới trong tương lai gần. 

 • Tạo khí đốt từ rác thải

  Tạo khí đốt từ rác thải

  ANTĐ - Các nhà khoa học Bulgaria vừa phát minh một cỗ máy có thể đáp ứng một lúc hai vấn đề nan giải đối với nhiều quốc gia, đó là tạo ra khí đốt từ rác thải sinh hoạt. 

 • Pin lỏng cho nguồn năng lượng xanh

  Pin lỏng cho nguồn năng lượng xanh

  ANTĐ - Giáo sư Donald Sadoway và các cộng sự tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu làm tăng khả năng cạnh tranh của nguồn năng lượng tái tạo bằng cách làm cho những nguồn năng lượng gián đoạn trở nên ổn định hơn nhờ pin chất lỏng.

 • Những nguồn năng lượng mới

  Những nguồn năng lượng mới

  ANTĐ - Đứng trước viễn cảnh thế giới sẽ cạn kiệt nguồn năng lượng hữu hạn, các nhà khoa học đã làm mọi cách để tìm ra những nguồn năng lượng thay thế dồi dào.

 • Trạm kiểm soát của tương lai

  Trạm kiểm soát của tương lai

  ANTĐ - Ngành công nghiệp hàng không vừa đưa ra một tầm nhìn tương lai cho các biện pháp kiểm tra an ninh, đó là hàng lang an ninh công nghệ cao.