Cảnh sát 141 phát hiện chiếc xe máy vừa bị lấy trộm đầu mùa dịch Covid-19

  • 23/08/2020 20:06
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Tại chốt 141 của tổ công tác Y24, người đàn ông đi chiếc xe máy Honda Vision không đeo BKS không thể xuất trình giấy tờ liên quan tới phương tiện. Tiến hành xác minh "nóng", cảnh sát phát hiện đây là tang vật của vụ trộm cắp xảy ra hồi đầu mùa dịch Covid-19 (tháng 2-2020) ở nước ta.

Chiều 18-8-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại phố Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng).

Đến 14h30, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Honda Vision không đeo BKS và có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra.

Khi vào chốt 141, người đàn ông trên không nói rõ được nguồn gốc của chiếc xe máy, cũng như không xuất trình được giấy tờ liên quan tới phương tiện này.

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu đã yêu cầu kiểm tra thông tin của xe, dựa trên số khung, số máy. Kết quả xác minh "nóng" cho thấy, chiếc xe này mang BKS 29V1-590.**, thuộc sở hữu của chị Trần Thị Hồng Dự (SN 1989; trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội).

Chị Dự đã bị mất trộm chiếc xe trên vào tháng 2-2020. Chủ xe này đã trình báo sự việc tới Công an huyện Đông Anh (nơi xảy ra vụ trộm).

Cảnh sát 141 phát hiện chiếc xe máy vừa bị lấy trộm đầu mùa dịch Covid-19 ảnh 1

Lá thư cảm ơn chân thành được chủ xe gửi tới cảnh sát

Dù xác định được đây là chiếc xe máy tang vật trong vụ trộm cắp, song việc liên hệ chủ xe gặp rất nhiều khó khăn. Cán bộ của tổ Y24/141 phối hợp với Công an phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng) đã liên hệ Công an huyện Ba Vì, Công an huyện Đông Anh để xác minh.

Sau nhiều nỗ lực, cảnh sát đã liên hệ được với gia đình của chị Dự, từ đó hướng dẫn chủ xe này các thủ tục nhận lại tài sản.

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho biết: "Nhờ sự vào cuộc tích cực, chủ động của cán bộ Công an phường Lê Đại Hành và các đồng nghiệp ở CAH Ba Vì, Đông Anh, cùng công an xã ở nơi chủ xe cư trú mà chúng tôi mới xác minh và liên lạc được. Sự việc này cho thấy quá trình phối hợp của các lực lượng công an rất ăn ý, hiệu quả".

Được biết, chị Dự và chồng hiện đang làm ở Khu công nghiệp Thăng Long. Người chồng vẫn đi "ship" hàng thêm. Thời điểm bị mất trộm chiếc xe rơi vào đầu mùa dịch Covid-19 tại Việt Nam, khiến gia đình chị Dự thêm khó khăn, vất vả.

Khi nhận được thông tin cảnh sát đã phát hiện chiếc xe, chị Dự rất vui mừng, xúc động. Người này đã viết lá thư cảm ơn chân thành gửi tới tổ công tác Y24/141, cũng như các đơn vị công an đã nhiệt tình xác minh, hướng dẫn chị nhận lại tài sản giá trị của gia đình.

Tin cùng chuyên mục