[CLIP] Ôm bọc ma túy lớn, 'nữ quái' vờ dắt theo chó... đi khám bệnh

  • 22/08/2020 12:18
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Lúc vào chốt 141 của tổ công tác Y24, người phụ nữ "ngạc nhiên" vì chỉ đang ôm chó đi đường, lại bị kiểm tra hành chính. Đối tượng vội vã xin được đi ngay vì "đang mang chó đi khám bệnh"... tuy nhiên, tất cả chỉ là một màn kịch tinh vi của thị.

Chiều 20-8-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Đến 14h30, tổ công tác phát hiện một đôi nam nữ đèo nhau trên xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Ôm bọc ma túy lớn, 'nữ quái' vờ dắt theo chó... đi khám bệnh ảnh 1
Đối tượng nữ giấu ma túy cả trong túi xách và áo lót

Khi vào chốt 141, người phụ nữ ngồi sau bế theo một con chó cảnh, dáng vẻ vội vã. Người này xin cảnh sát cho đi ngay với lý do "đang mang chó đi khám bệnh". Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y24/141 đã kiên quyết yêu cầu người phụ nữ chấp hành yêu cầu kiểm tra hành chính.

[CLIP] Ôm bọc ma túy lớn, 'nữ quái' vờ dắt theo chó... đi khám bệnh ảnh 2
Bằng cách mang theo chó cảnh, đối tượng đã liên tục quanh co, tìm cách né tránh việc kiểm tra với lý do "đang đưa chó đi khám bệnh gấp"

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu một hộp hình chữ nhật trong túi xách. Khi mở hộp ra, cảnh sát thu được 3 gói nilon cỡ lớn, bên trong đựng 54 viên nén hình tam giác màu xanh, 40 viên nhộng màu tím, 79 viên nén hình đầu khỉ màu vàng.

Lúc bị phát hiện, đối tượng nữ đã "diễn trò", nói rằng, đây là chiếc hộp được người quen nhờ mang ra khu vực Ngã Tư Sở để gửi xe khách, "rồi nhận lại 2 triệu đồng".

[CLIP] Ôm bọc ma túy lớn, 'nữ quái' vờ dắt theo chó... đi khám bệnh ảnh 3
Các gói ma túy mà đối tượng vận chuyển, bị tổ Y24/141 phát hiện

Danh tính của người phụ nữ này được làm rõ là Lê Thùy Dung (SN 1973; trú tại Khu 3, xã Lương Lỗ, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ). Dung là đối tượng đã có 1 tiền án.

Sau đó, cán bộ của tổ Y24/141 dẫn giải Lê Thùy Dung về bàn giao cho Công an phường Phố Huế. Tại đây, biết không thể chối cãi, Dung đã rút 2 gói nilon khác giấu trong áo lót ra giao nộp cho cảnh sát. Hai gói này chứa tinh thể màu trắng và những viên nén màu đỏ pha lẫn.

Cán bộ của tổ Y24/141 phối hợp với cảnh sát của CAP Phố Huế và Đội Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy (CAQ Hai Bà Trưng) tiếp tục đấu tranh với "nữ quái" quanh co, gian dối. Qua quá trình đấu tranh, cuối cùng, đối tượng Dung đã thừa nhận hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy của thị.

Khối lượng của số ma túy mà Dung vận chuyển được xác định sơ bộ khoảng hơn 80 gram.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho biết: "Lúc vào chốt 141, người phụ nữ rất vội vã, dắt theo chó cảnh để gây mất tập trung. Đối tượng này liên tục hỏi chúng tôi rằng, tại sao lại kiểm tra, làm gì mà gắt gao thế, vì chị ta là phụ nữ, lại đang mang theo chó đi chữa bệnh. Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y24/141 đã rất cảnh giác, chủ động, kiên quyết kiểm tra một cách kỹ lưỡng, từ đó phát hiện hành vi vận chuyển ma túy tinh vi của đối tượng nữ".

Trong thời gian qua, tổ Y24/141 là một trong những tổ công tác hoạt động hiệu quả, liên tiếp phát hiện được nhiều vụ việc phạm pháp, gồm các vụ tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, đi xe máy là tang vật trộm cắp...

Tin cùng chuyên mục