• Phim về những đứa trẻ “bụi đời”

  Phim về những đứa trẻ “bụi đời”

  ANTĐ - Làm phim chiếu rạp về cuộc sống của những đứa trẻ “bụi đời” ở Sài Gòn với tựa đề “Thằng Ròm” là ý tưởng đang được đạo diễn trẻ Trần Dũng Thanh Huy ấp ủ và sẽ thực hiện trong thời gian tới. 

 • Phim “Cánh diều Vàng” đến Pháp

  Phim “Cánh diều Vàng” đến Pháp

  ANTĐ - Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức tháng phim “Cánh Diều vàng” tại Pháp. Trong đó, từ ngày 21-5 đến 21-6, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và rạp Pleiade-Cachan ở ngoại ô Paris sẽ trình chiếu 7 bộ phim. 

 • Làng nhàng “Vàng”... non

  Làng nhàng “Vàng”... non

  ANTĐ - Trước giờ trao giải Cánh Diều Vàng diễn ra tối 15-3, thông tin về việc bộ phim “Thần tượng” đại thắng đã bị rò rỉ. Việc đại đa số thành viên trong êkip thực hiện bộ phim này kéo nhau từ TP.HCM ra dự giải, đông áp đảo so với các đoàn làm phim khác đã củng cố thêm tính xác thực của tin đồn trên.

 • Chiều công chúng hay đề cao tính nghệ thuật?

  Chiều công chúng hay đề cao tính nghệ thuật?

  ANTĐ - Cứ đến hẹn lại lên, Cánh diều Vàng là giải thưởng điện ảnh được những người làm nghề chờ đợi, còn công chúng lại có vẻ thờ ơ. Sự thờ ơ với Cánh diều Vàng 2014 của khán giả cũng đã được dự đoán trước bởi kết cục buồn tẻ, dễ đoán từ những Cánh diều Vàng trước để lại. Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2014 sẽ được tổ chức vào tối 15-3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

 • Thờ ơ với Cánh Diều Vàng 2014

  Thờ ơ với Cánh Diều Vàng 2014

  ANTĐ - Chỉ còn vài ngày nữa là hết thời hạn các phim ghi danh tranh giải Cánh Diều Vàng 2014 song được biết số lượng phim gửi về Ban tổ chức đến thời điểm này chưa tới 10 phim. Không chỉ nhà sản xuất phim không mặn mà, đến VTV cũng hờ hững với Diều Vàng năm nay!

 • Làm phim hoạt hình là…phi lợi nhuận!

  Làm phim hoạt hình là…phi lợi nhuận!

  ANTĐ - Phim hoạt hình bao nhiêu năm nay vẫn loay hoay tìm đường tiếp cận với công chúng, các tác phẩm dù được đánh giá là có chất lượng tốt vẫn chật vật tìm đầu ra vì thiếu kinh phí và chiến lược quảng bá. Nỗi trăn trở không của riêng ai, kể cả với đạo diễn Trịnh Lâm Tùng, người  giành được giải Cánh diều Vàng 2012 cho thể loại phim hoạt hình với bộ phim “Càng to càng nhỏ”. 

 • “Thiên mệnh anh hùng” bay cùng diều vàng

  “Thiên mệnh anh hùng” bay cùng diều vàng

  ANTĐ - Không chỉ dành giải Vàng ở hạng mục phim truyện nhựa, “Thiên mệnh anh hùng” bộ phim nhựa cổ trang còn đem về cho Victor Vũ giải “Đạo diễn xuất sắc nhất”, Huỳnh Đông giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất”, giải “Quay phim xuất sắc nhất” cho K’Linh và Trần Đức Quang và giải “Âm thanh xuất sắc nhất” cho Trần Anh Khoa. 

 • “Diều vàng” chưa gặp gió

  “Diều vàng” chưa gặp gió

  ANTĐ - Sự xuất hiện của những “thảm họa điện ảnh” tại giải Cánh diều Vàng 2013 chỉ là một trong những chi tiết làm hé lộ sức hấp dẫn đang... ngày suy giảm của giải thưởng điện ảnh lớn nhất của  Việt Nam”- Cánh diều Vàng.

 • Giấc mơ cỏ may

  Giấc mơ cỏ may

  ANTĐ - Là tựa đề bộ phim truyền hình sẽ lên sóng “giờ Vàng” VTV3 bắt đầu từ 21h30 hôm nay 15-10 ghi nhận hình ảnh mới của chàng MC đa tài Trấn Thành với việc thử sức ở vai trò diễn viên. 

 • Khi nghệ sỹ “né” giải thưởng

  Khi nghệ sỹ “né” giải thưởng

  ANTĐ - Showbiz Việt ngày càng có nhiều những giải thưởng tôn vinh thành quả lao động thật sự của các nghệ sỹ. Thực tế cho thấy chỉ trong vòng 1 tháng, khán giả được chứng kiến tới 3 lễ trao giải từ điện ảnh, âm nhạc cho đến truyền hình. Việc “loạn” và “loãng” giải thưởng đã tốn không ít giấy mực của báo chí dẫn đến việc, sức hấp dẫn của những giải thưởng đã không còn như trước. nếu nhìn lại thì thấy rằng các giải thưởng… đang có vấn đề.

 • Cánh diều Vàng 2011: Bất ngờ đến mức chưng hửng

  Cánh diều Vàng 2011: Bất ngờ đến mức chưng hửng

  ANTĐ - Cánh diều Vàng 2012 đã khép lại bằng lễ trao giải diễn ra vào tối 17-3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Diều Vàng, diều Bạc đã có chủ trong niềm vui lẫn “ngơ ngác” của nhiều người…

 • Không “no” gió, khó bay cao!

  Không “no” gió, khó bay cao!

  ANTĐ - Phim dự thi nhiều kỷ lục, giám khảo đông kỷ lục nhưng vẫn còn nhiều điều khiến người ta phải băn khoăn trước lễ trao giải “Cánh diều Vàng 2011” diễn ra vào tối mai 17-3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

 • Cánh diều vàng 2012: Phim nào sẽ được xướng tên?

  Cánh diều vàng 2012: Phim nào sẽ được xướng tên?

  ANTĐ - Khán giả yêu điện ảnh đang nóng lòng chờ đợi đến ngày 17-3 để biết những cái tên nào sẽ  được xướng lên  trên ngôi vị cao nhất của giải thưởng Cánh diều vàng – cuộc tranh tài quyết liệt với những ứng cử viên sáng giá nhất trong làng điện ảnh năm qua.

 • Cánh diều Vàng 2012: Không cân sức

  Cánh diều Vàng 2012: Không cân sức

  ANTĐ - Chốt lại phim dự thi trước giờ G, sự áp đảo của phim tư nhân khiến nhiều người e ngại cho số phận của các phim do Nhà nước đầu tư. Tuy nhiên, liệu số lượng có “đè bẹp” được chất lượng khi phụ thuộc vào Ban giám khảo ngồi ở vị trí “nóng” nhất của thành phần “cầm cân nảy mực”.