• Formosa gây ô nhiễm: Xem xét kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, ông Võ Kim Cự

  Formosa gây ô nhiễm: Xem xét kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, ông Võ Kim Cự

  ANTD.VN - Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2008-2016 và nguyên Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang; các nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT Bùi Cách Tuyến, Nguyễn Thái Lai; ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2011-2016… là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

 • Vụ Formosa gây sự cố môi trường: Một lãnh đạo Tổng cục Môi trường bị giáng chức

  Vụ Formosa gây sự cố môi trường: Một lãnh đạo Tổng cục Môi trường bị giáng chức

  ANTD.VN - Liên quan tới xử lý trách nhiệm hậu sự cố môi trường biển khiến cá chết bất thường tại ven biển miền Trung do Formosa Hà Tĩnh gây ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã giáng chức một Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; đồng thời, nhiều cán bộ khác cũng bị kỷ luật với các hình thức khiển trách, cảnh cáo...

 • Thu hồi phù hiệu 371 phương tiện kinh doanh vận tải

  Thu hồi phù hiệu 371 phương tiện kinh doanh vận tải

  ANTD.VN - Sở GTVT Hà Nội vừa ra quyết định thu hồi phù hiệu kinh doanh vận tải đối với 371 phương tiện trong 1 tháng. Trong đó có 58 xe taxi, 79 xe hợp đồng, 135 xe container, 13 xe vận tải khách liên tỉnh, 4 xe đầu kéo của 208 đơn vị vận tải. 

 • "Trịnh Xuân Thanh sẽ không trốn được đâu"

  "Trịnh Xuân Thanh sẽ không trốn được đâu"

  ANTD.VN - Sáng 6-12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các vị đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Đông Anh (Hà Nội) để báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV. Khi có vị cử tri nêu trường hợp trốn ra nước ngoài của Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, Tổng Bí thư trả lời: "Tinh thần là bắt bằng được, không trốn được đâu”.

 • Cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương với nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

  Cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương với nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

  ANTD.VN - Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương. Ban Bí thư cũng đề nghị thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng.

 • Chuyên án 116T và "phát súng" cảnh báo cho những doanh nghiệp ma

  Chuyên án 116T và "phát súng" cảnh báo cho những doanh nghiệp ma

  ANTD.VN -Lợi dụng những kẻ hở trong quản lý kinh tế về lĩnh vực thuế và với thủ đoạn tinh vi Lê Quốc Văn – Giám đốc DNTN Hiếu Trung đã tiến hành mua bán hóa đơn khống nhằm trồn thuế hàng chục tỷ đồng. Quá trình đầu tranh chuyên án đã làm rõ nhiều tình tiết, cũng như thủ đoạn của các doanh nghiệp lợi dụng để trốn thuế hoặc có những hoạt động vi phạm pháp luật nhằm thu lợi bất chính. Chuyên án 116T chính là phát súng cảnh báo cho những doanh nghiệp ma, chuyên lợi dụng những chính sách ưu đãi của Nhà nước trong phát triển doanh nghiệp để chiếm đoạt tiền của Nhà nước.

 • Xử lý 6 tàu đánh cá Trung Quốc vi phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam

  Xử lý 6 tàu đánh cá Trung Quốc vi phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 8-4, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Bình xác nhận vừa xử lý 6 tàu đánh cá Trung Quốc vi phạm chủ quyền vùng biển nước ta, chỉ cách cửa biển Nhật Lệ, tỉnh Quảng Bình 19 hải lý về phía Đông và cách đường giới hạn đánh cá chung của hai nước về phía Tây khoảng 19 hải lý.

 • Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND phường Điện Biên

  Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND phường Điện Biên

  ANTĐ - Chiều 7-3, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, Quận ủy - UBND quận Ba Đình đã quyết định kỷ luật (với hình thức cảnh cáo) đối với ông Trần Mạnh Quân - Chủ tịch UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) vì có trách nhiệm trong việc để ra vi phạm trật tự xây dựng tại tòa nhà 8B phố Lê Trực.

 • 5 tàu chiến Iran bao vây và bắn cảnh cáo một tàu chở dầu Singapore

  5 tàu chiến Iran bao vây và bắn cảnh cáo một tàu chở dầu Singapore

  ANTĐ - Ngày 14-5, năm chiếc tàu của hải quân Iran đã bắn những loạt đạn cảnh cáo nhằm vào một tàu chở dầu mang cờ Singapore tại Vùng Vịnh mà theo các quan chức Mỹ có vẻ như là nỗ lực mới nhất của Iran nhằm giải quyết tranh chấp pháp lý bằng vũ lực đối với những tàu thương mại.

 • Được người tình cướp trực thăng giúp vượt ngục

  Được người tình cướp trực thăng giúp vượt ngục

  ANTĐ - Có lẽ hiếm tù nhân nào như John Killick khi vừa bước ra khỏi trại giam Woodford, phía bắc Brisbane mà lại được truyền thông Australia quan tâm đến vậy. Bởi đây là nhân vật trung tâm trong một kế hoạch vượt ngục tưởng chừng chỉ có trong siêu phẩm phim hành động.

 • Nhật cảnh cáo tàu điều tra hải dương Trung Quốc

  Nhật cảnh cáo tàu điều tra hải dương Trung Quốc

  ANTĐ - Lực lượng cảnh sát biển quản lý khu vực biển số 11-Naha Nhật Bản cho biết, khoảng 16h51 ngày 23-12, tàu điều tra hải dương “Hải Đại’ của Trung Quốc đã tác nghiệp lấy mẫu vật thí nghiệm trong khu vực biển Chìwěi Yǔ thuộc quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.