Thêm hàng loạt giáo viên bị kỷ luật vì đánh, tát học sinh

  • 25/10/2016 19:12
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-10, liên tục các vụ việc giáo viên đánh, tát học sinh bị đăng công khai lên mạng xã hội và các thầy cô đều phải chịu xử lý kỷ luật.

Ngày 25-10, ông Cao Trường Sơn- Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) cho biết, về vụ thầy giáo đánh 6 học sinh bầm tím bắp đùi, thầy giáo này đã bị kỷ luật cảnh cáo, buộc thôi công tác chủ nhiệm lớp.

Theo lời kể của học sinh M, vào ngày 22-10, trong giờ tin học, em M và 5 bạn cùng lớp lỡ tay làm gãy 1 chiếc ghế. Sau khi được một học sinh báo sự việc, thầy Lâm Minh Hào đến lớp và gọi 6 học sinh trên lên bảng xếp hàng và  dùng thước đánh mạnh vào bắp đùi của những học sinh trên khiến vùng da ở bắp đùi những em này bị bầm tím, tụ máu. Bị đánh quá đau nên những học sinh này rất sợ hãi, nhiều em đi lại khập khiễng.

Được  biết, ngày 24-10, Hội đồng kỷ luật của nhà trường đã họp kỷ luật đối với thầy giáo Lâm Minh Hào. Tại buổi họp hội đồng kỷ luật, thầy Hào đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo và hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất kỷ luật thầy Hào với hình thức này. Ngoài việc bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, thầy Hào còn bị buộc thôi làm giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1.

Thêm hàng loạt giáo viên bị kỷ luật vì đánh, tát học sinh ảnh 1

6 học sinh bị thầy đánh bầm tím vì lỗi làm gãy một chiếc ghế

Hiện lớp học này đã được trường phân công cho một giáo viên khác làm chủ nhiệm. Ông Sơn cho biết thêm, vào tối 24-10, lãnh đạo nhà trường đã cùng thầy Hào tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 7/1 với sự tham dự của nhiều cơ quan đoàn thể ở địa phương để xin lỗi những phụ huynh có con em bị đánh. Tại buổi họp, phụ huynh của những học sinh bị thầy Hào đánh đã chấp nhận lời xin lỗi, đồng thời chia sẻ với thầy Hào cũng như lãnh đạo nhà trường.

Ngày 25-10, ông Tạ Hồng Lựu- Trưởng phòng Giáo dục TP.Thanh Hóa, cho biết, phòng Giáo dục đã thành lập đoàn kiểm tra xuống trường THCS Quảng Đồng xác minh sự việc. Theo đó, giờ ra chơi ngày 21-10, em T, học sinh lớp 8A trường này trong lúc chơi đùa đã ném chai nước nhựa từ tầng 2 xuống sân trường, trượt qua đầu thầy Nguyễn Quý Cầu. Mặc dù học sinh này đã nhận lỗi nhưng trong lúc nóng giận thầy Cầu tát nhiều cái vào mặt em, đá vào bụng và cào cấu vào ngực.

Thêm hàng loạt giáo viên bị kỷ luật vì đánh, tát học sinh ảnh 2

Thầy giáo nóng giận cào xước ngực học sinh

“Sự việc xảy ra ở trường THCS Quảng Đông là đáng tiếc. Thầy giáo Nguyễn Quý Cầu vì không kiềm chế được bản thân đã đánh học sinh là đáng trách. Việc thầy giáo đánh học sinh ngay tại lớp học là không thể chấp nhận được. Thầy giáo Nguyễn Quý Cầu đã nhận lỗi do mình gây ra và xin khắc phục hậu quả.

Phía gia đình học sinh cũng yêu ngành Giáo dục xử lý thầy Cầu, nhưng không nên đuổi việc thầy Cầu mà để cho thầy giáo một cơ hội sửa sai. Do đó, Phòng Giáo dục sẽ tham mưu cho UBND thành phố có hướng kỷ luật thầy giáo Nguyễn Quý Cầu bằng hình thức cảnh cáo; đồng thời sẽ đình chỉ đứng lớp đối với giáo viên này trong một thời gian nhất định. Chúng tôi cũng yêu cầu hiệu trưởng nhà trường và giáo viên này phải tổ chức đến xin lỗi gia đình học sinh”- ông Tạ Hồng Lựu cho biết.

Cũng trong ngày 25-10, một cô giáo mầm non tại tỉnh Trà Vinh đã bị đình chỉ công tác để xác minh, làm rõ vụ việc tát vào mặt trẻ trên lớp. Sự việc khiến nhiều người phẫn nộ khi clip quay cảnh cô giáo này tát liên tục vào mặt trẻ được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, ngay sau đó, đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng với 200.000 lượt theo dõi và gần 4.000 lượt chia sẻ.

Thêm hàng loạt giáo viên bị kỷ luật vì đánh, tát học sinh ảnh 3

Cô giáo mầm non tát trẻ 

Sự việc đã được lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh xác nhận, đoạn clip là có thật và vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện tại trường mầm non thị trấn Cầu Kè.  Lãnh đạo Phòng cho biết, sẽ xử lý nghiêm sai phạm sau khi có kết luận chính thức về vụ việc.  Được biết, giáo viên NTTL đánh học trò vừa chuyển về công tác tại trường mầm non thị trấn Cầu Kè, giáo viên này đã thừa nhận việc đánh trẻ như vậy là sai và vi phạm đạo đức nhà giáo.

Tin cùng chuyên mục