Đề nghị đình chỉ, cảnh cáo cô giáo cho 43 học sinh tát bạn

  • 11/01/2017 08:23
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-1, Hội đồng kỷ luật của huyện Thường Tín đề nghị Chủ tịch UBND huyện quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo cho 43 học sinh tát bạn cùng lớp vì nói tục ở trường tiểu học Ninh Sở.

Trước yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc làm rõ, xử lý kỷ luật nghiêm khác với thông tin báo chí nêu về trường hợp em Đỗ Tuấn Linh, học sinh lớp 4 trường tiểu học Ninh Sở, Thường Tín bị 43 bạn cùng lớp tát dưới sự cho phép của cô giáo chủ nhiệm, ngày 10-1, UBND huyện Thường Tín đã báo cáo rõ sự việc. 

Theo đó, ngày 27-12-2016, sau khi nhận được phản ánh của mẹ em Đỗ Tuấn Linh, Hiệu trưởng trường tiểu học Ninh Sở đã mời cô giáo Đặng Thị Thúy đến làm việc cùng Ban giám hiệu nhà trường và gia đình học sinh Đỗ Tuấn Linh. Cô Thúy đã rất hối hận về việc làm trên và xin lỗi với mẹ em Đỗ Tuấn Linh. Nhà trường đã yêu cầu cô Thúy làm bản tường trình và bản tự kiểm điểm.

Đây là sự việc rất đáng tiếc bởi cô Thúy đã có 21 năm công tác, là giáo viên trực tiếp đứng lớp, nhiều năm qua luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tuân thủ đúng quy định về chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp. 

Đề nghị đình chỉ, cảnh cáo cô giáo cho 43 học sinh tát bạn ảnh 1

Hà Nội đình chỉ dạy học , kỷ luật cảnh cáo cô giáo cho học sinh tát bạn

Tuy nhiên, cô giáo Thúy đã để sự việc đáng tiếc xảy ra, đã đồng ý cách xử lý học sinh trái với quy định của Điều lệ trường tiểu học; vi phạm những việc viên chức không được làm quy định tại Luật viên chức năm 2010.

Ngày 27-12-2016, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp toàn thể Hội đồng nhà trường, thông báo sự việc xảy ra, tổ chức kiểm điểm đối với cô giáo Đặng Thị Thúy. Hội đồng nhà trường đã thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật đối với cô giáo Đặng Thị Thúy với hình thức: đình chỉ công tác đứng lớp và chủ nhiệm lớp, chuyển ra làm giáo viên dự trữ kể từ ngày 28-12-2016.

Hội đồng trường tiểu học Ninh Sở gửi hồ sơ đề nghị kỷ luật về UBND huyện. Ngày 09-01-2017, Hội đồng kỷ luật của huyện Thường Tín đã tổ chức hội nghị xét kỷ luật đối tổ chức và các nhân có sai pham trong vụ việc trên.

Đối với tập thể Ban giám hiệu trường tiểu học Ninh Sở: Hội đồng yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn trường về sự việc xảy ra, thường xuyên tổ chức bồi dưỡng, quán triệt, kiểm tra giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc quy định về Quy chế, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp.

Đối với cô giáo Đặng Thị Thúy, căn cứ vào Điều 19 Luật Viên chức năm 2010 về những việc viên chức không được làm; Điều 11 khoản 1, khoản 7 Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 06/4/2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức. Hội đồng kỷ luật của huyện Thường Tín đề nghị Chủ tích UBND huyện quyết định hình thức  kỷ luật cảnh cáo.

Được biết, từ ngày 28-12-2016 em Đỗ Tuấn Linh đã đến lớp học tập bình thường, tâm lý ổn định. Sự việc đã được xử lý nghiêm túc và là bài học sâu sắc với công tác giáo dục khi đây không phải là lần đầu giáo viên mắc phải cùng một sai lầm khi đứng lớp.

Tin cùng chuyên mục