Cảnh báo ô nhiễm không khí ở Hà Nội

  • 25/04/2016 19:28
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Tổng cục Môi trường cho biết, độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức báo động. Qua chỉ số chất lượng không khí Hà Nội, khuyến cáo được đưa ra trẻ em, người già và người mắc bệnh hô hấp nên hạn chế ở ngoài.

Cảnh báo ô nhiễm không khí ở Hà Nội ảnh 1Trẻ em, người già và người mắc bệnh hô hấp nên hạn chế ở ngoài

Tổng cục Môi trường cho biết, độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức báo động. Số liệu của Trung tâm quan trắc môi trường từ 8-4 đến ngày 14-4 cho thấy, chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ở mức 54-140. Tuần cuối tháng 2 đầu tháng 3, chỉ số này dao động ở mức 122-178.

Theo thang đánh giá chất lượng không khí ảnh hưởng sức khỏe con người chỉ số ở mức độ tốt là dưới 50 (ký hiệu màu xanh). Chỉ số ở mức 51-100 (ký hiệu cảnh báo màu vàng) thuộc nhóm trung bình, chỉ số từ 101 đến 151 là kém (ký hiệu cảnh báo màu da cam). Như vậy độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức da cam, khuyến cáo người nhạy cảm cần hạn chế ở ngoài (nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và người mắc bệnh hô hấp).

Đại diện Tổng cục Môi trường cho biết thêm, mới đây thiết bị đo đạc quan trắc đã phát hiện thủy ngân có trong bầu không khí thủ đô, song chưa xác định được chỉ số cụ thể. Thủy ngân có trong không khí mới đo được ở một địa điểm tại Hà Nội nên chưa có đủ căn cứ để kết luận về chỉ số này.

Tin cùng chuyên mục