Cầm dao bầu đâm gục xóm trưởng vì mâu thuẫn chuyện làm mương trước nhà

  • 07/03/2018 16:09
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Mặc dù xóm trưởng Thắng giải thích làm làm mương thủy lợi tập thể nhưng ông Nhung không đồng ý. Bực tức người này cầm dao bầu đâm gục ông Thắng khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Ngày 7-3, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng khiến một người tử vong. Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Thắng (SN 1960), xóm trưởng xóm 3, xã Diễn Nguyên. Người gây ra án mạng là ông Nguyễn Hữu Nhung (SN 1958), trú cùng xóm.

Điều tra ban đầu cho thấy, chiều 6-3, xóm 3 tổ chức nạo vét thủy lợi kênh mương để phục vụ mùa màng. Khi làm đến đoạn mương trước nhà ông Nhung, ông Nguyễn Văn Thắng vẫn cho máy múc tiến hành công việc như bình thường. 

Đến khoảng 16 giờ 45 phút cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Nhung đi uống rượu về thấy vậy nên yêu cầu ông Thắng trả lại hiện trường và không cho xúc nữa vì ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Cầm dao bầu đâm gục xóm trưởng vì mâu thuẫn chuyện làm mương trước nhà ảnh 1

Trong hơi men, ông Nhung đã dùng dao đâm gục ông Thắng

Ông Nhung sau đó ra điều kiện nếu muốn thi công thì xóm phải bồi thường cho gia đình mình. Ông Thắng giải thích đây là công trình tập thể khiến hai bên xảy ra cãi vã.

Bực tức vì điều này, ông Nhung về nhà cầm con dao bầu đến cổng gia đình ông Thắng để chửi bới rồi dùng dao bầu đâm thẳng vào người ông Thắng khiến nạn nhân gục tại chỗ và tử vong sau đó.

Sau khi gây án, ông Nhung vứt con dao gây án tại hiện trường, rồi thông báo người thân việc đã lỡ tay giết người. Trong đêm, Công an huyện Diễn Châu đã tạm giữ hình sự nghi can Nhung để phục vụ điều tra. Con dao gây án cũng đã được niêm phong.

Sáng nay, vụ việc đang được Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp với Công an huyện Diễn Châu điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục