Dọa giết người thân sẽ bị xử lý như thế nào?

  • 29/01/2018 07:11
  • 1 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Hỏi: Năm 2000, chồng tôi bị kết án tù chung thân về tội giết người, đến năm 2015 chồng tôi được ra tù. Kể từ ngày ra tù, chồng tôi đánh tôi liên tục và dọa giết anh em họ hàng nhà ngoại và cả con trai tôi. Xin hỏi việc đe dọa giết người có vi phạm pháp luật và tôi có tố cáo ra cơ quan công an được không? Nguyễn Thị Mơ (Thanh Hóa)
Dọa giết người thân sẽ bị xử lý như thế nào? ảnh 1

Chưa được xóa án mà lại phạm tội sẽ bị coi là tái phạm nguy hiểm

Trả lời: 

Theo như thông tin bạn cung cấp thì chồng bạn đã có tiền án về tội giết người sau khi được ra tù trở về nhà thì lại có hành vi bạo lực, thậm chí còn đe dọa giết bạn và người thân của bạn. Về thông tin người chồng mà bạn cung cấp thì có thể thấy việc bạn lo lắng về sự an toàn tính mạng bị đe dọa là có căn cứ, do đó bạn có thể tố cáo hành vi này của chồng bạn với cơ quan công an. Chồng bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đe dọa giết người theo quy định tại điều 133 - BLSH 2015. 

Một vấn đề nữa là chồng bạn trước đây bị kết án tù chung thân, sau khi ra tù thì 5 năm sau đó mới được xóa án. Tuy nhiên, anh ta mới ra tù được hơn 2 năm, vẫn trong thời gian thử thách và chưa được xóa án tích mà còn có hành vi phạm tội mới. Do đó anh ta sẽ bị coi là tái phạm nguy hiểm và đây là một trong các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với hành vi phạm tội. 

Tin cùng chuyên mục