• Triệu chứng mãn kinh kéo dài bao lâu?

  Triệu chứng mãn kinh kéo dài bao lâu?

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây khẳng định, gần 80% phụ nữ xuất hiện triệu chứng bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm trong thời kỳ mãn kinh và thời gian mãn kinh của mỗi phụ nữ là khác nhau. 

 • Cải xoong giảm chất độc hại trong thuốc lá

  Cải xoong giảm chất độc hại trong thuốc lá

  ANTĐ - Các chuyên gia Đại học Pittsburgh (Mỹ) mới đây đã phát hiện ra rau cải xoong có thể ngăn chặn đáng kể sự kích hoạt của một chất gây ung thư có nguồn gốc từ thuốc lá ở người hút thuốc. 

 • Cần cái nhìn độ lượng

  Cần cái nhìn độ lượng

  ANTĐ - Nghỉ hè, cậu bé Jeff  Bezos thường được cha mẹ đưa về trang trại của ông bà nội ở Texas và ở lại đây trong suốt kỳ nghỉ tới tận khi bước vào năm học mới. Jeff rất thích cuộc sống ở vùng quê nên cậu bé hăng hái tham gia mọi việc để giúp đỡ ông bà, từ việc chăn vịt, tiêm vaccine cho đàn bò hay đứng trông máy tuốt hạt.

 • Dùng nước tăng lực nhiều, nhiễm thói xấu nhanh

  Dùng nước tăng lực nhiều, nhiễm thói xấu nhanh

  ANTĐ - Tổ chức sức khoẻ hàng đầu thuộc Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết, sau khi nghiên cứu tìm hiểu về mối liên hệ giữa hành vi của trẻ em và những loại nước uống tăng lực thì trẻ em có xu hướng hoạt động thể chất nhiều hơn bình thường.

 • Tăng nguy cơ nghiện ngập nếu hút thuốc khi còn trẻ

  Tăng nguy cơ nghiện ngập nếu hút thuốc khi còn trẻ

  ANTĐ - Ông Trần Chí Đạo, Giám đốc Trung tâm Sức khỏe thanh thiếu niên thuộc Viện Đông Á Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, thanh thiếu niên nếu mỗi ngày hút 1 bao thuốc lá thì nguy cơ gây nghiện khi trưởng thành sẽ cao hơn 10 lần so với bạn đồng lứa không hút thuốc.

 • Khói thuốc lá vẫn tràn ngập bến xe

  Khói thuốc lá vẫn tràn ngập bến xe

  ANTĐ - Chiều 25-5, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Hà Nội do Sở Y tế chủ trì đã kiểm tra việc thi hành quy định cấm hút thuốc lá tại Bệnh viện Thanh Nhàn và Bến xe Giáp Bát.

 • Không vô cảm

  Không vô cảm

  ANTĐ - Gần nhà tôi có một siêu thị hoành tráng, hàng hóa tràn ngập, chẳng thiếu thứ gì. Đèn nhấp nha nhấp nháy, rất vui mắt. Quanh siêu thị có 13 ghế đá, như ở công viên. Mỗi ghế đá đủ hai, ba người ngồi. Phần lớn là các ông bà đứng tuổi và các chị đi làm về cho con nhỏ ra đó chơi, hít thở không khí trong lành. Thỉnh thoảng, có đôi nam nữ thanh niên ngồi chuyện trò, tâm sự. 

 • Mở chiến dịch truyền thông tăng thuế thuốc lá

  Mở chiến dịch truyền thông tăng thuế thuốc lá

  ANTĐ - Ngày 31-10, Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá quốc gia (Vinacosh) phối hợp với Tổ chức Lá phổi thế giới đã phát động chương trình truyền thông tăng thuế thuốc lá, nhằm giúp ngăn ngừa thanh thiếu niên Việt Nam hút thuốc lá. 

 • Thịt hun khói có thể gây ung thư

  Thịt hun khói có thể gây ung thư

  ANTĐ - Các bác sĩ của Bệnh viện Government General (Canada) công bố, thịt xông khói, thịt đỏ, cá rán được ướp gia vị rồi nướng trực tiếp trên nhiệt độ cao l từ than đá hoặc khí sẽ hình thành độc tố polycyclic aromatic hydrocarbons (PAH), gây hại cho sức khỏe. 

 • Làm nghề lái xe dễ viêm tiền liệt tuyến

  Làm nghề lái xe dễ viêm tiền liệt tuyến

  ANTĐ - Theo Chủ nhiệm Khoa ngoại tiết niệu thuộc Bệnh viện Trung tâm thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) – ông Phó Phát Quân, bệnh viêm tiền liệt tuyến không đe dọa tính mạng, nhưng ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. 

 • Béo phì còn giảm thọ hơn hút thuốc lá

  Béo phì còn giảm thọ hơn hút thuốc lá

  ANTĐ - Một báo cáo đăng trên tạp chí “Public Library of science” đã chỉ ra, người béo hơn người bình thường khoảng 45kg có thể sẽ chết sớm hơn từ 6,5-13,7 năm.

 • Phạt 3 triệu đồng vì hút thuốc trên máy bay

  Phạt 3 triệu đồng vì hút thuốc trên máy bay

  ANTĐ - Hãng hàng không Vietjet Air cho hay, trên chuyến bay VJ 8631 của VietJet Air từ Vinh đi TP. HCM vào hôm qua 8-7, hành khách Trương Hữu H. (30 tuổi ở Nghệ An) đã bị phát hiện đang hút thuốc trong nhà vệ sinh.

 • Thu nhập liên quan đến ung thư

  Thu nhập liên quan đến ung thư

  ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, một số bệnh ung thư liên quan đến thu nhập của người dân. Ở khu vực dân cư nghèo, tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp hơn so với khu vực giàu có, nhưng tỷ lệ tử vong sớm do ung thư lại cao hơn. 

 • Nguy cơ bị bệnh tim ở phụ nữ 30 tuổi

  Nguy cơ bị bệnh tim ở phụ nữ 30 tuổi

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Australia phát hiện ra rằng, phụ nữ không vận động trong độ tuổi 30 tăng đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tim, nhiều hơn so với những người hút thuốc.