Các nhà ngoại giao Nga bị trục xuất khỏi Anh trong ngày hôm nay, 20-3

  • 20/03/2018 15:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin TASS mới đây cho biết, 23 nhà ngoại giao Nga bị Anh trục xuất sẽ trở về Moscow trong ngày hôm nay (20-3) trên một chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Aeroflot.

Các nhà ngoại giao Nga bị trục xuất khỏi Anh trong ngày hôm nay, 20-3 ảnh 1

Các nhà ngoại giao Nga bị Anh trục xuất sẽ trở về Moscow trên một chuyến bay đặc biệt của Aeroflot trong ngày 20-3-2018 

"Tổng cộng có khoảng 80 người, gồm 23 nhà ngoại giao Nga và các thành viên trong gia đình họ, sẽ rời khỏi Anh trong ngày hôm nay, 20-3", hãng tin TASS cho biết.

Động thái trên diễn ra sau khi Thủ tướng Anh ngày 14-3 thông báo, quyết định trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga và hoãn tất cả các cuộc gặp song phương cấp cao đã được lên kế hoạch trước đó, do London cáo buộc Moscow có liên quan đến vụ đầu độc cựu Đại tá tình báo Nga Sergei Skripal và con gái ông là Yulia, tại thành phố Salisbury của Anh hôm 4-3.

Tuy nhiên, phía Nga khẳng định cáo buộc trên của Anh là "vô căn cứ", vì London không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào trong vụ việc của ông Skripal, song cho biết, sẵn sàng hợp tác với London điều tra vụ việc này.

Đáp trả lại, Nga cũng đã quyết định trục xuất số nhà ngoại giao Anh tương tự, đồng thời yêu cầu đóng cửa Văn phòng Hội đồng Anh tại Nga cũng như Tổng lãnh sự quán Anh tại St. Petersburg.

Ông Sergei Skripal - cựu nhân viên của Cục tình báo quân đội Nga (GRU) và con gái được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh trên một băng ghế gần trung tâm mua sắm Maltings ở Salisbury, sau khi bị nhiễm một loại chất độc thần kinh kịch độc. Hiện cả hai người này đều đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục