Ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc là nghi can liên quan đến đường dây mại dâm

ANTD.VN - Thành viên của một trong những ban nhạc nam nổi tiếng nhất Hàn Quốc vừa thông báo giải nghệ sau khi bị cáo buộc liên quan đến đường dây mại dâm. Đây là vụ bê bối mới nhất trong ngành công nghiệp giải trí của nước này.

Ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc là nghi can liên quan đến đường dây mại dâm ảnh 1Seungri là thành viên trẻ nhất trong ban nhạc Big Bang đã thông báo giải nghệ sau khi bị cáo buộc liên quan đến đường dây mại dâm

Đối mặt án phạt 3 năm tù giam

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) thông tin, Seungri - thành viên của ban nhạc Big Bang nổi tiếng toàn cầu cho biết sẽ giải nghệ để đấu tranh chống lại các cáo buộc và để công ty quản lý và các thành viên khác trong ban nhạc không bị liên lụy. Quyết định trên được đưa ra sau thông tin về vụ bê bối lan truyền trên mạng xã hội ngày 11-3. Giá cổ phiếu của YG Entertainment - Công ty quản lý của ban nhạc, đã sụt giảm mạnh lên tới 24%, theo Bloomberg. Các công ty quản lý khác trong ngành giải trí K-pop cũng chịu thiệt hại. 

Seungri (28 tuổi), bị tình nghi cung cấp gái mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài tại một số hộp đêm ở quận Gangnam của Thủ đô Seoul. Do mại dâm là bất hợp pháp tại Hàn Quốc, nên những cáo buộc chống lại Seungri có thể khiến ca sĩ này phải chịu án phạt lên tới 3 năm tù. Tuy nhiên, Seungri phủ nhận các cáo buộc trên. Không chỉ Seungri, cảnh sát cũng đang điều tra các cáo buộc cho rằng, hộp đêm Burning Sun, nơi Seungri là Giám đốc truyền thông, liên quan đến việc sử dụng ma túy bất hợp pháp, tấn công tình dục và hối lộ cảnh sát, Yonhap đưa tin.

Tịch thu hộ chiếu, chính thức bị coi là nghi can 

Cuộc điều tra đã gây ra đồn đoán rằng, nam ca sĩ sẽ không thể bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự vào cuối tháng này. Theo luật pháp Hàn Quốc, tất cả nam giới nước này từ 18 đến 35 tuổi phải thực hiện nghĩa vụ quân sự tối thiểu 21 tháng. 

Seungri dự định bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự vào ngày 25-3, nhưng có thể yêu cầu hoãn lại để giải quyết các cáo buộc. Cảnh sát cho biết họ vẫn có thể tiến hành điều tra trong khi Seungri đang phục vụ trong quân đội, trong khi các quan chức quân đội cho hay ca sĩ này sẽ phải nộp đơn yêu cầu hoãn nghĩa vụ quân sự bằng văn bản. Theo truyền thông Hàn Quốc, cảnh sát đã tịch thu hộ chiếu của Seungri, hiện anh ta chính thức bị coi là nghi can.

Ban nhạc Big Bang gồm 5 thành viên đã đạt được thành công lớn trên toàn cầu kể từ khi được thành lập vào năm 2006. Big Bang được biết đến lần đầu tiên qua những tập phim tài liệu ghi lại quá trình hình thành của họ được chiếu trên tivi với tựa đề The Big Bang Documentary từ tháng 7 đến tháng 8-2006.

Thời điểm này nhóm có 6 thành viên, sau đó thành viên SO-1 (Jang Hyun Seung) đã phải rời khỏi nhóm trong lúc các tập tài liệu đang phát sóng trước khi nhóm chính thức ra mắt, để cuối cùng trở thành đội hình 5 thành viên như hiện nay gồm G-Dragon, T.O.P, Taeyang, Daesung và Seungri. Trong suốt quá trình hoạt động, Big Bang đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng, thiết lập nhiều kỷ lục tại Hàn Quốc. Trong đó phải kể đến giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất tại lễ trao giải thế giới của MTV Italian Music Awards 2016.