Ca sĩ Mỹ Tâm: Tôi là người đặc biệt của Showbiz Việt!

ANTĐ - Mỹ Tâm của những ngày hậu “The Voice 2015” vẫn bận rộn… Những dự án âm nhạc, show diễn lớn nhỏ luôn luôn đợi Mỹ Tâm.  Mỹ Tâm không phân ngôi thứ bậc cao thấp trong làng giải trí, quan trọng với cô chính là những khán giả đã, đang và sẽ tiếp tục ủng hộ cô… Phóng viên ANTĐ Cuối tuần đã có dịp trò chuyện ngắn với Mỹ Tâm.
Ca sĩ Mỹ Tâm: Tôi là người đặc biệt của Showbiz Việt! ảnh 1

- Chị đã hài lòng với vị trí trong showbiz của mình?

- Thực ra tôi chưa bao giờ coi mình là một ngôi sao, hay một tên tuổi lớn của làng nhạc Việt. Với tôi, tôi chỉ biết rằng mình luôn cố gắng tất cả cho đam mê. Rất may mắn, quãng đường làm nghệ thuật của tôi từ trước đến nay luôn có sự đồng hành, ủng hộ của khán giả. Điều tôi suy nghĩ luôn là làm sao giữ vững vị trí của mình trong lòng khán giả. Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn  chinh phục những khán giả quốc tế.

Muốn làm được điều đó, tôi phải hy sinh nhiều, nhất là về thời gian, cũng như công sức tập luyện cực khổ để có thể làm một cuộc bứt phá. Tôi cũng có nguyên tắc nhất định, không phải hôm nay làm cái này, mai làm cái khác. Ca sĩ phải theo một quỹ đạo rất khắt khe chứ không phải chỉ nay muốn làm cái này, mai muốn làm cái khác là được.

- Chị nghĩ sự thành công của chị cho đến giờ phút này là vì điều gì? 

- Tôi nghĩ mình đại diện cho một người bình thường mà có thể thành công. Tôi muốn cho mọi người biết rằng, ai cũng có thể làm được như vậy. Thành công không đến từ những điều xa vời, nhìn vào tôi nhiều người sẽ thấy tôi ăn mặc như họ, đi đứng cũng giống họ.

 - Tên tuổi của chị chẳng xa lạ gì với khán giả nữa rồi, vậy chị có dành thời gian đi diễn ở những sân khấu nhỏ, cát-xê thấp?

- Năm trước tôi hát chương trình hội nghị khách hàng rất nhiều, các chương trình nghệ thuật thì gần như không có mấy. Nhà nhà đều hát event thì rõ ràng mình phải nhập cuộc thôi, chứ chẳng lẽ tôi chỉ ngồi chờ có chương trình thuần túy nghệ thuật mới hát, như thế thì “đi ngủ đông” cho rồi. Tôi diễn hội nghị nhưng xem là diễn chương trình, vì vậy rất thoải mái.  Còn với chuyện cát -xê, tôi nghĩ mình phải có mức độ lên xuống, đâu phải lúc nào cũng có thù lao như nhau được.

- Và rồi sẽ đến một ngày các ca sĩ trẻ khác sẽ “soán ngôi” của chị, chị nghĩ sao?

- Mong rằng khán giả cứ coi tôi là một trường hợp đặc biệt của showbiz đi! Mà đặc biệt thì chỉ có một thôi. (Cười) Đến giờ tôi thấy mình là một cá thể khác biệt. Tham gia showbiz, đòi hỏi phải gặp gỡ, làm việc với nhiều người, nhiều lĩnh vực, việc để mình vẫn là mình quả là một thử thách. Điều quan trọng nhất với tôi là phải luôn đúng. Tôi nghĩ mình được như hôm nay có lẽ là nhờ tôi luôn giữ cho mình phải làm đúng, sống đúng.

Ca sĩ Mỹ Tâm: Tôi là người đặc biệt của Showbiz Việt! ảnh 2

- Ngoài vị trí ca sĩ, chị còn sáng tác, rồi làm vị trí huấn luyện viên trong chương trình The Voice 2015 vừa qua. Ở trên cương vị mới, nhìn thấy học trò mình đăng quang, chị có cảm giác thế nào?

- Tôi cảm thấy rất vui. Nhưng điều quan trọng là được khán giả cả nước công nhận và bình chọn. Đây là điều tôi cảm thấy vui vì tôi không thực sự vận động quá nhiều.

- Công việc là vậy, còn trong tình yêu, chị là cô gái thế nào?

- Phải nói là tôi hơi cuồng yêu đó! (Cười) Tôi thấy rõ mình là hai người khác nhau trong công việc và tình yêu. Khi yêu, nhiều khi tôi không đủ tỉnh táo để biết mình đang làm gì. Tôi cũng là người biết nhượng bộ nữa. Nếu thấy người ta không thích điều này, điều kia, mình sẽ không làm.  Phải biết lắng nghe để hiểu điều gì khiến họ vui và thoải mái. Ngược lại, có nhiều điều mình không thích nhưng họ vẫn làm, mình sẽ buồn, nhưng phải nghĩ xem cái đó có đáng là lý do để tạo ra một cuộc tranh cãi hay không. Đó là cả một nghệ thuật sống mà mình phải học mỗi ngày. 

- Vậy chị nghĩ mẫu người đàn ông của chị sẽ ra sao?

- Nếu được lựa chọn về tình cảm, tôi thích một người đàn ông bình thường, quan tâm đến những chuyện xã hội, kiến thức, số hóa, điện tử hay xe cộ, nói chung đừng có buôn chuyện kiểu đàn bà là được. Thêm nữa, người đó hiền, không quá hoạt ngôn. (Cười)

- Vậy chị đã có dự định gì cho “chuyện trăm năm” của mình?

- Đôi khi tôi cũng thích một đám cưới, một gia đình. Nhưng rồi thấy có nhiều vấn đề không được, lại thôi...  Và tôi cũng chưa tính gì cho chuyện đó. Tuổi này lấy chồng hơi sớm đối với phụ nữ hiện đại, đặc biệt là nghệ sĩ như tôi.  Vì tuổi này, mình đang còn cần thời gian để lo nhiều thứ cho công việc, chứ chưa thể làm tốt cả hai nhiệm vụ: công việc và hạnh phúc gia đình.

- Chị có thể chia sẻ một số những dự định sắp tới của mình tới công chúng?

- Thật sự những dự án dài hơi thì tôi chưa muốn nhắc đến; nhưng trước mắt vào ngày 20-10 tôi sẽ có một đêm diễn tại Thủ đô Hà Nội. Chương trình sẽ có sự tham gia của các ca sỹ Tuấn Hưng, Quang Dũng và các thành viên trong đội Mỹ Tâm The Voice 2015 như Đức Phúc, Vân Anh, Thu Thuỷ... Đêm diễn sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội và có tên “Mỹ Tâm và những người bạn - Nắm lấy tay nhau”. Tôi đang tập trung cao độ vào chương trình này!

- Cảm ơn và chúc chị may mắn, thành công!