Ca sĩ Mỹ Lệ lý giải về nghệ danh mới O’Mileh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giọng ca “Mỹ nhân ngư” khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi đổi sang nghệ danh mới nghe rất “tây” O’Mileh.

Sau hơn 20 năm đi hát, Mỹ Lệ bất ngờ thông báo về việc đổi sang nghệ danh O’Mileh. Đây cũng là nghệ danh đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Mỹ Lệ bởi từ trước tới nay cô đều dùng tên thật để hoạt động âm nhạc. Chia sẻ về việc chọn nghệ danh là một cái tên nước ngoài chứ không phải tên Việt, Mỹ Lệ lý giải, O’Mileh sẽ giúp cô thuận tiện hơn trong việc đưa những kế hoạch âm nhạc tương lai mang tính toàn cầu có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khán giả. Đồng thời, nghệ danh này cũng đánh dấu phong cách âm nhạc mới mẻ mà cô sẽ theo đuổi.

Cũng theo Mỹ Lệ, nghệ danh mới nghe thì có vẻ hơi “tây” nhưng thật ra lại rất dân dã và đơn giản. Cụ thể ở Huế nơi cô lớn lên, mọi người hay gọi phụ nữ là “O”, ví như cô sẽ được gọi là “O Lệ”. Mỗi khi cô nói hay viết gì đó thì mọi người thường hay gọi là “O Lệ” - một cách gọi thể hiện sự gần gũi, thân mật rất đáng yêu, mộc mạc và cũng đậm chất người miền Trung. Mỹ Lệ nói vui, tuổi của cô bây giờ được xếp vào hàng “O” rồi chứ không còn là cô gái ở tuổi trẻ trung nữa. Nghệ danh O’Mile cũng bắt nguồn từ cách gọi đó mà ra. Bên cạnh đó, giọng ca sinh năm 1972 cho biết, O’Mileh cũng có thể hiểu là “Ô Mê ly”. Nghệ danh mới mà cô chọn đặt vì thế mang rất nhiều hàm nghĩa thú vị. Bản thân cô cũng cảm thấy tên này dễ dàng để khán giả nhận diện mình.

Vì lập gia đình muộn nên Mỹ Lệ nhận ra rằng đây là khoảng thời gian cô dành cho các con và gia đình

Vì lập gia đình muộn nên Mỹ Lệ nhận ra rằng đây là khoảng thời gian cô dành cho các con và gia đình

Chia sẻ về việc khi đang ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp bỗng dần vắng bóng khỏi sân khấu ca nhạc để lui về chăm lo cho gia đình, trong khi một số nghệ sĩ khác kể cả có chọn gia đình thì họ vẫn tranh thủ sức nóng về cuộc hôn nhân ấy để duy trì hình ảnh của mình, Mỹ Lệ tâm sự cô không thấy hối tiếc về điều đó. Tâm sự về khoảng thời gian này, Mỹ Lệ bày tỏ, cô không phải đắn đo qua nhiều khi làm vậy bởi từ trước đến nay, cô chỉ mong muốn có một cuộc sống êm ả, trở thành hậu phương vững chãi cho chồng và giữ khoảng trời bình yên riêng cho các con.

Nhắc đến mối tình với người chồng được cho là đại gia, Mỹ Lệ cho biết ông xã cô không quan tâm tới việc vợ mình là nghệ sĩ nổi tiếng. Nữ ca sĩ hài hước kể, trước khi gặp cô thì anh nghĩ mình sẽ lấy một cô gái chân dài xinh đẹp để sau này sinh con sẽ cao và đẹp nhưng cuối cùng lại phải lòng một người phụ nữ “chân ngắn”. Cũng theo Mỹ Lệ, chính vì mục tiêu ban đầu của anh khi tiếp cận với cô không phải là để tìm kiếm sự nổi tiếng nên khi hẹn hò nhau rồi, anh mới nhận ra cô sở hữu tính tình phù hợp với mình.

Cũng vì lập gia đình muộn nên cô nhận ra rằng đây là khoảng thời gian dành cho các con. Đó là lý do cô đành bỏ bớt thời gian dành cho sự nghiệp để tập trung cho con cái với suy nghĩ: “Phụ nữ đến một lúc nào đó gia đình vẫn là quan trọng. Và từ nền tảng đó, sau khi gia đình yên ổn thì mình lại trở lại với nghề, với công việc mà mình yêu thích”.