Ca sĩ Minh Tuyết: Tôi không thích dựa vào ai để đi lên

  • 18/03/2018 06:12
  • 0 bình luận
  • Mộc Mộc (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Nhân dịp về Việt Nam biểu diễn, ca sĩ Minh Tuyết đã chia sẻ với truyền thông rằng việc chị bốc lửa, sexy… trên sân khấu là do mọi người cảm nhận. Và chị thừa nhận mình không có thân hình, chiều cao như một Hoa hậu vậy nên phải tìm những bộ đồ giúp mình che đi nhiều khuyết điểm. Đồng thời, chị khẳng định bản thân không phải là tuýp người phóng khoáng.

Ca sĩ Minh Tuyết: Tôi không thích dựa vào ai để đi lên ảnh 1

Cuộc đời không ai cho không ai cái gì

- PV: Thời gian gần đây, Hollywood và Kbiz rúng động khi nhiều nghệ sĩ, ngôi sao tố cáo đích danh kẻ quấy rối tình dục. Là một ca sĩ vẫn được nhận xét là sexy, bốc lửa ở thị trường âm nhạc hải ngoại, chị đã bao giờ những tình huống khiếm nhã?

- Ca sĩ Minh Tuyết: Nhiều người khi chưa tiếp xúc với Minh Tuyết thường nghĩ tôi là người phóng khoáng, cởi mở vì trông tôi có phần dữ dội. Nhưng ai từng hợp tác, quen biết như Quang Dũng, Bằng Kiều thì chắc chắn sẽ có suy nghĩ khác. Tôi nhìn vậy nhưng lại rất chỉn chu, thậm chí ngại giao tiếp.

Tôi cũng nhận thấy mình là một người có cá tính mạnh trong vấn đề quyết định công việc cũng như sự nghiệp của mình. Từ cả trong nghề lẫn cuộc sống, tôi đều đi lên bằng chính bản thân mình, không dựa dẫm vào ai. Quan điểm của tôi là không ai cho không ai cái gì, do vậy, cứ dựa vào người khác thì khi người ta bỏ mình ra, mình sẽ ngã ngay lập tức. Thế nên, tôi không thích dựa vào ai để đi lên. Nhưng tôi cũng biết nhiều, nghe nhiều, đặc biệt là trong nghề điện ảnh câu chuyện đó là có. Tất nhiên, không phán xét được là đúng hay sai vì mỗi người có một hoàn cảnh và lựa chọn khác nhau trong việc tìm cách để vượt qua.

- Như chị chia sẻ thì trong nghề điện ảnh có lẽ hành vi quấy rối, lạm dụng sẽ có nhiều hơn so với địa hạt âm nhạc?

- Nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc sẽ ít bị hơn vì âm nhạc còn là tình cảm, xúc cảm. Ca sĩ “cặp” với nhạc sĩ, có thể vì họ đến với nhau trong sự đồng điệu về âm nhạc và không nghĩ xa đến những điều khác. Họ giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau. Âm nhạc là một chặng đường. Điện ảnh thì khác nên vấn đề ấy sẽ nhiều hơn. Một đạo diễn nay làm phim này, mai lại làm phim khác với những kịch bản, nhân vật khác nhau và đòi hỏi diễn viên khác nhau.

- Có một số ý kiến nhận xét, Minh Tuyết bản năng và làm nghề không vì chuyện “cơm-áo-gạo-tiền”, chị nghĩ sao về điều này?

- Có nhiều người nghĩ là tôi có chị giàu có nên sẽ dựa vào chị để làm nghề, không cần lo lắng đến chuyện “cơm-áo-gạo-tiền” nhưng điều đó là hoàn toàn sai. Cách sống ở Mỹ, ngay cả gia đình khá giả, con cái của họ, đi học đại học cũng tự lập. Nói vậy, không có nghĩa là nếu Minh Tuyết gặp vấn đề gì thì gia đình không hỗ trợ, nhưng bản thân mình lo được thì mình phải lo. Bản thân tôi hay gia đình thì đều tự lo, chị tôi hay gia đình tôi cũng như vậy.

Tôi cũng không đến mức vất vả, chật vật. Tôi vẫn được làm nghề  đúng nghĩa, được cân nhắc trong tất cả show, không phải show nào cũng hát. Show này nên hát không, show kia từ chối được không, tôi luôn đặt ra cho bản thân mình như vậy.

Ca sĩ Minh Tuyết: Tôi không thích dựa vào ai để đi lên ảnh 2Ba chị em Minh Tuyết - Hà Phương - Cẩm Ly

Cẩm Ly kiếm được 10 đồng, giữ 8 đồng

- Gia đình chị có 3 chị em nổi tiếng là Cẩm Ly, Hà Phương và chị. Mối quan hệ của 3 chị em trong gia đình chị như thế nào?

- Thực ra, gia đình tôi có 6 anh em, trong đó có 4 chị em gái. Ngoài 3 cái tên mà mọi người biết thì còn chị ba Cẩm Lệ. 3 chị em sống bên Mỹ, chỉ có chị Cẩm Ly là sống ở Việt Nam. Bên Mỹ, chị Cẩm Lệ và chị Hà Phương ở gần nhau hơn, đi xe mất vài tiếng. Riêng tôi ở California, bay 5 tiếng mới đến chỗ các chị nên chúng tôi không có thời gian để nói chuyện, tâm sự hàng ngày nên lâu lâu mới chia sẻ với nhau. Về nghề nghiệp, tôi hay nói chuyện với chị Cẩm Ly; về đời thường thì tôi nói với Cẩm Lệ; về chủ đề đi chơi thì tôi nói với chị Hà Phương. 

- Chị phản ứng sao trước tin đồn Hà Phương và Minh Tuyết từng có thời gian xích mích?

- Chuyện là thế này, chị Cẩm Ly và tôi thì hợp hơn về nghề. Ba chị em có những nhận xét, quan điểm không giống nhau nên có lúc cũng có bất đồng về quan điểm nào đó. Nhưng gia đình không bao giờ căng đến mức không nhìn mặt nhau. Xích mích giờ cũng không còn nữa vì đó chỉ là quan điểm khác biệt về nghề. Tính chị Cẩm Ly cũng ôn hòa, nhường nhịn chứ không phải người hay nói nhiều. Tôi thì là em, cũng dễ đồng cảm với hai chị.

- Đã rất lâu không thấy chị và Cẩm Ly có sự kết hợp với nhau trong âm nhạc?

- Mọi người chắc cũng biết là chị Cẩm Ly hơi bị bệnh, có thời điểm chị ấy sang Mỹ chữa bệnh. Nhưng chị Ly đã dần hồi phục và sẽ trở lại hát cho mọi người. Rất có thể tới đây chị em chúng tôi sẽ tiếp tục ra sản phẩm chung.

- Nếu được hỏi: “Chị và Cẩm Ly ai giàu hơn?”, chị sẽ trả lời thế nào?

- Chị Cẩm Ly giàu hơn, chính xác là như vậy vì tôi rất mê quần áo, mua sắm. Chị Cẩm Ly kiếm 10 đồng, giữ 8 đồng, còn tôi thì kiếm được 10 đồng, tiêu 8 đồng, giữ 2 đồng. Tháng này có cái túi nào thích tôi lại đi mua. Cái rẻ nhất cũng phải hơn 3.000 USD, cái đắt hơn cũng phải hơn 10.000 USD. Tất nhiên, không phải ngày nào cũng mua vì tôi không phải đại gia. Tôi cũng không phải quá phung phí, tôi chỉ chi tiêu trong mức mình kiếm được. Nhưng giờ tôi nhận thấy mình nên tiết kiệm để còn cho cuộc sống về sau, chỉ mua những thứ thực sự thích và cần thiết.

- Khán giả luôn ấn tượng về cô ca sĩ Minh Tuyết gợi cảm và bốc lửa trên sân khấu, thế nhưng về biểu diễn tại Việt Nam thấy chị mặc kín đáo hơn. Chị có thấy thoải mái?

- Tôi chưa bao giờ thấy mình đẹp, còn bốc lửa hay không thì cũng do cảm nhận của mọi người. Thực ra ở sân khấu hải ngoại, tôi cũng không cố xây dựng phong cách sexy, gợi cảm, chẳng qua là qua năm tháng, mọi người định danh như vậy. Tôi không phải tuýp người gầy nên thường chọn mặc đồ bó, thắt eo này kia để phù hợp với cơ thể, đường cong của mình, che đi khiếm khuyết. Mặc đồ eo, bó với đường cong cơ thể thì trông thành sexy. Nhưng thời gian gần đây, tôi thấy mình cũng có tuổi rồi nên cũng có sự thay đổi trong việc chọn trang phục (Cười). 

- Chị và chồng đã nghĩ đến chuyện sinh em bé?

- Có chứ, tôi từng đặt ra mốc là năm 35 tuổi, khi sự nghiệp chậm lại mình sẽ tập trung cho gia đình, rồi sinh con. Nhưng khi đến năm 35 tuổi rồi, công việc vẫn “chạy” như guồng máy, để rồi đến lúc  chợt giật mình nhận ra. Đến bây giờ, cả tôi và chồng đều đang rất mong có em bé, tôi cũng hy vọng ngày đó sẽ đến rất gần.

- Cảm ơn và chúc chị luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

Ca sĩ Minh Tuyết: Tôi không thích dựa vào ai để đi lên ảnh 3

Ca sĩ Minh Tuyết và chồng

“Gia đình tôi có 6 anh em, trong đó có 4 chị em gái. Ngoài 3 cái tên mà mọi người biết thì còn chị ba Cẩm Lệ. 3 chị em sống bên Mỹ, chỉ có chị Cẩm Ly là sống ở Việt Nam. Về nghề nghiệp, tôi hay nói chuyện với chị Cẩm Ly; về đời thường thì tôi nói với Cẩm Lệ; về chủ đề đi chơi thì tôi nói với chị Hà Phương”.

Ca sĩ Minh Tuyết

Tin cùng chuyên mục