Cả làng cùng vui!

  • 28/05/2015 10:08
  • 0 bình luận
  • Ký Thật
  • In bài
ANTĐ - Vừa rồi có một tổ chức quốc tế trong đánh giá phân loại giáo dục của các quốc gia trên thế giới có xếp Việt Nam ta vào hàng thứ 12, trên cả Mỹ và Úc, sướng thế chứ!    

  
- Ông chỉ biết sướng mà quên rằng có nhiều người kêu ầm lên về chuyện xếp hạng không có căn cứ này. Có ông Phó giáo sư trong ngành Học còn cho rằng xếp hạng thế này thì cần gì phải đổi mới giáo dục nữa. Nhiều người khác cho rằng thứ hạng này là không phản ánh đúng thực trạng nền giáo dục của chúng ta.

- Nhưng cũng có ý kiến phản đối, cho rằng chúng ta cần hiểu đúng về việc này, rằng người ta xếp hạng trên nhiều tiêu chí, cho nên ta được thế cũng không có gì lạ.

- Có lẽ thế thật. Tôi không rành việc này, nhưng mấy hôm nay các trường tổ chức tổng kết năm học, từ trẻ con đến bố mẹ trẻ con đều vui hơn Tết, vì đa phần đứa nào đã đi học là đều được xếp loại giỏi, hiếm lắm mới có đứa xếp loại tiên tiến, trung bình càng hiếm, còn yếu kém thì gần như không có.

- Hoan hô, con cái chúng ta thật là giỏi. Nhà trường chúng ta trên cả tuyệt vời, thế này thì cần gì phải tốn tiền oan cho con đi du học, xếp hàng vào trường chuyên lớp chọn.

- Hãm bớt cái sự sung sướng ấy đi, có người ngờ rằng tỷ lệ học sinh giỏi cao như thế là con số "ảo", rằng đấy là chạy theo thành tích, rằng...

- Ôi dào, cái gì cũng ngờ rằng như thế thì mệt lắm, tin nhau đi, hoan hô nhau đi.
- Đành vậy, cho cả làng cùng vui!

Tin cùng chuyên mục