• 1.000 học sinh tham gia ngày trải nghiệm học sáng tạo

  1.000 học sinh tham gia ngày trải nghiệm học sáng tạo

  ANTD.VN -Với khoảng 60 tác phẩm của sinh viên ngành thời trang, thiết kế và truyền thông chuyên nghiệp của đại học RMIT Việt Nam đã được trưng bày và thu hút sự quan tâm của học sinh tại triển lãm tại Hà Nội vào ngày 4-12.

 • Cả làng cùng vui!

  Cả làng cùng vui!

  ANTĐ - Vừa rồi có một tổ chức quốc tế trong đánh giá phân loại giáo dục của các quốc gia trên thế giới có xếp Việt Nam ta vào hàng thứ 12, trên cả Mỹ và Úc, sướng thế chứ!    

 • Đề xuất một kỳ thi - hai mục đích

  Đề xuất một kỳ thi - hai mục đích

  ANTĐ - Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ ngoài công lập Việt Nam (VIPUA) đề xuất Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phương án kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015. 

 • Chọn nghề nên hướng đến nhu cầu thực tế

  Chọn nghề nên hướng đến nhu cầu thực tế

  ANTĐ - Gần đến thời điểm đặt bút lựa chọn ngành nghề tương lai với việc đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2014, các chuyên gia tư vấn đều nhấn mạnh rằng thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin ngành nghề quan tâm, đồng thời xác định rõ năng lực, sở thích bản thân để có lựa chọn chính xác nhất.

 • Prudential Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm giáo dục mới

  Prudential Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm giáo dục mới

  ANTĐ - Hôm nay 8-11, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) chính thức giới thiệu sản phẩm Phú-Đăng Khoa Thành Tài, một giải pháp bảo hiểm giáo giúp các bậc phụ huynh đảm bảo nguồn tài chính vững chắc cho tương lai học vấn của con em mình.  

 • 30 học bổng thạc sĩ tại Nhật

  30 học bổng thạc sĩ tại Nhật

  ANTĐ - Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD-ĐT cho biết, Chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại với Chương trình Học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2014-2015. 

 • Giật mình vì học phí đại học, cao đẳng

  Giật mình vì học phí đại học, cao đẳng

  ANTĐ - Mức học phí năm 2014 được các trường đại học, cao đẳng trên cả nước thuộc diện ngoài công lập công bố ở nhiều ngành học khiến không chỉ sinh viên, các bậc phụ huynh giật mình lo ngại mà dư luận cũng bất bình bởi mức học phí cao đến phi lý. 

 • Khó có công bằng trong thi cử

  Khó có công bằng trong thi cử

  ANTĐ - Anh Phạm Hoàng Giang, phụ trách kinh doanh của một công ty tư nhân trên đường Giải Phóng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trăn trở: 27 điểm, nghĩa là bình quân đạt 9 điểm/ 1 môn thi mà vẫn trượt Đại học thì đúng là khó chấp nhận được.

 • Nhiều bạn trẻ mắc sai lầm khi chọn nghề để theo học

  Nhiều bạn trẻ mắc sai lầm khi chọn nghề để theo học

  ANTĐ - Cứ đến mùa tuyển sinh đại học, nhiều bạn trẻ lại lúng túng trước việc chọn ngành học và trường mình theo học TS. Phạm Mạnh Hà - một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn hướng nghiệp của ĐHQGHN- chia sẻ một số thông tin về thực tế chọn nghề hiện nay.

 • Sách hướng dẫn tuyển sinh: Nhiều nhưng thiếu thống nhất

  Sách hướng dẫn tuyển sinh: Nhiều nhưng thiếu thống nhất

  ANTĐ - Để có những thông tin phục vụ kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ GD&ĐT đã giao cho NXB Giáo dục Việt Nam phát hành cuốn: “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013”. Tuy nhiên, tại hiệu sách, khá nhiều loại sách hướng dẫn tuyển sinh được bày bán có nội dung khác nhau khiến phụ huynh và học sinh lúng túng…

 • Miễn học phí một số ngành học y tế

  Miễn học phí một số ngành học y tế

  ANTĐ - Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Khuyến khích đào tạo và phát triển nhân lực y tế các chuyên ngành lao, phong, tâm thần, pháp y và giải phẫu bệnh giai đoạn 2013 - 2020”. 

 • Nhiều nghề sắp biến mất

  Nhiều nghề sắp biến mất

  ANTĐ - Gần 30 năm trong nghề, người lính già giọng buồn rầu khi kể câu chuyện hơn 10 năm nay, ngành pháp y CATP Hà Nội không tuyển được bác sỹ nào. Người tuyển được cuối cùng (vào năm 2001) đã tự xin ra khỏi ngành để tìm kiếm công việc nhẹ nhàng hơn ở bệnh viện Xanh Pôn. Đáng lo hơn khi các tỉnh, thành phố khác cũng đang rơi vào tình cảnh như Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói lên một thực tế: “Đào tạo pháp y gần như tuyệt chủng!”. 

 • Nhiều trường thay đổi “chiến thuật”

  Nhiều trường thay đổi “chiến thuật”

  ANTĐ - Trước tình trạng nhiều ngành đào tạo phải đóng cửa trong mùa tuyển sinh ĐH, CĐ 2011, nhiều trường năm nay đã thay đổi “chiến thuật” khi đưa ra những tên ngành khá lạ nhưng hấp dẫn với thí sinh bởi khả năng đáp ứng cao nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội.

 • Thực trạng mùa tuyển sinh

  Thực trạng mùa tuyển sinh

  ANTĐ - Mùa tuyển sinh năm 2011 đã qua. Hàng chục ông bà hiệu trưởng các trường đại học đứng nhìn sân trường vắng teo mà thở dài. Chỉ tiêu hàng ngàn, thí sinh nộp hồ sơ hàng chục là chuyện bình thường. Hơn 60 trường đại học ngoài công lập họp lại ngày 5-8-2011 và tuyên bố: Nền đại hoc đang lâm nguy.

 • Công bố nguyện vọng 2 trường công lập

  Công bố nguyện vọng 2 trường công lập

  (ANTĐ) - Cùng với việc công bố điểm trúng tuyển NV1, nhiều trường ĐH đã sớm thông báo chỉ tiêu và điểm sàn xét tuyển NV2, trong đó khối công lập có không ít trường dành chỉ tiêu cho nguyện vọng này.