• Nửa đêm trăng sáng

  Nửa đêm trăng sáng

  ANTD.VN - Trương Trương có thói quen ngủ sớm. Anh thường lên giường nằm từ lúc chập tối, khoảng gần nửa đêm thức dậy cầm sách đọc.

 • Bi hài chuyện định giá sách cũ

  Bi hài chuyện định giá sách cũ

  ANTD.VN - Những người tìm mua sách cũ thường hoài cổ, muốn tìm được những cuốn sách tinh hoa, nay đã mất dấu trên thị trường. Nhưng đến Đại hội sách cũ năm nay, người ta coi sách như món hàng hóa trao đi bán lại, chứ không phải sản phẩm của  tri thức. 

 • Tiếng Việt "thất thủ" ở Hà Nội

  Tiếng Việt "thất thủ" ở Hà Nội

  ANTD.VN - Trước tiên cần nói rõ rằng, bài viết này không nhắm đến việc đả kích cách phát âm của các địa phương, càng không nhắm đến cố tật nói ngọng của một số người. Người viết chỉ thắc mắc rằng, người Hà Nội xưa giờ không nói ngọng “l” với “n”, nói nhẹ nhàng không lẫn “r” với “d”, rành rọt dấu ngã với dấu hỏi, vậy mà sao nay giao tiếp thấy nhiều người “ngọng” thế?

 • Nói dối

  Nói dối

  ANTD.VN - Chiều chủ nhật, cha của Jason có việc ở một khu làng cách nhà hơn 18 dặm mà xe lại phải bảo dưỡng định kỳ nên ông đã đồng ý cho Jason lái xe chở ông đi, sau đó mang xe đến gara để bảo dưỡng. 

 • Đừng vội phán xét ​

  Đừng vội phán xét ​

  ANTD.VN - Gió rét căm căm, tuyết rơi dày đặc, chuyến tàu lặng lẽ xuyên qua màn tuyết, những người ngồi trên tàu mặc dù quần áo ấm, quấn khăn dày nhưng ai cũng run lên vì lạnh . 

 • Văn học thiếu nhi Hàn Quốc không ngại chủ đề nhạy cảm

  Văn học thiếu nhi Hàn Quốc không ngại chủ đề nhạy cảm

  ANTD.VN - Khác với văn học thiếu nhi các nước trên thế giới vốn có nội dung trong sáng và những hình ảnh minh họa phù hợp với lứa tuổi, văn học thiếu nhi Hàn Quốc có đặc trưng riêng là để lại dư vị trầm buồn, ẩn mình trong những câu chuyện mang đậm tính giáo dục, không ngần ngại đề cập đến những chủ đề nhạy cảm như cái chết, khó khăn, nghịch cảnh… 

 • Tiếng gọi yêu thương gửi đến cuộc đời

  Tiếng gọi yêu thương gửi đến cuộc đời

  ANTD.VN - “Về nhà đi” là tên tập thơ, tản văn của nhà thơ Lương Đình Khoa do NXB Văn học và Người trẻ Việt ấn hành. Tác phẩm phác họa chân dung của mỗi người trên hành trình “tôi đi tìm tôi” giữa bộn về vui, buồn, được, mất của cuộc đời, từ những năm tháng sôi nổi cùng tình yêu đôi lứa, rồi đến khi những đứa trẻ chào đời, làm cha làm mẹ…

 • Cô bé gốc Việt 8 tuổi làm thơ

  Cô bé gốc Việt 8 tuổi làm thơ

  ANTD.VN - “Cô gái trên trăng” là tên tập thơ của cô bé gốc Việt 8 tuổi - Bông An được NXB Hội Nhà văn và Công ty Nhã Nam ấn hành. 

 • Duy trì niềm tin cho trẻ thơ

  Duy trì niềm tin cho trẻ thơ

  ANTD.VN - Giáng sinh sắp đến, các cửa hàng bán đồ chơi, quà tặng lấp lánh đèn màu và tấp nập người ra vào mua sắm, Kristen cũng háo hức hòa mình vào dòng người, hớn hở tìm mua quà tặng cho người thân và bạn bè. 

 • Để các em kể chuyện vui buồn

  Để các em kể chuyện vui buồn

  ANTD.VN - Nhằm đem lại luồng gió mới trong suy nghĩ về việc viết văn của học sinh, NXB Phụ nữ và “thần đồng” Đỗ Nhật Nam sáng tạo dự án “Kể về câu chuyện vui hay buồn của bản thân”. 

 • Bóc tách số phận con người qua... gương mặt

  Bóc tách số phận con người qua... gương mặt

  ANTĐ - Bằng việc vẽ chân dung, họa sỹ Nguyễn Công Hoài đã thử bóc tách số phận con người với những biểu hiện vui buồn, yêu ghét, đau đớn, giận dỗi... 15 bức tranh bày tại triển lãm “Mặt” của anh là một trải nghiệm mới không chỉ với họa sỹ mà còn với khán giả. 

 • Lan man chớp bóng

  Lan man chớp bóng

  ANTĐ - Mới đây một tin thực sự gây sốc cho những người hâm mộ điện ảnh đó là Hãng phim truyện Việt Nam được cổ phần hóa và một công ty về vận tải đường sông không chút liên quan gì đến nghệ thuật thứ bảy đã chính thức là chủ sở hữu sau khi bỏ ra số tiền hơn 30 tỷ đồng. 

 • Những khắc khoải về thân phận đàn bà

  Những khắc khoải về thân phận đàn bà

  ANTĐ - Gồm 38 bài thơ viết về nỗi niềm của những người đàn bà trong tình yêu, trong hôn nhân hay đã đi qua hôn nhân, tập thơ “Đàn bà đo hạnh phúc trong quanh quẩn đàn ông” của Thái Thuận Minh sẽ được ra mắt vào 15h30 ngày 21-5 tại Gardenista (50 Vạn Bảo, Hà Nội). 

 • "Vẽ" người trong mộng bằng khối rubik

  "Vẽ" người trong mộng bằng khối rubik

  ANTĐ - Một chàng trai 27 tuổi họ Đồng ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã mua 849 khối rubik với giá 460 USD để xoay các khối rubik này ra nhiều màu sắc và xếp chúng thành hình người mình yêu. 

 • Lan Anh và "Những mùa tìm nhau"

  Lan Anh và "Những mùa tìm nhau"

  ANTĐ - Lan Anh, tác giả trẻ thuộc thế hệ 7x với những vần thơ mong manh, dịu dàng vừa ra mắt tập thơ thứ ba: “Những mùa tìm nhau”. Tập thơ đánh dấu sự trở lại ngọt ngào của một tác giả từ lâu đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

 • Tác giả 9x viết truyện giúp trẻ bớt tự ti

  Tác giả 9x viết truyện giúp trẻ bớt tự ti

  ANTĐ - Lấy ý tưởng từ chính mình cộng thêm tình yêu với các em thiếu nhi, tác giả 9x Cao Nguyệt Nguyên đã cùng với họa sỹ Hoàng Đậu Xanh sáng tác bộ truyện tranh giáo dục về chú chuột Chi Hô.

 • "Người đàn bà trong bão"

  "Người đàn bà trong bão"

  ANTĐ -Tập thơ "Người đàn bà trong bão" của tác giả Đỗ Quyên mang thông điệp của người đàn bà khao khát được yêu thương, trải qua nhiều chông gai đau khổ nhưng vẫn vững niềm tin sau bão tố sẽ là bình yên​​