Bụng nhỏ giảm nguy cơ mắc bệnh thận

ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ), những người ít mỡ bụng và hạn chế thực phẩm chế biến có chứa nhiều phốt pho trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh thận.

Qua theo dõi gần 500 người thừa cân và béo phì tham gia vào một chương trình lối sống khỏe mạnh cho thấy, vòng eo ít mỡ và tiêu thụ ít phốt pho trong chế độ ăn uống có liên quan tới việc giảm mức độ protein trong nước tiểu (albumin), đó là một dấu hiệu sớm của bệnh thận. Phốt pho được thêm vào nhiều loại thực phẩm chế biến để tăng hương vị và kéo dài thời hạn sử dụng. Mức độ cao của phốt pho cũng tìm thấy trong protein động vật, sữa và rau.