• Sự khác nhau giữa trái tim nam và nữ

  Sự khác nhau giữa trái tim nam và nữ

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự thay đổi khác biệt theo thời gian ở trái tim của nam và nữ. Điều này giải thích sự khác nhau về tình trạng suy tim giữa 2 giới.

 • Hen suyễn liên quan đến mất xương

  Hen suyễn liên quan đến mất xương

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đại học Johns Hopkins (Mỹ) xem xét các hồ sơ của hơn 7.000 người  ở Seoul, Hàn Quốc, và tìm thấy những người mắc bệnh hen suyễn có mật độ xương thấp hơn đáng kể ở cột sống so với những người không có triệu chứng hen suyễn. 

 • Cà phê giúp tăng cường trí nhớ

  Cà phê giúp tăng cường trí nhớ

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã phát hiện ra caffeine còn có tác dụng tăng cường trí nhớ. 

 • Bụng nhỏ giảm nguy cơ mắc bệnh thận

  Bụng nhỏ giảm nguy cơ mắc bệnh thận

  ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ), những người ít mỡ bụng và hạn chế thực phẩm chế biến có chứa nhiều phốt pho trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh thận.

 • Giảm cân ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2

  Giảm cân ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Y khoa  “Journal of General Internal Medicine” của Mỹ, người béo phì nếu giảm trọng lượng một cách đáng kể thì có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. 

 • Thức dậy sớm chưa hẳn đã tốt

  Thức dậy sớm chưa hẳn đã tốt

  ANTĐ - Qua nghiên cứu 700 phụ nữ trong 5 năm, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra những người ngủ không đủ 6 tiếng mỗi đêm, và đặc biệt là thức dậy quá sớm, góp phần làm gia tăng mức độ viêm và sự tiến triển của bệnh tim ở phụ nữ. Tuy nhiên, họ không tìm thấy mối liên hệ giữa việc thức dậy sớm và bệnh tim mạch ở nam giới. 

 • Lần đầu tiên chữa trị thành công trẻ sơ sinh nhiễm HIV

  Lần đầu tiên chữa trị thành công trẻ sơ sinh nhiễm HIV

  ANTĐ - Bé gái năm nay 2 tuổi ở Mississippi (Mỹ) đã trở thành đứa trẻ sơ sinh lây nhiễm HIV từ mẹ được chữa trị thành công đầu tiên trên thế giới. Bé gái (không được tiết lộ danh tính) bị nhiễm HIV ngay từ trong bụng mẹ. 

 • Đã tìm thấy tế bào thần kinh gây ngứa

  Đã tìm thấy tế bào thần kinh gây ngứa

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã tìm thấy các tế bào thần kinh gây ngứa, kết quả được công bố trên tạp chí Nature Neuroscience cho biết.

 • Thử máu để biết tình trạng bệnh Alzheimer

  Thử máu để biết tình trạng bệnh Alzheimer

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Johns Hopkins, Mỹ cho biết họ có thể nhanh chóng nhận ra mức độ suy giảm nhận thức của bệnh nhân Alzheimer căn cứ vào một số thành phần chất béo nhất định trong máu.

 • Thuốc lá gây độc cho phụ nữ nhiều hơn nam giới

  Thuốc lá gây độc cho phụ nữ nhiều hơn nam giới

  ANTĐ - Trong một phân tích gộp, các nhà khoa học của Đại học Minnesota và Đại học Johns Hopkins đã tập hợp dữ liệu từ 75 nghiên cứu khác nhau, gồm gần 4 triệu người để so sánh nguy cơ bị bệnh tim giữa người hút thuốc lá và người không hút thuốc lá.