Bùi Anh Tuấn điểm cao chót vót vượt "nữ hoàng opera" Khánh Linh

ANTĐ - Trong liveshow2 cuộc thi Chinh phục đỉnh cao, nữ ca sĩ Khánh Linh là thí sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối 40/40, tuy nhiên, cộng chung điểm số khán giả bình chọn, Khánh Linh vẫn bị Bùi Anh Tuấn vượt mặt.

Sau một tuần tạm nghỉ, liveshow 2 chương trình Chinh phục đỉnh cao tối qua đã diễn ra với chủ đề là Classical Crossover – Bán cổ điển. Trước khi đêm thi diễn ra, chương trình cũng công bố giải Ca sỹ được yêu thích nhất tuần đầu tiên, nhờ số lượng bình chọn cao áp đảo, Bùi Anh Tuấn đã xuất sắc đoạt giải thưởng này.

Bùi Anh Tuấn đã xuất sắc đoạt giải thưởng Ca sỹ được yêu thích nhất tuần đầu tiên

Giống như liveshow 1, trong đêm thi thứ hai cũng chia thành 4 cặp đối đầu với nhau: Bùi Anh Tuấn và Võ Hạ Trâm, Nathan Lee và Ngọc Anh, Hồ Trung Dũng và Ngọc Khuê, Kasim Hoàng Vũ và Khánh Linh. Họ đã thể hiện được sự vững vàng về kỹ thuật chuyên môn sau 2 tuần tập luyện với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực opera. 

Hồ Trung Dũng

Mở màn chương trình, Hồ Trung Dũng đã khiến khán giả vỡ òa cảm xúc khi anh đã cháy hết mình với ca khúc Melodramma  được hát bằng cả hai thứ tiếng Ý- Việt. Ca khúc này được viết bởi Pierpaolo Guerrini và Paolo Luciani và là một trong những bài hát phổ biến nhất và nổi tiếng Bocelli. Không kém cạnh Hồ Trung Dũng, “Cô mầu” Ngọc Khuê cũng đã hòa mình với ca khúc Omio babbino caro – một  sáng tác của Giacomo Puccini và Giovacchino Forzano. Phần trình diễn của Ngọc Khuê nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía BGK khi 2 tuần liên tiếp chị chọn cho mình những ca khúc bất hủ, tuy rất khó thể hiện nhưng chị đã thể hiện trọn vẹn và thành công.

Ngọc Khuê

Sau phần đối đầu của cặp đôi này, giám khảo Ivaylo Mihaylov nhận xét rằng, Hồ Trung Dũng đã có một đêm thi thành công, khoe được giọng hát, còn Ngọc Khuê cũng đã trình diễn rất tuyệt vời. 

Giám khảo Ngọc Tuyền cũng cho rằng, Ngọc Khuê sở hữu chất giọng đẹp và giữ được những cao độ rất tốt. "Tuy có đôi chỗ nốt cao của bạn hơi vỡ nhưng nhìn chung tôi thích cách bạn thể hiện bài hát này. Với Hồ Trung Dũng, tôi thích cách bạn thể hiện cảm xúc bài hát này. Bạn đã thể hiện có chiều sâu trong từng lời bài hát. Tôi thích phần biểu diễn của bạn", giám khảo Ngọc Tuyền nói. Và tổng điểm của các giám khảo dành cho Hồ Trung Dũng là 35, Ngọc Khuê là 37.

Bùi Anh Tuấn

Tiếp đến, cặp đôi Bùi Anh Tuấn và Võ Hạ Trâm cũng đã thể hiện thành công bài biểu diễn của mình. Nếu như Bùi Anh Tuấn hát ca khúc Come back to Sorrento - Trở về mái nhà xưa bằng hai tiếng Anh – Việt thì nàng tiên cá Võ Hạ Trâm chọn cho mình ca khúc tiếng Ý - Mattinata (Morning). Phần biểu diễn của Võ Hạ Trâm nhận được sự đánh giá cao từ phía BGK và số điểm cô nhận được (37) cao hơn "Hoàng tử" Giọng hát Việt – Bùi Anh Tuấn (35). 

Hạ Trâm

Cặp đôi thứ ba là Ngọc Anh và Nathan Lee. Ngọc Anh đã thể hiện ca khúc tiếng Anh - Broken Vow là một bài hát được viết bởi Lara Fabian và Walter Afanasieff. Còn Nathan Lee thể hiện ca khúc Caruso, bài hát kể về nỗi đau và sự khát khao của một người đàn ông trước khi chết, khi ông nhìn vào đôi mắt của người mình thương. Khi thể hiện ca khúc này, Nathan Lee đã nhập tâm vào từng câu chữ bài hát và khiến khán giả xúc động khi những giai điệu âm nhạc dường như chạm thấu trái tim người nghe.

Ngọc Anh

Nhận xét về phần đối đầu này, giám khảo Ngọc Tuyền cho rằng: "Với Ngọc Anh, ở phần đầu bạn hát rất tốt nhưng ở đoạn sau chưa ổn lắm nhưng nhìn chung hôm nay tôi thích phần biểu diễn của bạn. Với Nathan Lee, bạn đã thể hiện hết những cảm xúc trong lời bài hát".  

Nathan Lee

Còn giám khảo Ivaylo Mihaylov cho rằng: "Với Ngọc Anh, bạn đã tiếp thu những lời tư vấn của tôi và khắc phục những nhược điểm của bạn. Với Nathan Lee, tôi thấy bạn đã thể hiện quá cảm xúc và tôi nghĩ bạn nên bình tĩnh hơn để kiểm soát cảm xúc của mình". Và với phần thi của mình, Ngọc Anh nhận được 36 điểm, Nathan đạt 37 điểm.

Kasim Hoàng Vũ

Cặp đôi cuối cùng là Khánh Linh và Kasim Hoàng Vũ. Với chất giọng mạnh mẽ cùng với chất liệu âm nhạc rock có sẵn, Kasim Hoàng Vũ đã làm nóng cả khán phòng khi thể hiện trọn vẹn ca khúc O sole mio. Còn họa mi Khánh Linh đã đưa khán giả ngược dòng thời gian trở về với ca khúc La chanson de Soveig (Khúc hát nàng Solveig) - một trong những bài hát trong vở kịch nổi tiếng Peer Gynt.

Khánh Linh là "nữ hoàng opera" trong đêm thi thứ 2

Với chất giọng cao vút cùng với cách xử lý ca khúc tuyệt vời, phần biễu diễn của Khánh Linh nhận được sự cỗ vũ nhiệt tình của khán giả. Bên cạnh đó, hai vị giám khảo nam của chương trình là Ivaylo Mihaylov và Nhà báo Minh Đức đã bất ngờ đứng dậy vỗ tay chúc mừng nữ ca sĩ, và không quên tặng cho Khánh Linh điểm số cao tuyệt đối 40/40. Còn nam ca sĩ Kasim nhận được 37 điểm.

Điểm số của thí sinh sau 2 đêm thi

Sau 2 đêm thi vừa qua, số điểm của các thí sinh được tính bằng điểm tổng của 2 đêm thi và số điểm bình chọn của khán giả. Mặc dù có điểm thi không mấy cao nhưng nhờ có lượng bình chọn từ khán giả cao áp đảo, Bùi Anh Tuấn đang là thí sinh có điểm số cao nhất trong các thí sinh.

Theo BTC cuộc thi, cách thức chia cặp đôi cho đêm thi tiếp theo được tính như sau: Dựa vào tổng kết quả đã quy đổi ra phần trăm của BGK thì thí sinh cao điểm nhất sẽ đối đầu với thí sinh thấp điểm nhất. Như vậy trong liveshow tiếp theo, 4 cặp thí sinh sau đây sẽ thi đấu với nhau: Khánh Linh- Ngọc Anh, Nathan Lee – Ngọc Khuê, Võ Hạ Trâm – Bùi Anh Tuấn, Kasim Hoàng Vũ – Hồ Trung Dũng.