Sức hút từ những bức tranh nude

ANTD.VN - 4 nam họa sỹ: Lâm Thanh, Trần Quang Hải, Thái Vĩnh Thành và Đỗ Đình Cường không hẹn mà thành, sẽ cùng bày tranh nude tại triển lãm mỹ thuật của nhóm G8. Điểm hấp dẫn từ những tác phẩm như thế không chỉ đến từ những đường cong, mà còn đến từ bút pháp tinh tế và phong cách hội họa rất riêng của mỗi người.

4 hoạ sĩ nam là bốn cá tính khác biệt. Nếu như bút pháp mềm mại và đặc thù của chất liệu lụa giúp họa sỹ Lâm Thanh tạo nên những thiếu nữ nuột nà, ngọc ngà như tiên đồng ngọc nữ bên những bông sen tinh khiết, thì những người đàn bà của họa sỹ Trần Quang Hải lại mang một vẻ đẹp đầy ma mị, khiêu khích và đậm cá tính trong một không gian siêu thực, sâu thăm thẳm nhờ những lớp sơn ta.

Trong khi ấy, những cô gái trong tranh Đỗ Đình Cường với chất liệu tổng hợp và Thái Vĩnh Thành với chất liệu acrylic lại mang nhiều nét đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại. Những cô gái của Đỗ Đình Cường và Thái Vĩnh Thành nude mà vẫn kín, vừa hiện đại vừa truyền thống, gần gũi, nhờ cách xử lý bề mặt và tạo hình đặc trưng của hoạ sĩ.

Cùng bày tranh tại triển lãm lần này còn có 4 nữ họa sỹ là Mai Hiên, Trần Thanh Thục, Nguyễn Thị Lan Hương và Trần Thùy Linh. Họ là những người bạn, những đồng nghiệp thân thiết đã nhiều lần cùng nhau tham gia các trại sáng tác, những chuyến đi thực tế và đã bày tranh chung tại nhiều cuộc triển lãm trong và ngoài nước.

Sự tương đồng trong tư duy mỹ thuật của 4 nữ họa sỹ thể hiện đậm nét trong các tác phẩm của triển lãm lần này. Không chỉ là ngợi ca thiên nhiên, những bức tranh ấy mang tới cho người xem những khát khao, những mơ ước, những trăn trở thầm kín. Điểm chung nhất trong các tác phẩm của 4 nữ họa sỹ là sự tung tẩy trong bút pháp và sự phiêu du mà họ tạo ra trong những tác phẩm có đề tài quen thuộc nhưng không kém phần lôi cuốn.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 24-2 đến ngày 2-3 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học. Triển lãm cũng là lần ra mắt của nhóm họa sỹ G8 gồm 4 họa sỹ Hà Nội, 4 họa sỹ TP.HCM và sẽ trưng bày hơn 50 tác phẩm acrylic, sơn dầu, sơn mài, chất liệu tổng hợp và cắt vải. Dù khác nhau về xuất thân, công việc, quan điểm sáng tác nghệ thuật nhưng điểm chung kết nối những thành viên trong nhóm chính là tình yêu với con người và thiên nhiên.

Sau đây là một số tác phẩm tại triển lãm:

Tác phẩm của họa sỹ Trần Quang Hải

Tác phẩm của họa sỹ Đỗ Đình Cường

Tác phẩm của họa sỹ Lâm Thanh

Tác phẩm của họa sỹ Thái Vĩnh Thành

Sức hút từ những bức tranh nude   ảnh 5Tác phẩm của họa sỹ Mai Hiên

Sức hút từ những bức tranh nude   ảnh 6Tác phẩm của họa sỹ Nguyễn Thị Lan Hương

Sức hút từ những bức tranh nude   ảnh 7

Tác phẩm của họa sỹ Trần Thanh Thục

Sức hút từ những bức tranh nude   ảnh 8

Tác phẩm của họa sỹ Trần Thùy Linh