Họa sỹ Còm vẽ "Chân dung xuân"

ANTD.VN -“Chân dung Xuân”, triển lãm tiếp nối chuyên đề tranh về hoa đào của họa sỹ Còm (Nguyễn Hữu Khoa), đã khai mạc vào chiều ngày 3-1 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài.

70 bức tranh về hoa đào được anh sáng tác trong năm 2016 với các chất liệu sơn dầu, acrylic, bột màu, khai thác nhiều góc độ chân dung của mùa xuân. Họa sĩ tâm sự: “Khi tập trung vẽ về hoa đào, tôi phát hiện ra rằng mỗi cây đào có hàng trăm, hàng nghìn bông hoa, từng bông hoa có một dáng vẻ, sắc thái khác nhau. Những bông hoa đào như những gương mặt con người. Vẽ hoa đào cũng giống như vẽ chân dung gương mặt con người”.

Cơ duyên đưa người họa sỹ này đến với đề tài tranh hoa đào là bởi, anh là một người con của Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội, một làng trồng hoa đào truyền thống nổi tiếng. Vì thế, khi cầm cây bút hoạ về loài hoa đặc trưng cho mùa xuân, Nguyễn Hữu Khoa có rất nhiều cảm xúc và kỷ niệm của tuổi thơ. Những bức tranh không chỉ đẹp mà còn rung động lòng người bởi sắc xuân phơi phới.

Họa sỹ Nguyễn Hữu Khoa (bên trái)

Họa sỹ Nguyễn Hữu Khoa từng được biết đến trên báo chí với các bút danh Còm, Khoái, NHK… được nhiều người nhớ tới với loạt tranh vẽ hí họa các văn nghệ sĩ và người nổi tiếng. Bên cạnh đó anh còn là họa sĩ thiết kế bìa sách có "gu" riêng. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 8-1.