• Đừng đùa với đàn bà đẹp Tà Năng…

  Đừng đùa với đàn bà đẹp Tà Năng…

  ANTD.VN - Cuối tuần, luyện thể lực với chuyến leo núi 2 ngày tới Tà Năng (Lâm Đồng), cung đường được khen là đẹp nhất Việt Nam. Tự nhủ, nói gì nói quá, ở Việt Nam có gì sánh được với núi non hùng vĩ, vực thẳm, sông dài Tây Bắc!

 • Ngắm "bức họa" khổng lồ trên mù sương Y Tý

  Ngắm "bức họa" khổng lồ trên mù sương Y Tý

  ANTĐ -Cảnh mây trời Y Tý, Lào Cai vào mùa nước đổ như bức họa trác tuyệt của thiên nhiên. Những thửa ruộng bậc thang tựa hồ lớp sóng uốn lượn vươn từ dãy núi này đến thung lũng khác. Đó là thành quả chắt chiu của sức lao động con người tạo dệt qua năm tháng.

 • Đến Lâm Hà xem “voi tắm thác”

  Đến Lâm Hà xem “voi tắm thác”

  ANTĐ -  Đến Lâm Đồng, thăm Đà Lạt, bên cạnh những rừng thông ngút ngàn xanh, những sớm mai bồng bềnh sương khói, những chiều lãng đãng với hoa, không ai lại bỏ lỡ cơ hội đi thăm những con thác đẹp nhất, lắng nghe trong tiếng thác những câu chuyện huyền thoại về tình yêu đôi lứa ở nơi mà tình yêu luôn gắn liền với tên gọi của một vùng đất, Đà Lạt thành phố tình yêu.

 • Ngược nguồn dòng xanh sông Hồng

  Ngược nguồn dòng xanh sông Hồng

  ANTĐ - Hồng Hà hay Nhị Hà, dòng sông huyền thoại  còn có tên gọi khác là sông Hồng. Sở dĩ có tên gọi là sông Hồng là bởi dòng nước mang nặng  một khối phù sa. Thế nhưng, ở phía đầu nguồn, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt, dòng sông lại mang một sắc màu hoàn toàn khác.

 • Ngẩn ngơ mây trắng Ba Vì

  Ngẩn ngơ mây trắng Ba Vì

  ANTĐ - Tôi cứ bị ảm ảnh bởi câu thơ của Nguyễn Khôi: “Tháng 9 Ba Vì mây trắng nõn”, nên quyết định cùng với mấy bạn thơ xứ Đoài về thăm quê hương của nhà thơ Quang Dũng, tác giả “Đôi mắt người Sơn Tây”.

 • Bồng bềnh sóng biển trong lòng núi

  Bồng bềnh sóng biển trong lòng núi

  ANTĐ - Khi đến Myanmar, những người yêu cuộc sống xê dịch và khám phá thường lựa chọn hồ Inle cho chặng cuối của hành trình. Nơi bạn có thể tìm kiếm những điều thú vị về cuộc sống đa dạng sắc màu và những không gian văn hóa đậm chất “sơn cước” của xứ sở chân đất - chùa vàng.

 • Mùa săn mây trên đỉnh Chênh Vênh

  Mùa săn mây trên đỉnh Chênh Vênh

  ANTĐ - Ở  độ cao 3.143m so với mực nước biển, nóc nhà Đông Dương Fansipan thực sự là điểm đến lý tưởng của những người thích chinh phục đỉnh cao và những tay săn ảnh. 

 • Nhớ Pha Đin

  Nhớ Pha Đin

  ANTĐ - Pha Đin ơi, có còn không cái danh đệ nhất trong “Tứ đại đỉnh đèo”, có còn không cung đường sương giăng mây phủ, những bồng bềnh mây lùa vào tay lái và cả những khúc cua gấp đến rợn người, dấu bóng dáng “tử thần” sau nét đẹp hoang sơ bên cú đánh lái giật mình.

 • Mênh mang chiều Ba Bể

  Mênh mang chiều Ba Bể

  ANTĐ - Chiều trên hồ Ba Bể (Bắc Kạn). Thuyền nhẹ trôi qua đảo Bà Góa, đảo nhỏ như một nét chấm giữa mênh mông xanh của bức tranh thủy mặc. 

 • Chạy nhảy giữa không trung tại Milan

  Chạy nhảy giữa không trung tại Milan

  ANTĐ - Nếu chán ngấy với việc đi lại, chạy nhảy trên mặt đất, bạn hãy tới thành phố Milan, Italia để được tự do đùa nghịch trên những lớp nilong dày giữa không trung.

 • Chiều trên phá Tam Giang

  Chiều trên phá Tam Giang

  ANTĐ - Cách thành phố Huế 15km về phía Bắc, phá Tam Giang là nơi hội tụ của 3 con sông lớn là sông Ô Lâu, sông Hương và sông Bồ trước khi đổ ra biển qua cửa Thuận An. 

 • Trí Nguyên - Đảo xanh thanh bình

  Trí Nguyên - Đảo xanh thanh bình

  ANTĐ - Phong cảnh nên thơ cùng cuộc sống mộc mạc của người dân trên đảo khiến bất cứ ai từng đặt chân tới đây cũng phải xao xuyến, như lạc vào xứ sở thần tiên mà chẳng muốn quay về...

 • Bồng bềnh trên đỉnh Bà Nà

  Bồng bềnh trên đỉnh Bà Nà

  ANTĐ - Năm 2003, tôi phiêu diêu lên  Bà Nà, thành phố Đà Nẵng bằng con xe Hon Đa 67, có tiếng nổ đanh, giòn tan khi leo dốc quanh co, khúc khuỷu, một bên là vách núi đá vôi cheo leo dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm trồng toàn thông, tiếng thông reo vi vút bên tai, bạn bè tôi khoái chí reo lên so sánh “Đây là Tam Đảo của Đà Nẵng”.

 • Hoàng My viết nhật ký... trên không!

  Hoàng My viết nhật ký... trên không!

  ANTĐ - "Một chị tiếp viên nói với tôi rằng cơ trưởng mời tôi lên khoang lái máy bay để tham quan. Wow! Thật tuyệt! Tôi chưa từng thấy dưới đất trông như thế nào từ góc nhìn của khoang lái..."

 • Ngủ trong chan chứa nắng

  Ngủ trong chan chứa nắng

  ANTĐ - Có người đã nói chinh phục 2 đỉnh Tam Đảo còn vất vả hơn leo Phanxipăng quả không sai. Từ trong rừng ra, ai nấy đều bê bết bùn đất, lấm lem và mệt nhoài.